Sales Coordinator Là Gì – Giải Đáp Bí Mật Xung Quanh Thuật Ngữ Này

Coordinator – điều phối viên người đảm nhận công việc tổ chức các sự kiện, hoạt động của một tổ chức nào đó. Xem nhiều thông tin hơn về Coordinator là gì, vai trò của Sales Coordinator trong doanh nghiệp ở bài viết này nhé!

Coordinator là gì?

*

khái niệm coordinator

Những Coordinator cần có cái nhìn bao quát nhất về toàn bộ công việc, đưa ra những hướng giải quyết khi bất ngờ có tình huống không hay xảy ra. Họ còn làm nhiệm vụ kiểm soát, phân công công việc, sắp xếp nhân sự làm việc. Người Coordinator cần phải có tính khách quan, lập trường trung lập để điều phối mọi hoạt động mà không chịu ảnh hưởng từ tác động xung quanh.

Đang xem: Sales coordinator là gì

Một Coordinator giỏi là người có nhiều kỹ năng khác nhau từ giải quyết vấn đề đến quản lý hội nhóm… Những điều phối viên có sứ mệnh quan trọng là giúp hoạt động của tổ chức luôn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, hiệu quả.

Công việc của một Sales Coordinator

Một điều phối viên bán hàng sẽ có những hoạt động ra sao trong quá trình làm việc của mình? Cũng như những Coordinator ở bộ phận khác với sales coordinator thì cần liên kết những hoạt động bán hàng một cách chặt chẽ với khách hàng. Những công việc một sales coordinator cần làm gồm:

*

Công việc của một sales coordinator

Tiếp nhận xử lý thông tin từ các bộ phận

Họ sẽ thường xuyên phải quản lý các bộ phận để có một tầm nhìn bao quát nhất về tất cả các công việc. Trách nhiệm của sales coordinator là thu thập các thông tin cập nhật về tình trạng các đơn đặt hàng từ nhiều chi nhánh khác của doanh nghiệp. Bên cạnh đó sales coordinator cần phải lưu giữ những tài liệu, hồ sơ chính xác về mặt số liệu bán hàng.

Việc nắm chắc tình hình bán hàng, doanh thu của doanh nghiệp sẽ giúp họ có được sự đánh giá chính xác nhất về hướng đi của doanh nghiệp. Từ đó phân tích, xây dựng những chiến lược kinh doanh mới để hiệu quả tiêu thụ sản phẩm được đẩy mạnh hơn .

Tạo các mối liên hệ bên ngoài doanh nghiệp

Có thể nói rằng các sales coordinator thường chính là bộ mặt đại diện của một doanh nghiệp. Họ liên tục phải liên hệ các các nhà sản xuất, nhà phân phối hay đại diện những doanh nghiệp kinh doanh khác. Đồng thời, những sales coordinator còn phải tự giải quyết những vấn đề thắc mắc của đối tác hay khách hàng.

Xem thêm: hướng dẫn cài đặt phần mềm proshow producer

*

Tạo mối quan hệ

Ngoài ra, công việc của một sales coordinator cần làm là lên kế hoạch cho các sự kiện quan trọng như hội chợ thương mại, hội thảo hay những buổi tiệc tri ân khách hàng. Giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng, độ nhận diện, độ phủ sóng. Bên cạnh đó đôi khi họ còn cần đóng vai trò như một nhà đàm phán, giữ các mối quan hệ hợp tác.

Nghiên cứu thị trường

Bởi công việc của sales coordinator là bao quát toàn bộ công việc nên công việc nghiên cứu thị trường là việc nhất định cần phải làm. Hoạt động nghiên cứu thị trường sẽ giúp ích rất nhiều khi xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Từ đó cũng có cái nhìn khách quan, đúng đắn hơn về những ưu khuyết điểm mà doanh nghiệp còn tồn tại.

Người đưa ra quyết định cuối cùng sau hoạt động nghiên cứu thị trường sẽ là các coordinator. Những người này sẽ tập hợp kết quả, phân tích, đánh giá những kết quả đó và làm báo cáo tóm tắt trình bày với các lãnh đạo công ty.

Có thể nói công việc của các sales coordinator đóng một vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của một doanh nghiệp bán hàng. Đây là vị trí công việc không thể thiếu, rất cần đến những người có năng lực, kỹ năng toàn diện đảm nhận.

Xem thêm: Phân Biệt 'Ordinary', 'Normal' Và ' Usual Là Gì

Qua bài viết trên chắc hẳn độc giả đã hiểu hơn coordinator là gì? cũng như biết thêm thông tin về sales coordinator. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp độc giả có được một lượng kiến thức hữu ích về lĩnh vực nghề nghiệp này.

Related Posts