Semiotics Là Gì ? Văn Học & Nghệ Thuật

Một dấu hiệu là bất kỳ chuyển động, cử chỉ, hình ảnh, âm thanh, mô hình, hoặc trường hợp chuyển tải ý nghĩa .

Đang xem: Semiotics là gì

Ví dụ và quan sát

“Chúng ta đang sống trong thế giới đầy những biển báo . Bất cứ thứ gì mắt chúng ta nhìn vào đều bị bao phủ bởi các biển báo, từ biển báo giao thông đến chòm sao trên bầu trời đêm; từ hình bóng của người mẹ trong giấc mơ của chúng ta đến bảy dải màu của cầu vồng … Việc hình thành một thế giới không có dấu hiệu là điều không thể. ” (Kyong Liong Kim, Lồng trong Những Dấu hiệu Riêng của Chúng ta: Một Cuốn sách Về Semiotics . Greenwood, 1996)

Saussure trên biển báo

“Về mặt tâm lý, suy nghĩ của chúng ta – ngoài sự thể hiện bằng lời nói – chỉ là một khối vô hình và không rõ ràng. Các nhà triết học và ngôn ngữ học luôn đồng ý khi nhận ra rằng nếu không có sự trợ giúp của các dấu hiệu, chúng ta sẽ không thể phân biệt rõ ràng và nhất quán giữa hai ý tưởng. Không có ngôn ngữ, tư tưởng là một tinh vân mơ hồ chưa được khám phá. Không có ý tưởng tồn tại từ trước, và không có gì khác biệt trước khi ngôn ngữ xuất hiện. ” (Ferdinand de Saussure, Khóa học Ngôn ngữ học Đại cương . Bản dịch của Wade Baskin. Thư viện Triết học, 1959)

Biểu tượng đồ họa trong sân bay

“Phần lớn sự đổi mới trong thế giới ký hiệu đã được thúc đẩy bởi các sân bay, những nơi mà mọi người thuộc mọi quốc tịch và ngôn ngữ phải di chuyển nhanh chóng, hiệu quả và an toàn qua không gian rộng lớn. Trong nhiều năm, các nhà thiết kế đã phát triển các biểu tượng đồ họa để giúp những người không phải là người bản xứ tìm thấy phòng tắm, các yêu cầu về hành lý, và sự thay đổi của văn phòng, và trong quá trình này, họ đã phát minh ra một ngôn ngữ toàn cầu, một loại Esperanto bằng hình ảnh. ” (Julia Turner, “Ngôn ngữ bí mật của dấu hiệu”. Slate , ngày 1 tháng 3 năm 2010)

Dấu hiệu xác định về văn hóa

“Tại các trạm kiểm soát <ở Iraq>, quân đội Hoa Kỳ cố gắng chặn xe ô tô bằng cách giơ lòng bàn tay mở và vẫy tay xuống. Các tài xế Iraq giải thích rằng “hãy đến”, không phải “dừng lại.” Khi một chiếc xe ô tô tiếp tục tiến lên, quân đội bắn những phát súng cảnh cáo, thể hiện sự thù địch không cần thiết. Đôi khi họ bắn trực diện vào xe, giết chết tài xế và hành khách. Phải nhiều tháng trước khi quân đội đưa ra một phương án thay thế rõ ràng, bàn tay nắm chặt dang ra– vào thời điểm đó một số người Iraq đã chết vì một sự hiểu lầm văn hóa cơ bản. ” (Bobby Ghosh, “Iraq: Những bước bị bỏ lỡ”. Tạp chí Time , ngày 6 tháng 12 năm 2010)

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Trên Máy Tính, Cách Nhanh Nhất Để Xoá Nick Facebook Vĩnh Viễn

*

*

*

*

Xem thêm: Toystation Plus Net Worth, Income And Estimated Earnings Of Youtube

Deutsch Español ελληνικά हिन्दी Türkçe български Nederlands العربية Svenska magyar slovenčina Bahasa Melayu Suomi polski српски 한국어 日本語 Italiano Français Українська român Bahasa Indonesia dansk čeština tiếng việt português Русский язык ภาษาไทย

Related Posts