Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu ? Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” là một tác phẩm văn học Trung Quốc của nhà văn Vãn Tình. Mặc dù không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng dưới ngòi bút của Vãn Tình hơn 40 mươi câu chuyện tản mạn xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh không hề khô khan, nhàm chán mà lại rất cuốn hút. Những câu chuyện trải đời vừa thực tế vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với cuộc sống của chính bản thân mình.

Đang xem: Sách bạn đắt giá bao nhiêu

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy phần lớn quan điểm của tác giả đều hướng tới độc giả nữ với hi vọng có thể giúp họ tìm lại bản ngã, sống cuộc đời ý nghĩa hơn, biết cách tự yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn. Cũng là một cô gái, mới bắt đầu lập gia đình, đang loay hoay tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Với mình “Bạn đắt giá bao nhiêu?” thực sự là một quyển sách rất đáng để đọc dành cho mọi lứa tuổi và giới tính. Độc giả nữ đọc để tìm lại chính mình, độc giả nam đọc để có một cái nhìn thấu hiểu hơi về người bạn khác phái của mình.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” – Câu trả lời do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá” bản thân mình. Trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta không thể chọn lựa hay dễ dàng thay đổi một sớm một chiều. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định con người mà mình muốn trở thành. Bạn không cần trở thành con người được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành phiên bản mà chính mình yêu thích. Vậy làm thế nào để sống đúng với giá trị của bản thân? Vãn Tình sẽ cho bạn câu trả lời. Có thể nó không hoàn mĩ, hay không đúng với tất cả mọi người, nhưng nó đúng với thực tế của xã hội hiện tại. Và đây là những điều mình tâm đắc để có cuộc sống tốt hơn cho chính mình.

*

MUA SÁCH TIKI – MUA SÁCH FAHASA

Càng bận tâm tới cái nhìn của người khác càng khiến bản thân mệt mỏi

Cuộc sống của mỗi người không giống nhau, hoàn cảnh cũng không giống nhau, lý tưởng lại càng khác biệt. Người vượt qua con bạo bệnh sẽ thấy khỏe mạnh sống sót là hạnh phúc lớn nhất, có người nghĩ rằng giàu có sung túc mới là hạnh phúc vẹn toàn. Cuộc sống là như thế, muôn hình vạn trạng nên sẽ có những người có quan điểm tương đồng, có những người có quan điểm khác biệt. Vì vậy đừng dành hết tâm trí để quan sát thái độ người khác, từ đó nương theo mà hành xử, chiều lòng họ mà chỉ sống với một nữa con người mình. Hãy học cách không chú trọng vào điều người khác nghĩ và tập trung trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn, tràn đầy tình yêu thương hơn.

Sách cùng chủ đề:

Vãn Tình nhấn mạnh đối thủ cạnh tranh của mỗi con người ấy là chính bản thân mình hay đúng hơn là nội tâm của chính mình mà thôi. Nếu một người luôn bị yếu tố bên ngoài trói buộc thì người đó chắc chắn sẽ không thành công trong cuộc sống. Thực tế là không ai thực sự quan tâm người khác sống ra sao, làm gì. Người ta có thể lời ra tiếng vào lúc bạn bày tỏ ý định nhưng về cơ bản họ chẳng quan tâm nếu bạn có làm điều đó hay không. Họ còn mải lo cho cuộc sống của mình. Nên càng bận tâm tới cái nhìn của người khác càng khiến bản thân mệt mỏi. Hãy dành thời gian đó để phát triển bản thân, sự nghiệp và làm giàu cuộc sống tinh thần.

Thực ra xã hội này rất công bằng, bạn muốn có thành tựu lớn bao nhiêu, bạn phải đối mặt với nguy hiểm và áp lực bấy nhiêu

Chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người bình thường hoặc trở thành một người xuất chúng. Xuất thân của mỗi người không giống nhau, nên xuất phát điểm của mỗi người cũng khác nhau, sự khác biệt này tồn tại một cách khách quan. Nhưng muốn bản thân trở nên xuất phải cố gắng thay đổi hiện trạng, phải ra sức tìm cơ hội, phải vững vàng đi từng bước. Chúng ta cần đủ kiên trì, tập trung vào một việc, nhanh thì ba năm, chậm thì thì mười năm chắc chắn sẽ có thành tựu.

Chúng ta thường đổ lỗi bản thân không thành công là vì chưa gặp may, bố mẹ chưa đủ tốt, chưa có quý nhân phù trợ. Nhưng bạn đã từng nổ lực hay chưa? Bạn có kiên nhẫn tới cùng không? Bạn có dũng khí ngăn cản mọi nghi hoặc và cám dỗ? May mắn chỉ dành cho những người có sự chuẩn bị. Đừng cố làm thân với một người, hãy dành thời gian ấy để trao dồi năng lực của mình. Mọi vinh quang đều đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt. Những người thành đạt đều phải chịu vô vàn gian khổ trên con đường của họ. Chịu khổ ít, thành tựu ít, chịu khổ nhiều, thành tựu nhiều. Xã hội này rất công bằng, mỗi chúng ta cuối cùng đều sẽ sống một cuộc đời tương xứng với năng lực của mình.

Chỉ có cảm thông và suy nghĩ vì nhau thì hôn nhân mới bền vững lâu dài

Vợ chồng là hai cá thể, hai linh hồn hoàn toàn bình đẳng. Cho dù chúng ta là ai trước đó, xuất phát điểm của chúng ta như thế nào nhưng khi đã bước vào cuộc hôn nhân, địa vị của cả hai đều bình đẳng. Nếu không thế sống một cách bình đẳng thì cuộc hôn nhân đó sẽ khó lòng hạnh phúc. Chỉ khi nghĩ vậy thì ta mới có thể đối xử khách quan với cả ưu điểm và khuyết điểm của đối phương.

Xem thêm: Có Thể Bạn Chưa Biết Ý Nghĩa Từ ” Soledad Nghĩa Là Gì, Soledad Nghĩa Là Gì

Mình đồng ý với Vãn Tình trong cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” rằng hôn nhân là chuyện hai người, không có chuyện chỉ một người phải hy sinh. Cả hai phải biết chia sẻ việc nhà, giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt là phụ nữ chúng ta phải biết thay đổi. Đôi khi cuộc sống hiện tại, người bạn đời không chia sẻ việc nhà cũng có phần lỗi của ta. Hãy học cách chia sẻ bớt trách nhiệm ngay chính trong gia đình mình để cân bằng cuộc sống. Đừng quá kì vọng ngay từ đầu mọi công việc nhà bạn chồng có thể làm tốt như ta. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận người bạn đời ‘mang tã ngược lên đầu của con’ để anh ấy có trách nhiệm hơn và học cách nhúng tay vào việc nhà.

*

MUA SÁCH TIKI – MUA SÁCH FAHASA

Là phụ nữ nên có sự nghiệp và độc lập về tài chính

Rất nhiều phụ nữ cam tâm tình nguyện hi sinh cả đam mê và sự nghiệp, để đổi lấy sự tôn trọng của người thân trong gia đình, song cuối cùng lại chẳng tìm được bao nhiêu người biết ơn và ngưỡng mộ mình. Vì cuộc sống là hiện thực, nên dù tình yêu có thuần túy tới đâu thì cuộc sống cũng cần có cơ sở tiền tài vật chất, sinh con, nuôi con, mọi thứ đều không thể thiếu vật chất. Vì vậy đừng để cuộc sống mình bị động. Là phụ nữ nên có sự nghiệp về riêng mình, trừ khi bạn chắc chắn rằng dù không có nó bạn vẫn có thể khiến cuộc đời mình trở nên đặc sắc.

Các bạn có thừa nhận là rất thích ngắm đàn ông khi tập trung làm việc không, và thực ra khi phụ nữ chúng mình tập trung làm việc cũng rất cuốn hút. Khi bạn nổ lực bước từng bước về mục tiêu của mình, người bạn đời cũng cảm nhận được sức sống và niềm vui từ việc bạn hết lòng phấn đấu cho lý tưởng của mình. Tự mình làm chủ tài chính cũng là cách tạo thế ngang bằng, thấu hiểu nhau và cùng nhau xây dựng gia đình không thuộc khuôn mẫu định kiến xã hội.

Dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều và nâng cao giá trị của bản thân

Là phụ nữ tiết kiệm và vun vén cho gia đình là cực kì tốt nhưng dù thế nào cũng đừng đối xử với bản thân quá kém so với chồng. Chúng ta có thể vừa yêu thương người thân quanh mình, vừa chăm chút cho bản thân thật tốt, bởi vì nếu bạn quên mất chính mình, thì người xung quanh cũng sẽ quên mất bạn.

Dù còn độc thân cũng phải sống vui vẻ hạnh phúc, khiến mọi người xung quanh thấy thích thú mới lạ. Nếu đã kết hôm cũng không nên bỏ quên bản thân, vẫn yêu chiều chính mình, trở thành tấm gương để người khác noi theo.

Đừng nổ lực vì ai cả, chúng ta hãy nổ lực để bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn, không phải vì bất kì ai, mà vì chúng ta, vì chúng ta có thể lựa chọn cuộc sống của chính mình, chúng ta xứng đáng với cuộc sống tuyệt vời hơn. Nếu một người nghĩ rằng mình hoàn thiện bản thân vì người khác, vậy người này không bao giờ có thể làm chủ số phận của mình. Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi sự thị phi đúng sai nhưng vẫn sống tự tin nhiệt tình. Khi là một người hoàn toàn độc lập, có đam mê sở thích và tâm thái trầm tĩnh lắng đọng, bạn sẽ chẳng còn bận tâm tới việc liệu mình có phải trung tâm của thế giới hay không.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” thực sự một cuốn sách hay, đáng để gối đầu giường dành cho các bạn nữ. Khó khăn lắm chúng ta mới có mặt trên thế gian này, sao lại để bản thân không hạnh phúc. Là ngọc quý hoặc đá nứt là do bạn lựa chọn.

Xem thêm: In Due Course Là Gì – In Due Course Definition And Meaning

Mong bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc quyển sách này. Chúc các bạn tất cả !!!

Để có nhiều gợi ý hơn về những cuốn sách hay, ý nghĩa các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục ‘BOOKS’ trên trang web hoặc theo dõi fanpage của Y5 Study nhé.

Related Posts