Tìm Hiểu Bảng Sao Kê Là Gì ? Thủ Tục Nhận Sao Kê Ra Sao? Sao Kê Tài Khoản Là Gì

Nếu bạn đã từng có nhu cầu kiểm tra tài chính hay xác thực tài chính để tiến hành vay vốn, vay tiền bằng cmnd hay trả góp… Thì sao kê ngân hàng sẽ không còn là điều quá xa lạ nữa. Vậy sao kê ngân hàng là gì? Thủ tục sao kê có gì đặc biệt? Sẽ được đề cập ngay trong bài viết này.

Đang xem: Sao kê là gì

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là gì? Nó được hiểu là bản sao của các chi phí phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của một cá nhân hay tổ chức nhất định. Tất cả các giao dịch này bao gồm những giao dịch tín dụng nhận và chuyển ở tài khoản ngân hàng. 

Related posts

*

Vay Tín Chấp Online Là Gì? Các Hình Thức Vay Tín Chấp Phổ Biến Nhất

405

*

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vay Tiền Sổ Đỏ Atome Credit Online

971

*

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng sẽ được thực hiện mỗi khi có yêu cầu của chủ tài khoản. Hiện nay ở trong các dịch vụ ngân hàng đều có hai loại sao kê dưới đây:

Sao kê Trực tuyến: Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng sẽ có thể tạo bản sao kê tài khoản của riêng mình. Từ đó bạn dễ dàng xem và quản lý các giao dịch từ tài khoản. Thông tin này chỉ có tính chất kiểm soát, không thay thế được giấy tờ sao kê trong các thủ tục hành chính như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…Sao kê trực tiếp: Là hình thức khách hàng yêu cầu ngân hàng thực hiện sao kê ra giấy tờ. Bản sao kê này sẽ được cấp cùng với dấu chứng thực của ngân hàng nên có giá trị về mặt pháp lý. Bản sao kê này hoàn toàn có thể được bổ sung vào những hồ sơ hành chính thông dụng.

Chi phí sao kê của mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí khác nhau. Bởi do có sự khác nhau về chính sách cũng như phương thức hoạt động.

Thực trạng sao kê của các ngân hàng hiện nay

Ngoài những hiểu biết về sao kê ngân hàng là gì, chúng ta cần phải biết rõ những thủ tục nhận sao kê để không bỡ ngỡ trong trường hợp cần sử dụng tới. Thông thường các ngân hàng chỉ thực hiện sao kê cho khách hàng trong trường hợp có yêu cầu từ phía khách hàng mà thôi.

Xem thêm: Hệ Thống Kiểm Soát Nội Bộ (Internal Control System) Là Gì? Mục Đích Và Hạn Chế

Tuy nhiên, với các loại thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng sẽ được báo cáo mặc định theo hàng tháng qua email đăng ký. Do đó, ở bài viết này chúng tôi chỉ tập trung trình bày sao kê cho tài khoản thanh toán mà thôi.

Hiện nay, các ngân hàng chưa có quy định khách hàng chỉ được in, yêu cầu sao kê ngân hàng bao nhiêu lần và giới hạn bao nhiêu bản… Do đó, bạn có thể sao kê ngân hàng không giới hạn chỉ cần chi trả khoản phí mà ngân hàng đã quy định.

Những lưu ý khi đi sao kê ngân hàng

Do có những chính sách, phương thức hoạt động khác nhau… mà mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về thủ tục sao kê ngân hàng. Vậy những lưu ý khi đi sao kê ngân hàng là gì? Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Khách hàng có thể đến với bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện việc sao kê vào khung giờ mở cửa của ngân hàng.Khi đi sao kê ngân hàng, bạn cần đảm bảo trong người luôn mang theo giấy tờ tùy thân như: CMND, Hộ chiếu… để nhân viên ngân hàng dễ dàng xác thực, đối chiếu và thực hiện sao kê một cách nhanh chóng nhất.Sau khi nhận được bản sao kê, khách hàng cần kiểm tra kỹ ngân hàng đã đánh dấu mốc tròn hay chưa. Bởi nếu có, giấy tờ sao kê mới có giá trị pháp lý và ngược lại.

Xem thêm: what nghĩa là gì

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi sao kê ngân hàng là gì cũng như những lưu ý về việc sao kê ngân hàng. https://vncash24h.com/vay-tien-bang-cmnd/ mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho bạn có những hiểu biết liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng.

Related Posts