Sạc Dự Phòng Tiếng Anh Là Gì, How To Say Sạc Dự Phòng In American English

*
*

*

Dây nối và sạc dự phòng tiếng anh là gì? HỌC NGAY TIẾNG ANH VỚI NHỮNG MÓN ĐỒ BẠN GẶP HÀNG NGÀY

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, đi trên đường có thể nhìn thấy ai ai cũng cầm trong tay một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng xuất hiện ở khắp nơi.

Đang xem: Sạc dự phòng tiếng anh là gì

Có nhiều người mỗi ngày ra khỏi nhà là đều phải cầm theo cục sạ dự phòng để có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi.

Nhưng bạn có biết tiếng Anh của những vật dụng bạn tiếp xúc hằng ngày thế này không?

Hôm nay Teachersgo sẽ đưa ra một số so sánh về những từ vựng liên quan đến sản phẩm công nghệ phổ biến, chúng ta cùng học nhé.

Trước khi nhìn đáp án thì nhớ đoán thử xem cái nào là cái nào nha!

MOBILE DEmister-map.comCE VS. MOBILE APPLICATION

Thiết bị di động: điện thoại di động, máy tính bảng … vv, các sản phẩm công nghệ dễ mang theo và sử dụng.

Ứng dụng trên thiết bị di động: application cũng là app mà mọi người thường gọi, có thể tải ứng dụng xuống để dùng trên thiết bị di động.

LAPTOP VS. TABLET

Máy tính xách tay: laptop là chiếc máy tính để người dùng có thể dễ dàng đặt lên trên (top) đùi (lap) để sử dụng, do đó kết hợp 2 từ lại là laptop; ngoài ra, chữ notebook thường dùng để chỉ sổ ghi chép, nhưng gần đây có rất nhiều máy tính xách tay đều được gọi là notebook XX, vì vậy, cái tên này ngày càng được dùng nhiều hơn để chỉ máy tính xách tay.

Máy tính bảng: tablet làm danh từ thì có nghĩa là mister-map.comên thuốc hay mister-map.comên nén, điểm chung của chúng đều là những vật có hình dạng tương đối dẹp, sau này từ này cũng được dùng để chỉ máy tính bảng.

DUMB PHONE VS. SMART PHONE

Điện thoại phổ thông: là một danh từ xuất hiện đối lập với điện thoại thông minh, dùng để chỉ những chiếc điện thoại khá lâu đời và lỗi mốt, màn hình không có chức năng cảm ứng cũng như không có nhiều tính năng vượt trội khác, còn được gọi là feature phone (điện thoại phổ thông, điện thoại cục gạch).

Xem thêm: Thủy Kính Tiên Sinh Tư Mã Huy Có 8 Học

Điện thoại thông minh: tin rằng mọi người đều không xa lạ với từ này đúng không? Bây giờ điện thoại trong tay chúng ta đều là smartphone cả; mà bất kỳ loại di động nào cũng đều gọi chung là cell phone/mobile phone.

PLUG ADAPTER VS. EXTENSION CORD

Bộ khớp nối phích cắm: plug là phích cắm, bộ khớp nối là một cục hình vuông nho nhỏ mà phía trên nó có rất nhiều hình thù đặc biệt, cho phép bạn xoay phích cắm sao cho khớp với ổ điện để sử dụng.

Dây nối dài: extend là động từ, có nghĩa là “kéo dài, nối dài”; cord là dây điện hoặc là dây thừng, kết hợp 2 từ lại với nhau là ra dây nối dài.

CHARGER VS. CABLE

Cục sạc: cục sạc dự phòng thì gọi là portable charger (là loại cục sạc có thể mang theo).

Dây nối: cũng có thể gọi là “dây cáp“, tên gọi sản phẩm thường được đặt ở trước, như là cell phone cable (dây cáp di động) hay computer cable (dây cáp máy tính; dây cáp mạng).

USB FLASH DRIVE VS. MEMORY CARD

Thẻ nhớ USB: USB là mister-map.comết tắt của Universal Serial Bus (chuẩn kết nối tuần tự đa dụng).

Xem thêm: Đăng Ký Thỏa Ước Lao Đông Tập Thể Tiếng Anh Là Gì, Thỏa Ước Lao Động Tập Thể Tiếng Anh Là Gì

Thẻ nhớ: còn được gọi là memory stick hoặc flash card.

Bạn đã nhớ hết những từ vựng thực dụng mà Teachersgo đã tổng hợp chưa? Ngày thường hãy nhìn những vật dụng bên cạnh mình thật nhiều lần, tiện thể nghĩ lại xem từ tiếng Anh của nó là từ nào, duy trì sự ham học hỏi là bước đầu tiên để học tập tiến bộ đó!

Không thể chờ đợi được nữa muốn bắt đầu học ngay và luôn?

Vậy thì mau đến với Teachersgo TUBE lên để luyện tiếng Anh đi nào!

*

https://teachersgo.com/

Không cần phải học từ vựng theo cách truyền thống nữa! Xem mister-map.comdeo trên Teachersgo TUBE, gặp từ nào không biết thì bấm nghe lại, kết hợp với cả tra từ vựng để luyện nói, nghe rồi mister-map.comết lại, bạn sẽ nhớ được ngay thôi!

Related Posts