#Ask5 Les Là Gì, Sb Và Fem Là Gì ? Các Dạng Khác Của Les Bạn Đã Biết Hết Chưa?

Các bạn đã nghe rất nhiều về cộng đồng LGBT rồi phải không nào? Dù vậy, nghe thôi nhưng thực sự thì các bạn vẫn chưa hiểu được LGBT thực chất là gì và những thuật ngữ có liên quan đến cộng đồng LGBT mà chúng ta cần biết. Một trong những thuật ngữ trong cộng đồng LGBT mà bài viết này đề cập tới đó chính là SBM. Hãy tìm hiểu ngay SBM là gì trong cộng đồng LGBT nhé.

Đang xem: Sb và fem là gì

Việc làm Telesales

SBM là gì?

Để có thể hiểu được SBM là gì thì chúng ta hãy đi vào tìm hiểu về SB trước. Bởi từ SB có liên quan mật thiết đến thuật ngữ SBM trong giới tính. Theo đó, từ SB được hiểu như sau:

SB chính là từ viết tắt của từ Soft Butch, mang ý nghĩa chỉ những cô gái với tính cách của con gái nhưng lại có vẻ bề ngoài là nam giới.

SB được chia thành 2 dạng như sau:

SB mềm: SB mềm chính là từ viết tắt của SBM mà chúng ta đang tìm hiểu. SB mềm là người có tính cách giống với con trai và luôn luôn nghĩ rằng mình là con trai, Tuy nhiên, từ cách ăn mặc cho đến các cử chỉ và vẻ bề ngoài thì biết ngay người đó là con gái. SB cứng: Chính là những người mà chúng ta hay gọi là Les (Lesbian). Les là người có cử chỉ, phong cách bên ngoài giống với con trai, nhưng khi chú ý kỹ thì mới nhận ra đó là con gái.

Tìm hiểu về cộng đồng LGBT

LGBT chính là chữ cái đầu của 4 từ: Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender.

Lesbian (Les): Chỉ những người đồng tính luyến ái là nữ. Gay: Chỉ những người đồng tính luyến ái là nam Bisexual: Chỉ những người song tính Transgender: Chỉ những người chuyển giới, biến đổi tính cách.

Đồng tính luyến ái là cụm từ được dùng để chỉ những người bị hấp dẫn về mặt tình yêu, tình dục giữa những người có cùng giới tính với nhau. Đồng tính luyến ái luôn có tính chất bền vững về tình yêu, tình dục đối với người có cùng giới tính.

Xem thêm: Drop Là Gì Trong Edm Phải “Ngả Mũ”, Edm Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Phải Biết (P

Về vẻ bề ngoài thì những người đồng tính cũng giống như tất cả mọi người mà khó có điểm nào để nhận dạng. Người ta thường xuyên gọi những người đồng tính là bóng hay bê đê, với ý nghĩa miệt thị người đàn ông có suy nghĩ cũng như hành động giống như người phụ nữ vậy.

Một số thuật ngữ khác trong cộng đồng LGBT

Trans guys: Chỉ những người con gái, nhưng lại có vẻ bề ngoài giống hệt với con trai. Tom: Hay còn được gọi là Tomboy, có cá tính và cách ăn mặc giống với con trai, có đặc điểm khá là giống so với các SB cứng. Tuy vậy, không phải ai có đặc điểm ngoại hình như vậy cũng đều là Tom, bởi hiện nay có rất nhiều bạn nữa theo đuổi phong cách Tomboy mà thực chất không phải là các bạn trong cộng đồng LGBT.

Sự khác nhau giữa SB và Trans Guys

SB và Trans Guys đều là nhưng người có vẻ bề ngoài và hình dạng của phụ nữ, nhưng tính cách và hành động thì lại là nam. Nhưng hai kiểu người này cũng có sự khác biệt nhất định:

Về mặt tính cách: Trans có những cử chỉ và tính cách mạnh mẽ hơn SB cứng.

Về mặt cơ thể: Trans sẽ luôn tìm cách để biến cơ thể mình thành một người con trai, họ ghét những đặc điểm của phái nữ trên cơ thể của mình. Còn ngược lại, Guys thì cũng mong muốn trở thành phái nam, nhưng họ lại không ghét những đặc điểm của phái nữ trên cơ thể của họ.

Xem thêm: phim khe nứt san andreas thuyet minh

Trên đây là những thông tin giúp các bạn giải đáp được thắc mắc SBM là gì? Những đặc điểm của người SBM trong cộng đồng LGBT cùng với những thuật ngữ có liên quan.

Related Posts