Shipment Là Gì – Thuật Ngữ Trong Logistics Và Vận Tải Quốc Tế

Kênh thông tin về dịch vụ giao nhận hàng quốc tế > Blog > Blog > 【Partial shipment là gì】2 bước để làm thủ tục giao hàng từng phần

*

Partial shipment – giao hàng từng phần là gì

Giao hàng từng phần là một thuật ngữ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hình thức giao hàng này này gắn liền với phương thức thanh toán L/C. Nói nôm na, L/C là thư cam kết của ngân hàng về việc trả tiền người xuất khẩu. Thanh toán LC, hay phương thức tín dụng chứng từ được sử dụng phổ biến trong thương mại quốc tế. Nó đảm bảo tương đối hài hòa lợi ích và sự an toàn cho cả bên mua và bên bán. Giao hàng từng phần được hiểu là giao hàng trên nhiều con tàu, ngay cả khi những con tàu này rời cảng cùng một ngày và đến cùng cảng đến.

Đang xem: Shipment là gì

Điều 105-ISBP số 681 năm 2007 quy định rõ, nếu một tín dụng thư cấm giao hàng từng phần và có nhiều bộ vận đơn gốc được xuất trình cho lô hàng từ một hay nhiều cảng bốc hàng thì các chứng từ đó vẫn được ngân hàng chấp nhận, miễn là chúng dùng cho việc giao hàng trên cùng một con tàu, trên cùng một hành trình và được chở đến cùng một cảng dỡ hàng. Nếu trên các bộ vận đơn được xuất trình có ngày giao hàng khác nhau thì ngày giao hàng muộn nhất trong các ngày đó được dùng để xác định thời hạn xuất trình theo yêu cầu của tín dụng thư.

Thủ tục để giao hàng từng phần

Theo quy định hiện nay, để tiến hành giao hàng từng phần, cần làm các bước sau đây:

a) Người khai hải quan nộp các giấy tờ thuộc hồ sơ hải quan theo quy định đối với từng loại hình xuất khẩu, nhập khẩu (trừ những giấy tờ đã nộp khi đăng ký tờ khai); xuất trình tờ khai hải quan đã đăng ký, sổ theo dõi hàng hoá xuất khẩu hoặc nhập khẩu.

Xem thêm: Bàn Học Đa Năng Gấp Xếp – Bàn Xếp Đa Năng Gấp Gọn Nâu Walnut (Vba

b) Lãnh đạo Chi cục hải quan căn cứ hình thức, mức độ kiểm tra do hệ thống quản lý rủi ro thông báo khi đăng ký tờ khai hải quan và tình hình thực tế tại thời điểm xuất khẩu, nhập khẩu từng lần để quyết định hình thức, mức độ kiểm tra hải quan đối với từng lần xuất khẩu, nhập khẩu cho phù hợp.

Xem thêm: Guide Udyr Guide Mùa 9 : Cách Chơi, Bảng Ngọc Tướng Udyr Mạnh

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

← 【Packing list là gì?】Vai trò của packing list trong xuất nhập khẩu? 【Pcs là phí gì ? 】20+ loại phụ phí trong xuất nhập khẩu →

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Related Posts