Phim Lõa Thể Sát Thủ Lõa Thể Vietsub Hd, Sát Thủ Lõa Thể

James Gunn – đạo diễn Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy) mới đây đã tiết lộ trên trang cá nhân rằng, anh là một fan cuồng của phim Hồng Kông.

Đang xem: Sát thủ lõa thể

Cảnh bán khỏa thân của Khâu Thục Trinh trong phim.

Phim thuộc đề tài hành động được dán nhãn 18+ thu về gần 10 triệu HKD (tương đương 30 tỷ VND hiện tại) với dàn diễn chính nổi tiếng như Khâu Thục Trinh, Nhậm Đạt Hoa, Ngô Gia Lệ,…. Sự thành công của Sát thủ lõa thể khiến các nhà làm phim Hong Kong không quá bất ngờ và lấy đó làm tiền đề, sản xuất thêm những bộ phim hành động 18+ nóng bỏng.

Tờ HK01 còn khẳng định, sau gần 30 năm, bộ phim vẫn được khán giả yêu thích và xem đi xem lại nhiều lần. Dù dòng phim 18+ hiện tại ở Hong Kong đã thoái trào song với Sát thủ lõa thể, bộ phim vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Đặc biệt, tác phẩm nóng bỏng của Khâu Thục Trinh còn được xếp vào dạng phim Cult kinh điển trên toàn thế giới – điều mà hiếm có bộ phim 18+ nào ở Hong Kong làm được.

Đây là một trong những bộ phim 18+ nổi tiếng nhất của Khâu Thục Trinh.

Phim Cult là một thể loại phim có cộng đồng hâm mộ/tín đồ cực kỳ vững chắc trong thế giới điện ảnh nói riêng và phim ảnh nói chung (được gọi là Cult Followers). Một bộ phim được gắn mác Cult không theo tiêu chuẩn chính thống và dám thể hiện những gì mà một bộ phim đại chúng không dám thể hiện. Bạo lực, tình dục, máu me, nhiều biểu tượng, hình ảnh gợi dục, chết chóc… Đặc biệt, phim Cult thường rất khó hiểu, nhịp phim chậm, nhiều hình ảnh, màu sắc và rất kén khán giả.

Sát thủ lõa thể do đạo diễn Vương Tinh viết kịch bản kiêm nhà sản xuất. Phim kể về Tiểu Miêu (Khâu Thục Trinh) vốn là gái hư trong một lần vô tình gặp cảnh sát Thiết Nam (Nhậm Đạt Hoa), cả hai dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, vì mối thù giết cha, Tiểu Miêu quyết định trở thành một sát thủ. Sau khi giết chết kẻ thù, Tiểu Miêu vô tình gặp gỡ Biểu tỷ (Diêu Vỹ).

Sau khi trải qua các kỳ huấn luyện khắt khe, Tiểu Miêu và Biểu tỷ thành hai sát thủ nổi tiếng. Trong lúc đó, số người chết ngày càng nhiều khiến Thiết Nam vào cuộc điều tra và phát hiện ra hành tung của Tiểu Miêu và Biểu tỉ. Biểu tỉ muốn ra tay giết Thiết Nam nhưng Tiểu Miêu nhanh chóng giúp đỡ anh nhiều lần thoát chết.

Xem thêm: Stateful Vs Stateless Là Gì, Sự Khác Biệt Giữa Stateful Và Stateless

Lúc này, một vụ án khác xảy ra khiến Thiết Nam vô cùng đau đầu. Người gây ra vụ án này chính là nữ sát thủ có biệt danh Công chúa (Ngô Gia Lệ) và người tình đồng tính của mình là Bảo Bối. Muốn trở thành đại tỷ cầm đầu nhóm sát thủ, Công chúa không ngại ra tay giết chết Biểu tỷ và lấy được danh sách khách hàng. Biết tin, Tiểu Miêu và Thiết Nam lên kế hoạch để giết Công chúa. Sau khi giết được Công chúa, cả hai không may bị cảnh sát bao vây và rơi vào cái bẫy mà Công chúa đã làm sẵn. Cuối cùng, Thiết Nam và Tiểu Miêu đành chôn thân trong biển lửa.

*

Ngô Gia Lệ gây ấn tượng với vai phản diện.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, Sát thủ lõa thể còn nhận được vô số lời khen từ quay phim, trang phục đến góc máy trong phim đều vô cùng xuất sắc. Ngoài cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, đạo diễn hình ảnh của Sát thủ lõa thể vốn là một nhân vật có tiếng trong giới làm phim. Đó chính Bào Đức Hi (Peter Pau) – đạo diễn hình ảnh nổi tiếng ở Hong Kong và Hollywood, ông được biết đến nhiều nhất qua tác phẩm Ngọa hổ tàng long, bộ phim mà Bào Đức Hi đã giành được giải thưởng Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất năm 2000.

Chỉ đạo mỹ thuật phim chính là Phương Doanh – một đại mĩ nữ nổi tiếng, xuất thân là diễn viên. Phụ trách thiết kế phục trang cho Sát thủ lõa thể là Trần Cố Phương – nhà thiết kế phục trang hàng đầu Hong Kong.

Thời trang trong phim được đánh giá rất cao. Riêng nữ chính Khâu Thục Trinh có tới hơn 30 trang phục.

Bỏ qua nội dung nhạy cảm và bạo lực sang một bên, Sát thủ lõa thể còn là một bộ phim đề cao tính nữ quyền ở thập niên 90 – một điều hiếm có trong thời kỳ này. Đối với xã hội Hong Kong những năm 90, Sát thủ lõa thể là bộ phim tiên phong trong vai trò khẳng định nữ quyền. Nếu tinh ý, người xem sẽ thấy địa vị của nam giới trong phim rất thấp.

Ví dụ, nhân vật của Nhậm Đạt Hoa là một kẻ bất tài, chẳng làm được trò trống gì trong ngành cảnh sát. Chỉ đến khi gặp Tiểu Miêu (Khâu Thục Trinh) anh ta mới dần khẳng định được năng lực phá án của mình.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Cruise Là Gì ? (Từ Điển Anh Xu Hướng Du Lịch Hạ Long Bằng Du Thuyền 2020

Hay nhân vật sát thủ đồng tính do Ngô Gia Lệ đóng, cô chỉ yêu nữ giới và lợi dụng cánh đàn ông, không ngừng gọi họ là “đồ tồi”. Thậm chí còn hành hạ họ bằng cách yêu cầu đeo dây xích dành cho chó. Mục tiêu của các sát thủ trong phim đều là nam giới và bị giết rất tàn bạo.

Related Posts