Mừng Đại Lễ Phật Đản Với 6 Cuốn Sách Phật Giáo Hay Nhất Năm 2019

Những cuốn sách Phật giáo hay sẽ mang chúng ta đến với một cuộc sống an lạc, bình yên và hạnh phúc. Hãy để tâm hồn bạn được thanh tịnh trong những bài học sâu sắc dưới ánh sáng của Phật pháp.

Hiên nhà xin giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách phật giáo hay nên đọc.

Đang xem: Sách phật giáo hay nhất

1. Vô thường

 Đây là một cuốn sách phật giáo hay và chứa đựng những bài học, triết lý vô cùng sâu sắc. Nội dung cuốn sách là góc nhìn nhân văn của vị bác sỹ hằng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa ranh giới sinh tử.

Sách dạy chúng ta về lối sống đẹp, biết yêu thương, chia sẻ. Cuộc sống vốn vô thường, đừng sống mà đố kỵ, tính toán thiệt hơn bởi lẽ “Con người ta chết đi, hai tay buông thõng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không”

4. Mỗi ngày trọn một niềm vui

Đọc và suy ngẫm những cuốn sách phật giáo hay là cách chúng ta thanh lọc tâm hồn. “Mỗi ngày trọn một niềm vui” chứa đựng 90 nguyên tắc của một nhà sư trụ trì người Nhật Bản giúp bạn sống tích cực, sống yêu thương và hạnh phúc.

Những bài học vô cùng giản dị, gần gũi nhưng lại triết lý sâu sắc đến vô cùng. Hãy sống trọn từng giây phút, trân trọng cuộc sống, trân trọng hiện tại và những người yêu thương. Đó chính là cách ta sống bình an, hạnh phúc.

*

5. Tu trong công việc

Đọc sách Phật dạy “Tu trong công việc” giúp bạn thông tuệ, sáng suốt để giải quyết công việc. Cuốn sách với những phương pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong môi trường công sở theo trí tuệ Phật giáo.

Những bài học từ cuốn sách phật giáo này không hề khô khan, giáo điều mà thiết thực, rất thực tế, ý nghĩa. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công sở, nhà máy, hãy lựa chọn “tu trong công việc” để lĩnh hội những những bài học quý giá.

*

6. Giao tiếp bằng trái tim

Sách Phật giáo hay của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm “giao tiếp bằng trái tim” là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa, đúc kết từ nội dung các buổi thuyết giảng của Ngài. Khi chúng ta làm việc gì, tiếp xúc với ai, hãy dùng lòng thành và ánh sáng từ trái tim dẫn lối.

Tình yêu thương, sự chân thành là nền tảng trong mối quan hệ người với người, để chúng ta giao kết với mọi người mà không còn hố sâu khoảng cách.

Xem thêm: interaction là gì

*

7. Nhân gian hữu tình

Dưới góc nhìn Phật giáo đầy trí tuệ mà giàu yêu thương, sách phật giáo “Nhân gian hữu tình” là bài học về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn… vô cùng sâu sắc. Đối diện với mọi thứ tình cảm trên thế gian thế nào để tâm hồn không bị trói buộc và có được hạnh phúc?

Những lời khuyên từ cuốn sách giúp bạn chế ngự cảm xúc tiêu cực, mở cửa tâm hồn, đón nhận mọi điều trong với tâm thế nhẹ nhàng, thư thái nhất.

*

8. Con đường đến tĩnh lặng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách Phật giáo hay thì đừng bỏ qua “Con đường đến tĩnh lặng”.

Suy ngẫm những bài học trong cuốn sách của đức Dalai Lama, bạn sẽ ngộ ra được nhiều chân lý.Cuộc đời mỗi người là dòng chảy đầy những biến cố.

Song, nếu bạn để mình bị cuốn trôi theo những cảm xúc tiêu cực như đau khổ, tuyệt vọng thì cuộc sống của bạn chỉ toàn màu đen. Ngược lại, hãy tĩnh tâm, để tâm an, trí tuệ thông suốt giúp bạn thoát khỏi bế tắc.

*

9. Tìm lại chính mình

Đây là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa với triết lý nhân sinh sâu sắc. Cuốn sách như chiếc la bàn giúp chúng ta định hướng cuộc đời mình.

“Tìm lại chính mình” giúp bạn sống đúng đắn, khẳng định và hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn. Khi con người xác định được phương hướng đúng đắn, hòa mình vào mục tiêu chung của nhân loại, tự nhiên sẽ định vị được bản thân, không đi lệch hướng.

*

10. Sen

Một cuốn sách phật giáo hay của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, “Sen” là những câu chuyện nhân văn mà cuộc đời bác sỹ đã trải qua, chứng kiến và cảm nhận.

Sách ghi lại những câu chuyện với bài học chân thực trong cuộc sống nhưng mang dấu ấn Phật giáo với những lời chiêm nghiệm về chữ Tâm.“Sen” dạy cho chúng ta lối sống thanh cao, sống nhân ái, gieo mầm sống thương yêu vào tâm hồn mỗi chúng ta.

Xem thêm: Rift Rivals 2019: Lịch Rift Rivals 2019, Lck Vô Địch Rift Rivals 2019

Trên đây là 10 cuốn sách Phật giáo hay mà bạn nên đọc. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những bài học vô giá, những chiêm nghiệm và triết lý sâu sắc cho bạn cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Các bạn có thể tham khảo và đặt mua những cuốn sách về Phật giáo khác tại : Thái Hà Book

Related Posts