9 Quyển Sách Nhân Tướng Học Nổi Tiếng, “Nhân Tướng Học”

Nhân tướng học không phải một bộ môn khoa học thần bí, mà là khoa học nhận dạng trên cơ sở Nhân trắc học.

Đang xem: Sách nhân tướng học nổi tiếng

*

Nhiều người vẫn nghĩ nhân tướng học là một khái niệm khá “siêu hình”, thần bí… và không phải ai cũng có khả năng để “nhìn người để đoán tính cách, số phận”.

Thực ra, nhân tướng học là phương pháp quan sát con người, từ đó tìm hiểu tính cách và suy đoán về số phận. Như vậy, cấu tạo cơ thể như cấu tạo não, cấu tạo cơ mặt, hệ xương… sơ bộ cho phép chúng ta biết được nhóm tính cách cơ bản như: Mạnh mẽ, quyết đoán, yếu mềm, nặng tình cảm… Các tính cách gốc này sẽ tạo nên nhóm các hành động tương ứng trong các mối quan hệ xã hội.

Tập hợp các hành động sẽ tạo nên sự phản hồi của xã hội, từ đó hình thành thiên hướng phát triển của mỗi con người, sẽ tạo nên sự thuận lợi, khó khăn tương ứng với tố chất, tính cách gốc. Giàu nghèo – sang – hèn cũng từ đó mà ra.

Nhân tướng học hình thành trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm. Là một tập toán quy nạp cỡ lớn. Ví dụ: 4000 năm trước, có 1 ông làm thống kê, thấy những người thành đạt chức công – hầu – khanh – tướng đều có trán phẳng, vuông vức (điều này thì liên quan đến tiểu não – não trước). Họ thống kê, tổng hợp lại, làm một cơ sở dữ liệu. Tiếp theo lại tích lũy những đặc điểm khác theo kiểu: nhất lé, nhì lùn, tam rô, tứ rỗ…

Qua hàng nghìn năm, lại được số lượng đông đảo người phía sau bổ sung, loại suy những sai lầm để rút ra hệ kinh nghiệm, hình thành nên Nhóm các tướng pháp. Từ đó, quan sát cấu tạo cơ thể, cách thể hiện, phong thái… mà biết được tương lai người đó sẽ ra sao.

Nhân tướng học ra đời để làm gì?

Nhu cầu của con người là dự đoán tương lai. Nhân tướng học ra đời để thỏa mãn nhu cầu đó. Đa số nhân loại đều mong muốn biết trước được mình và người thân sẽ có số phận: Thọ – Yểu, Sang – Hèn, Thành – Bại… ra sao.

Vậy muốn bắt đầu tìm hiểu về nhân tướng học thì nên lựa chọn cuốn sách nào?

Đôi nét về cuốn sách “Nhân tướng học”

Trong xã hội Việt Nam hiện nay, xem tướng và học tướng là một hiện tượng văn hóa rất phổ cập, thu hút một số tín đồ vô cùng đông đảo trong hầu hết mọi giai cấp. Số người hành nghề tài tử cũng như chuyên nghiệp không phải ít, số người đi xem lại càng đông hơn.

*

Nhưng, có rất ít người nghiên cứu chuyên sâu về ngành tướng pháp, cho nên, ngành này hiện nay vẫn còn bị dư luận xem như một môn học huyền bí, vô căn cứ. Điều này sở dĩ một phần là do những người hành nghề, vì mục đích quảng cáo đã huyền bí hóa môn khoa học bói toán, phần khác vì sách vở, tài liệu hiện chưa nhiều và chưa minh bạch nên khiến cho những người bước đầu đến với bộ môn này còn nhiều hoài nghi.

Xem thêm: Would L I Would Love To Là Gì ? Hỏi Chút! Về Tiếng Anh Giao Tiếp

Trong ý hướng đó, cuốn sách “Nhân tướng học” ra đời nhằm đáp ứng được những mục tiêu mà bộ môn khoa học này hướng đến, đồng thời, đem đến cái nhìn tổng quát và minh bạch hơn, dễ hiểu hơn cho những ai yêu thích và muốn khám phá bộ môn này.

Cuốn sách đề ra bốn mục tiêu chính:

– Hệ thống hóa những kiến thức về nhân tướng học Á – Đông từ trước đến nay

– Thử triển khai thêm vài điểm kỹ thuật quan trọng còn mơ hồ hoặc đã bị bỏ sót.

– Cống hiến sự hiểu biết và kinh nghiệm sở đắc cho những ai muốn học tướng và xem tướng

– Phục hưng và canh tân nền tảng nhân bản và thực nghiệm của nhân tướng học ngõ hầu giúp cho bộ môn này có thể trở thành một khoa nhân tướng học thiết dụng cho nhân sinh.

Những hiểu biết, những kinh nghiệm, những kiến giải về nhân tướng học tích lũy từ ngàn xưa đã trở thành một kho tàng hết sức phong phú. Chính vì vậy, cuốn sách này cố gắng hệ thống hóa các kiến thức và kinh nghiệm đã có, trình bày nó theo một bố cục rành mạch gồm hai phần chính:

– Phần thứ nhất: đề cập đến các nét tướng và các loại tướng

– Phần thứ hai: khảo cứu lý tưởng và pháp tướng

Trong phần đầu, hình tướng con người được khảo sát trong thế tĩnh. Tất cả các nét tướng đều được nghiên cứu từ những nét tướng chung của khuôn mặt, những nét tướng riêng của từng bộ vị (trán, lông mày, mắt, tai, mũi, lưỡng quyền, miệng, cằm) cho đến các bộ phận khác như râu, tóc, lông, bụng, rốn, cổ, tay, chân, nốt ruồi, tiếng nói, giọng cười, kể cả những động tác nằm, ngồi, đứng , ngủ.

Một số bộ phận đặc biệt kết hợp với nhau trong một vài tướng cách cũng được khảo sát qua các loại tướng chia theo hình dáng ngũ hành, chia theo những đặc tính cổ quái, dị tướng hoặc chia theo hình dáng mường tượng của cầm thú như tướng khỉ, tướng hạc, tướng rồng, tướng voi,…hoặc chia theo hình dáng chữ Hán như mặt chữ Do, chữ Giáp, chữ Thân, chữ Điền,…Phần này chủ yếu trình bày hệ thống phân loại của người xưa để xem hình tướng trong thế tĩnh. Sau hết là một số tướng cách đặc biệt như tướng ngũ lộ, ngũ đoản, ngũ trường,…

Trong phần thứ hay, cuốn sách chứa đựng tinh lý cao siêu của tướng học, bao gồm những chương bàn đến nguyên lý căn bản của khoa tướng và của thuật tướng, cụ thể là nguyên tắc thanh trọc của các nét tướng, lý thuyết và việc ứng dụng lý thuyết Âm Dương Ngũ hành trong nhân tướng học, thần khí sắc trong các nét tướng, phương pháp xem tướng và những tướng cách tổng hợp, điển hình. Đọc xong phần này, độc giả sẽ có cái nhìn, nhận định cá nhân rõ ràng hơn về nhân tướng học.

Thông qua cách trình bày trên, chắc hẳn, quý độc giả đã thấy được sự phong phú của nền nhân tướng học Á – Đông qua cuốn sách trên. Mong rằng, đây sẽ là một tựa sách mà những người yêu thích và nghiên cứu về bộ môn này chọn làm cuốn sách gối đầu giường, cũng như chia sẻ rộng rãi đến những người thân, bạn bè có chung niềm đam mê.

Xem thêm: anh gai dep de thuong

Để tìm hiểu và đặt mua cuốn sách trên, quý độc giả có thể để lại thông tin tại ĐÂY hoặc gọi ngay về số hotline 19002292 để được đội ngũ Trợ lý hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Related Posts