What Are Semiconductor Là Gì ? Nghĩa Của Từ Semiconductor Trong Tiếng Việt

Thiết bị bán dẫn (tiếng Anh: Semiconductor) là một loại vật chất thường bao gồm silicon, dẫn điện nhiều hơn các chất cách điện như thủy tinh, nhưng không hiệu quả bằng những chất dẫn tinh khiết, như đồng hoặc nhôm.

Đang xem: Semiconductor là gì

*

Thiết bị bán dẫn là một loại vật chất thường bao gồm silicon, dẫn điện nhiều hơn các chất cách điện như thủy tinh, nhưng không hiệu quả bằng những chất dẫn tinh khiết, như đồng hoặc nhôm.

Độ dẫn điện của chúng và các tính chất khác có thể được thay đổi với sự ra đời của tạp chất, được gọi là doping, để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thành phần điện tử mà nó chứa. Thiết bị bán dẫn có thể được tìm thấy trong hàng ngàn sản phẩm như máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị, phần cứng chơi game và thiết bị y tế.

Các thiết bị bán dẫn có thể hiển thị một loạt các đặc tính hữu ích như hiển thị điện trở thay đổi, truyền dòng dễ dàng hơn theo một hướng và phản ứng với ánh sáng và nhiệt. Chức năng thực tế của chúng bao gồm khuếch đại tín hiệu, chuyển mạch và chuyển đổi năng lượng. Do đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp và các công ty sản xuất và thử nghiệm.

– Bộ nhớ: Chip bộ nhớ đóng vai trò là kho lưu trữ dữ liệu tạm thời và truyền thông tin đến và từ bộ não của thiết bị máy tính. Thị trường bộ nhớ có sự hợp nhất đáng kể, khiến giá bộ nhớ thấp đến mức chỉ một số đại gia như Toshiba, Samsung và NEC có thể đủ – khả năng trụ lại trong cuộc đua thị trường.

– Bộ vi xử lí: Đây là những đơn vị xử lí trung tâm chứa những logic cơ bản để thực hiện các tác vụ. Sự thống trị của Intel đối với phân khúc vi xử lí đã buộc gần như mọi đối thủ khác, ngoại trừ Advanced Micro Devices, ra khỏi thị trường chính thống và đẩy các đối thủ khác vào các phân khúc nhỏ hơn.

– Mạch tích hợp hàng hóa: Chúng đôi khi được gọi là “chip tiêu chuẩn”. Chúng được sản xuất theo lô lớn nhằm mục đích xử lí thông thường. Bị chi phối bởi các nhà sản xuất chip châu Á khổng lồ, phân khúc này mang lại tỉ suất lợi nhuận mỏng mà chỉ các công ty bán dẫn lớn nhất mới có thể cạnh tranh.

– Hệ thống trên một vi mạch (SOC) phức tạp: Về cơ bản, hệ thống trên một vi mạch tạo ra một chip mạch tích hợp với toàn bộ khả năng của hệ thống trên chip mạch đó. Thị trường hiện nay đang xoay quanh việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm tiêu dùng kết hợp các tính năng mới và có giá thấp hơn. Với các cánh cửa vào bộ nhớ, bộ vi xử lí và thị trường mạch tích hợp hàng hóa đóng chặt, phân khúc SOC được cho là phân khúc duy nhất còn lại có đủ cơ hội để thu hút nhiều công ty đầu tư.

*

*

*

*

Cục bảo vệ tài chính người tiêu dùng (Consumer Financial Protection Bureau – CFPB) là gì? Đặc điểm

Cục bảo vệ tài chính người tiêu dùng (tiếng Anh: Consumer Financial Protection Bureau, viết tắt: CFPB) là một cơ quan quản lí chịu trách nhiệm giám sát các sản phẩm và dịch vụ tài chính được cung cấp cho người tiêu dùng tại Mỹ.

Hệ thống công cụ quản lí nhà nước về kinh tế trong nông nghiệp là gì?

Hệ thống công cụ quản lí nhà nước về kinh tế trong nông nghiệp là toàn bộ những phương tiện mà Nhà nước sử dụng nhằm định hướng khuyến khích và phối hợp các hoạt động kinh tế để đưa nông nghiệp đạt tới mục tiêu.

Cục thống kê lao động Mỹ (Bureau of labor statistics – BLS) là gì? Đặc điểm

Cục thống kê lao động Mỹ (tiếng Anh: Bureau of labor statistics, viết tắt: BLS) là một cơ quan liên bang sản xuất dữ liệu kinh tế về nền kinh tế Mỹ.

Phương pháp giao dịch con rùa (Turtle trading) là gì? Đặc điểm

Phương pháp giao dịch con rùa (tiếng Anh: Turtle trading) là một phương pháp đầu tư được đưa ra bởi nhà giao dịch hàng hóa huyền thoại Richard Dennis, chứng minh rằng những nhà đầu tư mới bắt đầu cũng có thể giao dịch có lãi.

Quản lí nhà nước về kinh tế trong nông nghiệp là gì? Chức năng chủ yếu

Quản lí nhà nước về kinh tế trong nông nghiệp là sự quản lí vĩ mô của Nhà nước đối với nông nghiệp thông qua các công cụ kế hoạch, pháp luật và các chính sách.

Ngân hàng trung ương Canada (Bank of Canada) là gì? Đặc điểm

Ngân hàng trung ương Canada (tiếng Anh: Bank of Canada, viết tắt: BOC) được thành lập năm 1934 theo Đạo luật Ngân hàng Canada.

Đồng bảng Anh (British Pound Sterling – GBP) là gì? Đặc điểm

Đồng bảng Anh (tiếng Anh: British Pound Sterling, viết tắt: GBP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh.

Xem thêm: ” Rural Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rural

Lỗi kế toán (Accounting Error) là gì? Đặc điểm và các loại lỗi thường gặp

Lỗi kế toán (tiếng Anh: Accounting Error) là một lỗi không cố ý trong bút toán ghi sổ.

Đồng bạc xanh (Greenback) là gì? Đặc điểm

Đồng bạc xanh (tiếng Anh: Greenback) là một thuật ngữ tiếng lóng mô tả tiền USD giấy của Mỹ.

Chrome cho Android đã có thể định nghĩa một từ chỉ bằng một cú chạm đơn giản

Trình duyệt Google Chrome cho Android vừa bổ sung một tính năng mới cho phép chọn văn bản và định nghĩa từ ngữ trong văn bản đó chỉ với một cú chạm.

Thẻ dập nổi (Embossed card) là gì? Đặc điểm

Thẻ dập nổi (tiếng Anh: Embossed card) là một thẻ thanh toán điện tử với các chi tiết thẻ thanh toán được in chìm hoặc đóng dấu có thể được cảm nhận trên bề mặt thẻ để tạo ấn tượng vật lí.

Quảng canh nông nghiệp (Extensive farming) là gì? Quảng canh và thâm canh

Quảng canh nông nghiệp (tiếng Anh: Extensive farming) là phương thức sản xuất nhằm tăng sản lượng nông sản bằng cách mở rộng diện tích đất đai.

Tuân thủ tiêu chuẩn thẻ thanh toán (PCI Compliance) là gì? Đặc điểm

Tuân thủ tiêu chuẩn thẻ thanh toán (tiếng Anh: PCI Compliance) đề cập đến các tiêu chuẩn kĩ thuật và hoạt động mà doanh nghiệp phải tuân theo để bảo vệ dữ liệu thẻ tín dụng được cung cấp bởi chủ thẻ và được truyền qua các giao dịch xử lí thẻ.

Các khoản nợ ngắn hạn khác (Other Current Liabilities) là gì? Đặc điểm

Các khoản nợ ngắn hạn khác (tiếng Anh: Other Current Liabilities) là một mục trên bảng cân đối kế toán, gộp các khoản nợ ngắn hạn mà một công ty phải trả trong vòng 12 tháng.

Khác biệt giữa người đọc sách nhiều và người không đọc sách là gì?

Để giữ được thói quen thường xuyên đọc sách, không hề dễ. Tuy nhiên, đọc sách thường xuyên sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rộng hơn, bao dung, đồng cảm hơn với những người xung quanh.

Viêm da mủ là bệnh gì?

Viêm da mủ là tình trạng trên da xuất hiện những mụn mủ, tập trung nhiều ở những vùng da nhiều lông và nhiều mồ hôi, ở các nếp kẽ, lỗ chân lông.

Tiên cảnh “Tuyệt tình cốc” phim Kim Dung vẫn chưa là gì với 5 địa danh quay phim cổ trang này

5 bộ phim cổ trang hot nhất dưới đây được ghi hình tại những khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Các khoản nợ dài hạn khác (Other Long-Term Liabilities) trên báo cáo tài chính là gì? Đặc điểm và phân loại

Các khoản nợ dài hạn khác (tiếng Anh: Other Long-Term Liabilities) là một mục trên bảng cân đối kế toán, gộp tất cả các nghĩa vụ không đến hạn trong vòng 12 tháng.

Bút toán khóa sổ (Closing Entry) là gì? Đặc điểm và qui trình thực hiện

Bút toán khóa sổ (tiếng Anh: Closing Entry) là bút toán được thực hiện vào cuối kì kế toán, liên quan đến việc chuyển dữ liệu từ tài khoản tạm thời trên báo cáo thu nhập sang tài khoản vĩnh viễn trên bảng cân đối kế toán.

Xem thêm: List Sách Lịch Sử Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay, List Sách Hay Về Lịch Sử Việt Nam

Nghiên cứu thị trường thế giới là gì? Ý nghĩa và các bước nghiên cứu

Nghiên cứu thị trường thế giới là một quá trình thu thập tài liệu và các thông tin về thị trường, so sánh và phân tích các thông tin đó, rút ra kết luận về xu hướng biến động của thị trường thế giới.

Related Posts