Nghĩa Của Từ Selective Là Gì ? Nghĩa Của Từ Selective System Trong Tiếng Việt

Kệ Selective là loại kệ để hàng nặng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các kho vận quy mô lớn nhỏ. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại kệ khác không có được. Để biết được kệ selective có phải lựa chọn phù hợp cho kho chứa hàng của doanh nghiệp mình hay không, bạn cần phải hiểu rõ kệ Selective là gì và các đặc điểm của chúng. Cùng mister-map.com tìm hiểu những ưu nhược điểm của kệ chứa hàng selective để giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn và có những giải pháp xây dựng đúng đắn cho kho hàng của mình.

Đang xem: Selective là gì

Mục lục nội dung:

*

Khái niệm kệ Selective là gì

Kệ Selective là kệ để hàng tải trọng nặng, có khả năng lưu trữ đa dạng nhiều chủng loại sản phẩm. Loại kệ này có thể thay đổi thiết kế để đáp ứng tất cả các kích thước pallet theo yêu cầu, phù hợp với mọi loại xe nâng hiện nay.

Với nhiều tính năng tiện dụng, phù hợp cho nhiều ngành nghề nhưng chi phí đầu tư tương đối thấp, nên kệ Selective đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Sau khi bạn đã nắm bắt được khái niệm kệ Seletive là gì, hãy cùng mister-map.com tiếp tục tìm hiểu cấu tạo của chúng nhé!

*

Cấu tạo kệ Selective

Kệ Selective được cấu tạo từ 6 chi tiết cơ bản, bao gồm:

Khung cột chịu tải: Chịu lực cho toàn bộ hệ thống.Thanh liên kết khung: Phân tán lực giữa các cột chịu tải.Thanh beam: Nối giữa 2 khung cột chịu tải và là nơi đặt pallet.Thanh support: Hỗ trợ thanh beam giữ cho pallet ổn định.Cột bảo vệ: Liên kết cột chịu tải với sàn và giữ hệ thống đứng vững.Rào bảo vệ: Bảo vệ hệ thống khỏi va chạm với các thiết bị khác.

*

Thông số kỹ thuật kệ Selective là gì?

Các thông số kỹ thuật của kệ Selective:

Tải trọng: 500 – 6000 kg/tầng.Chiều cao lưu trữ hàng hóa có thể đạt đến 15m.Khung chân: Sử dụng chân omega dập lỗ.Cách thức xếp dỡ hàng: Tay hoặc xe nâng.Mặt kệ có thể bổ sung thêm mâm tole, lưới thép… để hỗ trợ lưu trữ hàng.Toàn bộ khung kệ được sơn tĩnh điện theo tiêu chuẩn châu Âu.

Kệ Selective được lắp ráp bằng bulong, vì vậy bạn có thể tháo lắp và di chuyển chúng khi cần thiết. Chiều cao giữa các tầng cũng có thể thay đổi để phù hợp với kích thước hàng hóa cần lưu trữ.

Xem thêm: dien dan xs mien bac

*

Ưu và nhược điểm của kệ Selective

1. Ưu điểm của kệ Selective

Các ưu điểm của kệ Selective:

Kệ Selective có tải trọng lớn, lên đến 6000 kg/tầng.Loại kệ này có thể lưu trữ đa dạng chủng loại sản phẩm với quy cách và kích thước khác nhau.Thiết kế kệ Selective có thể thay đổi để đáp ứng mọi kích thước pallet theo yêu cầu.Chiều cao giữa các tầng có thể tùy chỉnh khác nhau dựa theo kích cỡ sản phẩm.Các kết cấu phụ như mâm tole, ván gỗ, lưới thép… được bổ sung vào giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn.Kệ kho Selective được sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực như: công nghiệp, thực phẩm, logistic, kho lạnh với nhiệt độ môi trường lên đến -60 độ.100% khả năng tiếp cận trực tiếp pallet, giúp việc xuất nhập hàng và quản lý tồn kho đơn giản.Không bị giới hạn bởi nguyên tắc xuất nhập hàng theo FIFO hay LIFO.Kệ được liên kết bằng bulong nên dễ dàng thay đổi kết cấu, nâng cấp hay di chuyển khi cần thiết.Kệ Selective phù hợp với mọi loại xe nâng trên thị trường.

Chi phí đầu tư thấp, dù doanh nghiệp nhỏ cũng có thể dễ dàng tăng mật độ chứa hàng cho nhà kho của mình.

*

2. Nhược điểm của kệ Selective là gì?

Nhược điểm của kệ Selective:

Kệ Selective chỉ tận dụng được 40% diện tích kho, vì vậy chúng chiếm rất nhiều không gian kho hàng. Nếu số lượng hàng hóa cần lưu trữ rất lớn, bạn phải chuyển sang sử dụng các loại kệ VNA, Double Deep, Drive In…Một số loại sản phẩm không thể lưu trữ trên kệ Selective như hàng cực nặng (khối lượng trên 3000kg), hay kích thước dài và cồng kềnh…

Trên đây là 2 nhược điểm duy nhất của kệ selective. Bạn có thể tham khảo thông tin các loại kệ khác qua bài viết sau đây để có được lựa chọn tối ưu cho kho hàng của mình.

Xem thêm: look to là gì

Tham khảo: Các loại kệ tải trọng nặng

Báo giá kệ kho Selective

Qua bài viết trên đây, mister-map.com hy vọng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ kệ Selective là gì và những tính năng, đặc điểm của loại kệ này. Để có được giải pháp kệ để hàng tối ưu cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn bổ ích từ chuyên gia.

Related Posts