Shear Là Gì – Nghĩa Của Từ Shear

“Shear” và “sheer” là những ví dụ về từ đồng âm , những từ nghe giống nhau nhưng có nghĩa khác nhau. Đầu tiên có thể được sử dụng như một danh từ hoặc một động từ, và thứ hai có thể được sử dụng như một động từ, tính từ hoặc trạng từ.

Đang xem: Shear là gì

Cách sử dụng “Shear”

Là một động từ , “shear” có nghĩa là cắt hoặc cắt (như trong “shear the hedges”). Là một danh từ , từ dùng để chỉ hành động, quá trình hoặc thực tế của việc cắt hoặc cắt. Công cụ được sử dụng để cắt một cái gì đó được gọi là một cặp kéo. Ở Anh, “shear” đôi khi được sử dụng như một danh từ đề cập đến quá trình xén lông cừu (như trong “một con cừu già đã có nhiều shearings”).

Một nghĩa ít phổ biến hơn của “lực cắt” được tìm thấy trong vật lý và khoa học vật liệu, trong đó từ này dùng để chỉ ứng suất tạo ra bởi một số lực nhất định khiến hai lớp trong một chất dịch chuyển ra xa nhau. Trong bối cảnh này, các nhà khoa học đôi khi nói về “ứng suất cắt” và “lực cắt”.

Cách sử dụng “Sheer”

Động từ “sheer” có nghĩa là quay đầu đột ngột hoặc chệch hướng khỏi một hướng đi (như trong “sheer away from the going to traffic”). Là một tính từ , “sheer” có nghĩa là tốt hoặc trong suốt, tinh khiết hoặc hoàn chỉnh (như trong “a sheer silk dress”). Tính từ “sheer” cũng có thể có nghĩa là rất dốc hoặc gần như thẳng lên và xuống (như trong “a sheer drop”). “Sheer” cũng có thể được sử dụng như một trạng từ , có nghĩa là hoàn toàn hoặc hoàn toàn.

Ví dụ

Mặc dù “sheer” có nhiều nghĩa, nhưng “shear” —cho dù nó được sử dụng như một danh từ hay một động từ — hầu như luôn dùng để chỉ việc cắt, xén hoặc tỉa:

Ông đã phải shear những bụi cây thường xuyên để giữ cho bãi cỏ của mình tìm kiếm gọn gàng.Người nông dân dùng kéo cắt tỉa lông cho con vật .

Xem thêm: hack game adorable home ios

“Sheer” thường được sử dụng như một tính từ, thường dùng để chỉ thứ gì đó có thể nhìn xuyên qua hoặc rất dốc:

Lông ngực của ông là nhìn thấy rõ ràng qua mình tuyệt đối T-shirt.Một rào chắn dọc theo vách đá đã giữ khách du lịch tránh xa sự cố rơi tuyệt đối .
Đó là tuyệt đối may mắn mà tôi tình cờ có mặt ở đó vào đúng thời điểm.Đứa trẻ xem pháo hoa với một cái nhìn tuyệt ngạc nhiên.

Làm thế nào để ghi nhớ sự khác biệt

Giống như nhiều từ đồng âm, “sheer” và “shear” rất dễ lẫn lộn. Sự khác biệt duy nhất giữa hai là chữ “A.” “A” gần giống như một cái kéo đang mở, đó là một cách hay để nhớ rằng “shear” hầu như luôn dùng để chỉ việc cắt. Nếu bạn không nói về việc cắt một cái gì đó (và bạn không phải là một nhà khoa học), có thể bạn muốn sử dụng từ “tuyệt đối” để thay thế.

Shear so với Shears

Trong lịch sử, từ số ít “shear” được sử dụng để chỉ nhiều loại công cụ để cắt. Chẳng hạn, trong “The Canterbury Tales”, Chaucer mô tả Samson trong Kinh thánh, người đã để tóc dài theo lời thề của người Nazarite: “Sam-sôn này không bao giờ uống rượu, cũng không uống rượu. / Trên đầu anh ta không có dao cạo, cũng không phải cắt. ” Trong tiếng Anh hiện đại, từ này thường được sử dụng ở dạng số nhiều “shears”, mặc dù từ “shear” đôi khi vẫn được sử dụng để chỉ một lưỡi của một công cụ như vậy.

Xem thêm: Bill Of Quantity Là Gì Trong Dự Án? Bill Of Quantities (Boq) Là Gì

Nguồn

Nằm xuống, Angela. “English Grammar: a University Course.” Routledge, 2015.Straus, Jane. “The Blue Book of Grammar and Punctuation: The Mysteries of Grammar and Punctuationed.” John Wiley & Sons, 2006.

*

*

*

*

*

Deutsch Español Русский язык ภาษาไทย Italiano čeština português Svenska dansk हिन्दी العربية 日本語 român Nederlands Bahasa Melayu Français 한국어 Suomi српски tiếng việt slovenčina ελληνικά Українська magyar Bahasa Indonesia Türkçe български polski

Related Posts