11 Cuốn Sách Phật Giáo Nên Đọc Để Yên Vui Và Hạnh Phúc, Những Cuốn Sách Phật Giáo Hay, Đọc Để Suy Ngẫm

Thiền là một pháp thực hành quan trọng đối với các Phật tử vì nó tăng cường và làm êm dịu tâm trí, nhưng cũng giúp người Phật tử trên con đường hướng tới giác ngộ giải thoát và Niết bàn.

Đang xem: Sách phật giáo nên đọc

Được tóm lược trong một vài từ, Với Từng Mỗi Hơi Thở  là một cuốn sách hướng dẫn thiền định. Nền tảng được xây dựng dựa trên những lời dạy của Đức Phật, cũng như việc học hỏi của một Phật tử tiếp theo để hiểu biết sâu rộng hơn một số giáo lý cô đọng của Đức Phật.

Điều làm cho cuốn sách này nổi bật hơn so với những cuốn sách khác là nó dễ tiếp cận với người đọc, và thiền hơi thở được gọi là anapanasati, cũng là trọng tâm của cuốn sách.

Bên cạnh đó, mục tiêu cuối cùng là giác ngộ và niết bàn, thiền hơi thở giúp hành giả đạt được trạng thái chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ riêng điều này đã khiến nó trở thành một pháp thực hành hữu ích, ngay cả đối với những người không muốn đầu tư đầy đủ vào việc hiểu biết tất cả những điều phức tạp của Phật giáo. <2>

Link sách dịch tiếng Việt:

http://mister-map.com/a33953/voi-tung-moi-hoi-tho-huong-dan-hanh-thien

3. Chánh Niệm Giảng Bằng Ngôn Ngữ Thông Thường (Mindfulness in Plain English) của Henepola Gunaratana

*

Chánh niệm giảng bằng ngôn ngữ thông thường là một cuốn sách khác tập trung vào thiền định. Đây là một trong những sách nhập môn Phật giáo nổi tiếng nhất. Nó kết hợp và trình bầy một cách trang nhã cả “lý do” bạn nên thiền và “cách” để thực hành thiền. Với phong cách viết hấp dẫn của mình, tác giả giải thích tất cả các phần chuyển động liên quan đến thiền, lý thuyết và thực hành.Nếu Với Từng Mỗi Hơi Thở (With Each and Every Breath)  tập trung vào thiền thở và các kỹ thuật đằng sau nó – anapanasati -, thì Chánh niệm trong tiếng Anh thuần túy sẽ tiến thêm một bước nữa trong việc tìm kiếm minh sát tuệ vipassana.

Xem thêm: Phim Imax 3D Là Gì – Xem Phim Imax Là Gì

Trong tư tưởng Phật giáo, vipassana (Thiền Quán hay Thiền Tuệ) là món quà của việc nhìn thấy bản chất thực của thực tại và cách mọi thứ tương tác với nhau (một sự tỉnh giác sáng suốt về những gì xuất hiện đúng như chính chúng xuất hiện.)

Link sách dịch tiếng Việt:

http://mister-map.com/a24874/chanh-niem-giang-bang-ngon-ngu-thong-thuong4. Tám bước chánh niệm để hạnh phúc: Bước đi trên Con đường của Đức Phật của Bhante Henepola Gunaratana

*

Tiêu đề nghe rất giống một bài báo về tự học ngẫu nhiên từ báo Huffington Post, vì vậy sẽ dễ hiểu nếu bạn nghi ngờ sau khi đọc nó. May mắn thay, nội dung của cuốn sách rất nghiêm túc, có cấu trúc, giải thích và tư duy hay.

Trong Phật giáo, mỗi người đều bị cuốn trong vòng sinh tử khổ đau và tái sinh được gọi là luân hồi. Mục đích của Phật giáo là để cá nhân thoát khỏi vòng đau khổ này bằng cách đạt được niết bàn.

Để chấm dứt vòng luân hồi và đạt được niết bàn, người ta phải tuân theo một quá trình gọi là Bát Chánh Đạo, đây là một trong những khái niệm trọng tâm của Phật giáo.

Xem thêm: Tải Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 Việt Hóa Miễn Phí

Tám Bước Chánh Niệm Để Hạnh Phúc sử dụng Bát Chánh Đạo làm nền tảng trí tuệ của nó, và sau đó xây dựng trên mỗi Con Đường với những lời khuyên thực tế, thiết thực để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Một trong những từ rất thường thấy trong cuốn sách này là khéo léo và đó không phải là điều ngẫu nhiên. Sau một thời điểm nhất định, sống tốt đòi hỏi phải có kỹ năng sâu rộng và cuốn sách này khám phá cách khéo léo trong phán đoán của bạn, các mối quan hệ của bạn với bạn bè, quản lý cơn giận và hơn thế nữa. <4>

Related Posts