Digital Signage Là Gì Mà Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng? Signage Là Gì

Giải pháp Digital Signage là phương tiện truyền thông thế hệ 4.0, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đang dần thay thế cho các phương thức quảng cáo truyền thống. Vậy cụ thể Digital Signage là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

*

Digital Signage được hiểu là công nghệ biển báo kỹ thuật số, là hình thức hiển thị thông tin, quảng cáo trên màn hình LCD, LED, Videowall… mà ta thường thấy ở các địa điểm công cộng, các showroom, cửa hàng bán lẻ…

Digital Signage là một giải pháp thể hệ mới ứng dụng công nghệ hiển màn hình kết hợp với internet (hay còn gọi là IOT) đem đến những thông tin sinh động, trực quan và tác động mạnh mẽ đến người trải nghiệm, khách hàng,…

Theo thống kê, có đến 85% hệ thống các cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại, nhà hàng… đã sử dụng phương thức quảng cáo này thay thế cho các loại hình truyền thống như poster, menu in giấy, banner…

Mục đích sử dụng Digital Signage là gì?

*

Mục đích digital signage là quảng cáo, thông tin và tăng tiện ích cho người dùng

Giải pháp Digital Signage được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, cụthể:

+ Quảng cáo: Dùng để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, thương hiệu tại một địa điểm và thời gian cụ thể. Tiếp cận khách hàng bằng những thông tin chỉ dẫn hữu dụng, mang đến những kiến thức bổ ích nhưng được thể hiện bằng hình thức bắt mắt và thân thiện.

Đang xem: Signage là gì

+ Làm cổng thông tin: Thông báo tin tức nội bộ, cập nhật thông tin mới, các hoạt động…

+ Tăng tiện ích cho người dùng: Màn hình tương tác, tìm kiếm thông tin hoặc chỉ dẫn tự động. Cung cấp thông tin đúng thời điểm khi họ cần, thông tin không bị trôi hoặc thất lạc mất.

+ Giải trí: Giảm bớt thời gian chờ đợi cho khách hàng bằng những thông tin trình chiếu thú vị trên màn hình.

Lợi ích Digital Signage mang lại cho doanh nghiệp?

*

Digital Signage trở nên phổ biến trên toàn thế giới

+ Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi: Digital Signage cho phép điều khiển nội dung từ xa thông qua internet, màn hình hiển thị nội dung đồng thời tại nhiều địa điểm như thang máy, trung tâm thương mại, đường phố…

+ Tiết kiệm chi phí đầu tư: Bạn sẽ chỉ cần mất chi phí đầu tư ban đầu cho màn hình điện tử, sau đó, nếu trong chiến dịch truyền thông của bạn có bất kỳ thay đổi nào chỉ cần một thao tác nhỏ là thông tin có thể được cập nhật tức thì.

Ngược lại, những phương thức truyền thông truyền thống như in ấn thìviệc thay đổi sẽ rất tốn kém về mặt tiền bạc (chi phí in ấn, nhân sự…) vàthời gian.

Ngoài ra, giải pháp Digital Signage được đánh giá là “tiết kiệm” là bởi chúng có độ bền rất cao, ít khi hỏng hóc nên sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, bảo trì.

+ Tăng hiệu quả công việc: Digital Signage trở thành một xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ 4.0, chúng thu hút đông đảo người xem và thay thế cho những tấm in menu, poster tĩnh không còn lôi cuốn.

Đặc biệt, với tính năng đa dạng, thể hiện được nội dung phong phú bắt mắt giúp tăng hiệu quả trong việc truyền tải thông tin và khẳng định được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

*

Hiệu quả công việc được tăng lên nhờ ứng dụng Digital Signage

Các thành phần của giải pháp Digital Signage

Một giải pháp Digital Signage được sử dùng thường bao gồm những thành phần sau:

Thiết bị hiển thị

Thiết bị hiển thị là thành phần chính và quan trọng nhất của giải pháp Digital Signage. Có 2 chủng loại thiết bị hiển thị đó là màn hình Led hoặc màn hình quảng cáo Lcd.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Example, Từ Example Là Gì? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Màn hình Led (Led panel solution) là loại màn hình điện tử chuyên dụng có kích thước linh hoạt, được lắp ghép từ các module led nhỏ. Loại màn hình này có khả năng hiển thị tất cả các loại định dạng với độ sáng cao, độ phân giải không giới hạn. Nó có các dòng sản phẩm cụ thể tương thích với cả môi trường trong nhà và ngoài trời.

Màn hình quảng cáo Lcd là dòng màn hình quảng cáo chuyên dụng chạy các hệ điều hành windows, android, linux. Màn hình có thể hiển thị tất cả các loại định dạng cùng tính năng đồng bộ kết nối wifi, LAN,… và hệ thống nhiều màn hình.

Hệ thống dây dẫn, kết nối

Dây dẫn, dây đấu nối các Media Player trong một hệ thống, kết nối hệ thống với mấy chủ điều hành.

Máy chủ, máy tính điều khiển, phần mềm quản lý

Việc quản lý các file media (video, hình ảnh, GIF, chữ, flash,…) phát trên màn hình quảng cáo sẽ được điều khiển từ máy tính điều khiển thông qua một phần mềm quản lý tập trung.

Phần mềm quản lý kết nối tất cả các Media Player thông qua Internet và người quản lý có thể chỉnh sửa, thêm, biên tập tất cả những nội dung muốn phát lên.

KẾT LUẬN

Digital Signage là một bước tiến vượt bậc trong việc trình chiếu thông tin, các nội dung được tổng hợp từ nhiều nguồn rồi định dạng lại dưới nhiều hình thức thể hiện hấp dẫn, giúp việc tương tác/giao tiếp trở nên trực quan hơn, không còn tẻ nhạt và một chiều nữa.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Loop Mail Là Gì ? Loop Mail Là Gì ✔️Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Ngoài ra, giải pháp này còn được yêu thích là bởi việc quản lý sẽ theothời gian thực, khả năng mở rộng hệ thống LCD cũng hết sức dễ dàng, nhanh chóngvà hoàn toàn có thể tận dụng lại được những màn hình quảng cáo cũ.

Related Posts