Sau As Là Gì – Toàn Tập Cách Dùng As Well As Trong Tiếng Anh

Cấu trúc as soon as dùng với nghĩa ngay khi là cấu trúc thường gặp trong tiếng Anh. Chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của mister-map.com xin giới thiệu cách dùng, ví dụ cấu trúc as soon as trong tiếng Anh.

Đang xem: Sau as là gì

Top những khoá học tiếng Anh tốt nhất
Tổng hợp quy tắc về trọng âm trong tiếng Anh bạn phải biết
Cấu trúc Would you like trong tiếng Anh

*

– Conjunction (Liên từ) là những từ dùng để liên kết hai từ, các cụm từ hoặc các mệnh đề lại với nhau.
– Trong tiếng Anh có 3 loại liên từ: Coordinating Conjunctions (liên từ kết hợp), Correlative Conjunctions (liên từ tương quan) và Subordinating Conjunctions (liên từ phụ thuộc).
– Một số liên từ phụ thuộc thường gặp: As soon as, when, while, just as, as, until, after, although, because, before, as long as, in case, so as to=in order to, otherwise, whether, unless, so, so that…
While I was talking on the phone, they were calling for all passengers to board the bus to the beach
(Trong khi tôi đang nói chuyện điện thoại, họ đang gọi tất cả các hành khách lên xe buýt đi tới bãi biển)
Cấu trúc “as soon as” dùng để diễn tả một hành động mà đã được thực hiện ngay tức thì sau một hành động khác trong quá khứ.

Xem thêm: Next To Nothing Là Gì – Next To Nothing Trong Tiếng Tiếng Việt


Cấu trúc as soon as để diễn tả một hành động mà đã được thực hiện ngay tức thì sau một hành động khác trong tương lai.
Thật là dễ dàng để sử dụng được liên từ “As soon as” trong lời nói hàng ngày cũng như trong các bài thi phải không nào, nó đơn giản chỉ có 2 cách dùng chính như trên. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau. Bye bye!
Chú ý:Cấu trúc as soon as còn được dùng với nghĩa bằng của chữ soon với nghĩa càng sớm càng tốt, thừơng đi với possible hoặc S + can / could
Ví dụ:Please reply me as soon as possible / as soon as I can : hãy trả lời tôi càng sớm càng tốt nhé.

Xem thêm: Bảng Ngọc Butterfly, Cách Chơi Butterfly Liên Quân Mobile Mùa 17

Trên đây là cách dùng, ví dụ về cấu trúc as soon as trong tiếng Anh. Cấu trúc này rất thường gặp trong các bài tập ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là các bài tập viết lại câu dùng liên từ nối. Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là luôn có một cuốn sổ tay để ghi chép lại những cấu trúc tiếng Anh hay. Vì vậy, hãy lưu những kiến thức hữu ích này vào một cuốn sổ để sử dụng khi cần.

*

Related Posts