Tra Từ ' Schematic Design Là Gì ? Quy Trình Thiết Kế Sơ Đồ Trong Dự Án

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng được thực hiện như thế nào? Đây là điều mà bất kỳ đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng uy tín nào cũng phải có, giúp doanh nghiệp, khách hàng nắm rõ được tiến độ thiết kế công trình, đảm bảo công trình chất lượng.Bạn đang xem: Schematic design là gì

Với cương vị là một trong những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, D+ Studio đã xây dựng quy trình thiết kế chặt chẽ và cụ thể ở từng khâu để khách hàng dễ dàng tham khảo.

Đang xem: Schematic design là gì

Bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế nội thất văn phòng như thế nào? Hãy tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ĐẸP – HIỆN ĐẠI với chi phí tối ưu của chúng tôi.

Nội dung bài viết:

1. Tổng quan về quy trình thiết kế nội thất văn phòng2. Quy trình 5 bước thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại D+ Studio3. Một số lưu ý khi chuẩn bị thiết kế nội thất văn phòng

1. Tổng quan về quy trình thiết kế nội thất văn phòng

1.1. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng là quy trình gồm các bước thiết kế nội thất cụ thể và chi tiết về kế hoạch triển khai, sắp xếp công việc, từ giai đoạn lên ý tưởng đến giai đoạn nghiệm thu, bàn giao công trình nội thất văn phòng cho chủ đầu tư.

*

Thiết kế nội thất văn phòng là một công việc đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chi li đến từng chi tiết.

Đơn vị thiết kế và chủ đầu tư sẽ dựa vào quy trình thiết kế này để nắm bắt và đánh giá các vấn đề trong quá trình thiết kế xây dựng, và tìm hướng giải quyết nhanh chóng.

Trước khi lựa chọn một công ty thiết kế nội thất, đứng trên góc độ khách hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình thiết kế nội thất văn phòng để đưa ra quyết định thiết kế như thế nào cho phù hợp.

1.2. Vì sao cần nắm rõ quy trình thiết kế nội thất văn phòng?

Thiết kế không gian văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Tuy nhiên setup 1 không gian làm việc đẹp, chất lượng như thế nào cho đúng quy trình và chuyên nghiệp nhất thì không phải ai cũng làm được.

Thực tế thì văn phòng làm việc là không gian khá phức tạp, nên giải pháp được chủ đầu tư lựa chọn là làm việc với các đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công văn phòng uy tín, có quy trình thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để có được không gian như ý.

*

Bản thiết kế vẽ tay là một phần trong quy trình thiết kế được kiến trúc sư D+ Studio hoàn thành cẩn thận, tỉ mỉ.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng thường được các công ty tư vấn thiết kế gửi đến khách hàng sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế và thống nhất ý tưởng.

Việc nắm rõ quy trình thiết kế sẽ đem lại những lợi ích cho cả nhà thầu, chủ đầu tư cũng như nhà cung cấp vật liệu cho công trình.

Dễ dàng nắm bắt tiến độ công trình: Chủ đầu tư có thể theo dõi quy trình để nắm bắt được tiến độ công trình, thông tin từ A-Z trong quá trình hợp tác với đơn vị nhà thầu. Nhờ vậy, những vấn đề phát sinh sẽ được kịp thời phát hiện và xử lý trước khi tiến hành bước theo.Hạch toán chi phí – suất đầu tư chính xác nhất: Chủ đầu tư có thể xác định được phong cách thiết kế, vật liệu sử dụng và thiết bị nội thất trước khi đưa vào xây dựng thông qua bản quy trình. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cân nhắc được thiết kế đó có phù hợp với nguồn tài chính và nhu cầu sử dụng để đưa ra quyết định hoặc chỉnh sửa hợp lý.Đem lại hiệu quả hợp tác: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng khoa học, hợp lý sẽ giúp quá trình hợp tác giữa nhà thầu và chủ đầu tư diễn ra thuận lợi hơn. Mọi kế hoạch, các bước thực hiện cũng như tiến độ được công khai nên 2 bên dễ dàng trao đổi và đóng góp ý kiến để bản thiết kế trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Dựa trên quy trình thiết kế nội thất văn phòng, bạn quyết định có ký kết hợp đồng thiết kế – thi công với đơn vị đó hay không.

2. Quy trình 5 bước thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại D+ Studio

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, D+ Studio – đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu tại Việt Nam, đã xây dựng một quy trình thiết kế nội thất văn phòng khoa học và chuyên nghiệp, chuẩn xác, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp với các bước như sau:

Bước 1: Concept Design – Thiết kế ý tưởng

Việc lên ý tưởng đầu tiên rất quan trọng, đòi hỏi đơn vị thiết kế phải nắm bắt nhanh chóng mong muốn của khách hàng để đưa ra những đề xuất hợp lý.

1. Tiếp nhận thông tin và gặp gỡ khách hàng

Bộ phận kinh doanh của D+ Studio sẽ tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, sau đó hẹn lịch gặp khách hàng để trao đổi rõ về ý tưởng.

Trong lần gặp khách hàng đầu tiên, kiến trúc sư phụ trách công trình sẽ tiếp nhận những mong muốn, của khách hàng cũng như trực tiếp tư vấn, gợi ý cho khách hàng, nhằm phục vụ cho các giai đoạn thiết kế nội thất sau.

2. Khảo sát hiện trạng

Bước khảo sát hiện trạng được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để thiết kế phù hợp và đúng nhất trong thực tế. Khi khảo sát hiện trạng, đội ngũ kiến trúc sư D+ Studio sẽ làm rõ những thông tin sau:

Diện tích mặt bằng công trình.Các kích thước ngang, dọc và chiều cao của không gian.Xem xét hiện trạng phần thô để tính độ tương thích với không gian thiết kế. Từ đó, đưa ra phương án phá vỡ hoặc làm thêm tùy vào hiện trạng của công trình.3. Xây dựng nhiệm vụ thiết kế

Sau khi có được những thông tin chi tiết về hiện trạng không gian cũng như mong muốn của khách hàng, D+ Studio tiến hành xây dựng nhiệm vụ thiết kế.

Ở giai đoạn này, các công việc cơ bản được phân chia rõ ràng, với các mục công việc và tên người phụ trách.

4. Lập bản đề xuất thiết kế (Proposal)

Sau khi tiếp nhận ý tưởng và phác thảo được những việc cần phải làm, D+ Studio sẽ gửi đến khách hàng bản đề xuất thiết kế.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào doanh nghiệp cảm thấy chưa hợp lý hoặc không ưng ý đều có thể phản hồi với D+ Studio. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiếp nhận phản hồi và chỉnh sửa theo ý kiến của khách hàng.

Xem thêm: Tạ Tiếng Anh Là Gì ? Tu Vung Tieng Anh Ve The Hình Và Tap Gym

Bản đề xuất thiết kế D+ Studio gửi đến khách hàng bao gồm:

Tổng quan dự án.Định hướng thiết kế.Hình ảnh cảm hứng.Hình ảnh định hướng.Định hướng vật liệu, thiết bị.Mặt bằng bố trí sơ bộ.Tiến độ triển khai cơ bản.

Bước 2: Schematic Design – Thiết kế cơ sở

Khi đã có đầy đủ những thông tin thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư D+ Studio sẽ tiến hành thiết kế cơ sở để đem đến cho khách hàng cái nhìn khái quát nhất về công trình.

1. Lập thiết kế sơ bộ theo bản đề xuất thiết kế được phê duyệt.

Đội ngũ kiến trúc sư của D+ Studio dựa vào bản đề xuất thiết kế đã phê duyệt để lập thiết kế sơ bộ theo bản để xuất.

Thiết kế sơ bộ sẽ giải quyết 2 nhiệm vụ sau:

Thiết kế cơ bản – Basic Design: Chúng tôi sẽ bố trí mặt bằng layout cho không gian văn phòng với việc phân chia không gian. Đồng thời, thiết kế cơ bản phải thể hiện được vị trí của các không gian cũng như phân bổ không gian văn phòng cơ bản, hợp lý hóa với cơ cấu của doanh nghiệp.Chỉ dẫn kỹ thuật – SPEC: Thiết kế cơ bản phải chỉ ra được các loại vật liệu sử dụng trong các hạng mục của văn phòng. Điều này giúp chủ đầu tư nắm bắt được và xem xét độ phù hợp, có phương án thay đổi kịp thời nếu cần sửa chữa.

Một bản thiết kế sơ bộ bao gồm:

Mặt bằng bố trí đồ nội thất.Mặt bằng chiếu sáng nội thất.Spec đề xuất về vật liệu hoàn thiện, đồ nội thất, thiết bị sử dụng.Phân tích khu vực chức năng và mặt bằng cảnh quan tổng thể.Phối cảnh minh họa không gian cảnh quan.2. Điều chỉnh thiết kế sơ bộ theo phản hồi chủ đầu tư và sự phối hợp với các bộ môn

Thiết kế sơ bộ sau khi hoàn thành được gửi cho chủ đầu tư xét duyệt và phản hồi.

Chủ đầu tư có quyền điều chỉnh mật độ nội thất, kích thước, cũng như các loại vật liệu sử dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính cơ bản.

Bước 3: Design Development – Thiết kế chi tiết

Thiết kế chi tiết là phần bản vẽ sát với thực tế nhất, giúp chủ đầu tư hình dung dễ dàng công trình của mình sau khi hoàn thiện.

1. Nghiên cứu triển khai thiết kế chi tiết dựa trên thiết kế sơ bộ được phê duyệt

Sau khi bản thiết kế sơ bộ được phê duyệt, kiến trúc sư D+ Studio sẽ dựa vào đó để triển khai thiết kế chi tiết.

Xem thêm: Either … Or … Và Neither Nor Là Gì, Sai Lầm Kinh Điển Khi Dùng Either

Lúc này, bản vẽ chi tiết phải thể hiện được các kích thước của không gian và thiết bị nội thất một cách tỉ mỉ để có thể chuyển định dạng 3D một cách nhanh, chính xác nhất.

Related Posts