Seller Sku Là Gì – Stock Keeping Unit

SKU là chía khóa dẫn đến một hệ thống quản lý tồn kho tốt, khi bạn có thể không tốn nhiều công sức để tìm ra mặt hàng và các kiểu của mặt hàng đó ( màu sắc, size,…) SKU còn trở nên duy nhất và cụ thể với một địa điểm cụ thể; chẳng hạn nếu bạn có 2 nhà kho, mỗi sản phẩm giống nhau, có SKU khác nhau sẽ giúp cho việc quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn.

Đang xem: Seller sku là gì

Dù thế, mỗi SKU chỉ liên quan đến các hàng hóa có sẵn và sẵn sàng cho các giao dịch, không bao gồm các hàng hóa đã được đặt hàng và đang chuyển tiếp vào kho của bạn.

Bởi vì SKU định nghĩa cho sản phẩm, từ những chi tiết nhỏ nhất, chúng đại diện cho mức độ tinh vi nhất và là trung tâm để tối ưu hóa hàng tồn kho của bạn vì bạn có thể áp dụng thông tin này để lựa chọn kĩ thuật quản lý hàng tồn kho.

Xem thêm: How Do You Do Bạn Có Biết Nghĩa Và Cách Sử Dụng, What Do You Do

*

Việc quyết định và thiết lập một hệ thống SKU hiệu quả sẽ giúp cải thiện khả năng đáp ứng và hiệu quả trong việc hoàn thành đơn đặt hàng hoặc trả lời các câu hỏi của khách hàng. Dưới đây là ba phương pháp hay nhất để thiết lập SKU để bạn xem xét:

1. Tạo SKU dễ hiểu

Luôn luôn chú ý đến màu sắc, kích thước, loại và các biến thể khác của sản phẩm – những đặc tính này cần phải được kết hợp với SKU giúp xác định sản phẩm. Không nên đặt các số biểu tượng cho một ý nghĩa nào đó ( ví dụ : 1 là đỏ, 11 là hồng, 12 là tím) vì điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến một chuỗi số liệu rối rắm. Nếu bạn quyết định đi theo cách đó, bạn sẽ cần một quyển sổ trên tay để giải mã ý nghĩa, và chắc chắn điều đó không đem lại hiệu quả về thời gian đâu.

Cuối cùng, SKU là cách để bạn ghi lại thông tin quan trọng của sản phẩm, do đó càng đơn giản, càng tốt hơn cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Top #1 Tải Game Anh Hàng Xóm Tinh Nghịch Miễn Phí 1, 2 Mới, Tổng Hợp Game Neighbours From Hell

Ví dụ : Đỏ, Small, Nữ = DOSN

2. Sắp xếp các từ theo tầm quan trọng

Nghĩ về cách bạn mô tả sản phẩm, thuộc tính quan trọng nhất của sản phẩm đó là gi? Chẳng hạn, bạn có thể có rất nhiều áo nữ size small và các màu sắc khác nhau, vì vậy xác định màu sắc sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm trong bộ suu tập cụ thể một cách tức thì, tiếp theo là các thuộc tính khác như size và giới tính.

3. Không nên sử dụng các chữ cái giống con số, dấu cách, dấu trọng âm hoặc kí hiệu

Điều này khá đơn giản, nhưng luôn cần lưu ý. Luôn luôn tránh xa chữ O vì nó có thể bị nhầm lẫn thành số 0. Ngoài ra, sử dụng “/” có thể dẫn đến Excel định dạng SKU của bạn là 1 ngày nào đó, trong khi các ký hiệu khác như “>”, “

Related Posts