Sau The Most Là Gì – Cách Dùng Và Phân Biệt Most, The Most

Almost, most và the most đều có nghĩa là hầu hết nhưng các từ này lại có cách dùng khác nhau, dễ nhầm lẫn cho người học. Nhiều bạn không nắm vững ngữ pháp nên khi gặp những từ này thường rất lúng túng. Nhưng các bạn đừng lo, bài viết này của Athena sẽ giúp bạn phân biệt cách dùng các từ này.

Đang xem: Sau the most là gì

*

ALMOST (Trạng từ)

+Almost (hầu hết, gần như) là một Adverb (trạng từ), bổ nghĩa cho động từ, tính từ hoặc một trạng từ khác.

+Almost thường đi với: Anybody, anything, no one, nobody, all, everybody, every.E.g: The alley was too slippery so the old man almost made a false step.(Lối đi trơn quá nên ông lão suýt nữa thì trượt chân)+ no, nobody, none, nothing, all,every, anyone, anything,…: hầu nhưE.g: There’s almost no space to stand.(Hầu như không có chỗ nào để đứng)E.g: She ate almost nothing.(Hầu như cô ấy chẳng ăn gì)+ %: khoảng chừngE.g:Almost 11% people in over the world are left-handed.(Khoảng 11% số người trên thế giới là thuận tay trái).

2. MOST+ Most là tính từ bổ nghĩa cho danh từ

+Most+ N (đi với danh từ không xác định) = hầu hếtE.g: When we toured Italy, we spent most time in Rome.(Khi chúng tôi du lịch ở Ý, chúng tôi hầu hết dành thời gian ở Rome)Most racial discrimination is based on ignorance.(Hầu hết sự phân biệt chủng tộc là dựa trên sự ngu dốt).

+Most of + a/an/the/my/his/her/our/their + N (đi với danh từ xác định): hầu hếtE.g: Most of my friends have their lovers.(hầu hết bạn của tôi thì đều có người yêu).

3. THE MOST:

Sau the most dùng loại từ gì, cách dùng the most chính sác nhất.THE MOST dùng trong so sánh nhất và có hai cách hiểu.

Thứ nhất, THE MOST có thể là so sánh nhất của MUCH/ MANY, trái nghĩa với THE LEAST. Và vì MUCH/ MANY là lượng từ nên cần 1 danh từ đi sau THE MOST.

Xem thêm: Tải 3Ds Max 2016 Full Crack, Download 3Ds Max 2016 Full (Link Google Drive)

CÔNG THỨC 1: THE MOST + N

Ví dụ:

After the race he won the most money.I love you the most in my life.This businessman is the one who possesses the most real estate in this town.

Thứ 2, THE MOST dùng trước tính từ hoặc trạng từ dài trong so sánh nhất.

CÔNG THỨC 2: THE MOST + ADJ/ ADV dài

Ví dụ:

Of the three sister, she is the most beautiful.

Summer is the most colourful time of year.

The most interesting thing in London is the night life.

Xem thêm: Font Tiếng Việt Đẹp Photoshop, Tổng Hợp Bộ Font Việt Hóa Cho Photoshop Siêu Đẹp

so sánh nhấtE.g: It was the most exciting holiday I’ve ever had.(đó là kì nghỉ thú vị nhất mà tôi từng có).

Related Posts