Sales Executive Là Gì – Những Điều Bạn Cần Biết Về Sale Executive

Trong nghề sales, có nhiều vị trí khác nhau, do đó mà vai trò, tính chất công việc của mỗi vị trí cũng khác nhau. Vậy bạn có biết Sales executive là gì? Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu công việc của một Sales Executive là gì ?

Sales Executive là gì?

Để hiểu rõ bất kỳ một vấn đề, công việc gì thì trước tiền cái chúng ta cần nắm đó chính là khải niệm về nó. Vậy hiểu một cách đơn giản nhất thì sales executive là gì?

Trước tiên như chúng ta đều đã biết, Sales là vị trí phụ trách công việc bán hàng của doanh nghiệp, Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn cho khách hàng về vấn đề lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp với họ. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm / dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng.

Đang xem: Sales executive là gì

Như vậy, sales là nguồn mang doanh thu về cho doanh nghiệp. Sales Executive thực ra là một vị trí cao của phòng kinh doanh hay cụ thế đó chính là một chuyên viên kinh doanh với nhiệm vụ chính là điều hành và quản lý công việc kinh doanh theo từng khu vực theo kinh nghiệm và bổ nhiệm của cấp trên.

Vai trò của sales executive là bán càng nhiều hàng hóa hoặc dịch vụ của công ty họ càng tốt. Như vậy, họ có một phần rất quan trọng để đóng góp vào thành công của công ty họ. Họ bán các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) như văn phòng phẩm, đồ dùng tiêu dùng như máy giặt, vật tư công nghiệp như máy móc hạng nặng, phần mềm hệ thống máy tính và dịch vụ như bảo hiểm, du lịch,….

Khách hàng có thể là doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hoặc doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và bao gồm nhà bán buôn, nhà bán lẻ, nhà sản xuất, doanh nghiệp và cá nhân.

Mô tả công việc Sales Executive

Công việc của một sales executive hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh là bao gồm tất cả những công việc liên quan đến kinh doanh nhằm mục đích đem đến doanh thu cho doanh nghiệm. Cụ thể bào gồm các công việc như sau: Sales Executive là gì

Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định khả năng bán hàng và đánh giá nhu cầu của khách hàngTích cực tìm kiếm cơ hội bán hàng mới thông qua gọi điện thoại, mạng và phương tiện truyền thông xã hộiThiết lập các cuộc họp với khách hàng tiềm năng và lắng nghe mong muốn và mối quan tâm của họChuẩn bị và cung cấp các bài thuyết trình phù hợp về các sản phẩm và dịch vụTạo đánh giá và báo cáo thường xuyên với dữ liệu bán hàng và tài chínhĐảm bảo có sẵn hàng để bán và trình diễnTham gia thay mặt công ty trong các triển lãm hoặc hội nghịĐàm phán / đóng giao dịch và xử lý các khiếu nại hoặc phản đốiPhối hợp với các thành viên trong nhóm để đạt được kết quả tốt hơnThu thập phản hồi từ khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng và chia sẻ với các nhóm nội bộ

Để trở thành một Sale Executive cần có kỹ năng nào? Sales Executive là gì

Một nhân viên Sales Executive giỏi, chuyên nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và dễ gặt hái được nhiều thành tựu trong ngành nghề khách sạn. Muốn đảm nhận và trở thành một Sales executive chuyên nghiệp thì bạn cần có các kỹ năng sau:

Kỹ năng, kinh nghiệm sale:

Đây là kỹ năng cần có để bạn có thể theo đuổi ngành nghề này. Tuy nhiên, kỹ năng sale sẽ được tích luỹ dần theo năm tháng bạn làm việc. Một nhân viên có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sales sẽ biết và thành thạo những kỹ năng cơ bản, như: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, nắm bắt tâm lý khách hàng,…

Kỹ năng lắng nghe:

Nếu rèn luyện được kỹ năng này, bạn sẽ nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra sản phẩm, dịch vụ thích hợp. Kỹ năng lắng nghe không chỉ là cách bạn nghe khách trình bày mà còn phải là hiệu một cách hiệu quả, chính xác vấn đề mà khách đang đề cập tới.

Xem thêm: Đọc Truyện Ai Rồi Cũng Khác Sách, Hamlet Trương & Iris Cao

Kỹ năng chăm sóc khách hàng:

Đối với nhân viên làm ở ngành Sales thì việc chăm sóc khách hàng cũng quan trọng không kém việc bán được sản phẩm. Đặc biệt trong ngành dịch vụ thì sự trung thành của khách hàng đối với NHKS sẽ tăng cao nếu nhân viên Sale thực hiện tốt công đoạn này. Hầu hết với những Sale Executive chuyên nghiệp, họ luôn xem trọng việc chăm sóc khách hàng vì qua đó họ sẽ tạo dựng được một kênh khách hàng thân thiết, ổn định cho công ty/ NHKS.

Kỹ năng điều hành, quản lý:

Ngoài ra, những người Sale Executive thường có sự nhanh nhạy với thị trường, từ đó đề ra những kế hoạch, chiến lược kịp thời. Bên cạnh đó là khả năng phân tích, dự báo những biến động, trở ngại của thị trường để có thể đưa ra những biện pháp dự phòng hoặc điều chỉnh phù hợp. Song song đó, Sales Executive còn là người có kỹ năng về quản lý tốt đối với nhân viên cấp dưới.

Kỹ năng chịu đựng áp lực cao:

Nhân viên Sale Executive sẽ là người chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của bộ phận, khối, lĩnh vực mà mình quản lý với cấp trên và Ban Lãnh Đạo. Ngoài ra, khi khách hàng có những phàn nàn thì họ sẽ là người trực tiếp đứng ra giải quyết vấn đề.

*
*
*

Dịch vụ thiết kế website của mister-map.com

Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn caoSử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu ITTốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽHỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS Sales Executive là gì

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại mister-map.com, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Xem thêm: 1+ Free Girl Xinh – & Hot Girl Images

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để mister-map.com đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

mister-map.com Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

mister-map.com

http://mister-map.com/

Các tìm kiếm liên quan đến sales executive là gì

Sales Executive là gìChức vụ Sales ExecutiveSales executive or sale executiveSenior executive là gìTechnical executive là gìSales Executive và Sales ManagerSale Executive jobMô tả công việc Sales Executive

Nội dung liên quan:

Related Posts