Runtime Broker Là Gì – Runtime Broker Đang Sử Dụng Quá Nhiều Bộ Nhớ

Các bạn đã bao giờ bật Task Manager lên và thấy một phần mềm có tên là Runtime Broker đang sử dụng tài nguyên phần cứng của bạn một cách quá lố chưa? Nếu bạn thấy rồi và thắc mắc phần mềm này là gì, tại sao nó lại sử dụng nhiều CPU với RAM đến như vậy thì bài viết này là dành cho bạn đấy.

Đang xem: Runtime broker là gì

Runtime Broker là gì?

Runtime Broker là một tiến trình Windows trong Task Manager, có chức năng giúp quản lý quyền truy cập trên PC đối với các ứng dụng (Universal apps) đến từ Cửa hàng Microsoft. Runtime Broker lần đầu xuất hiện trên Windows 8 và tiếp tục được tận dụng trên Windows 10, nên các bạn không phải lo đây là phần mềm lỗi hay vi rút gì hết nhé.

Tại sao Runtime Broker lại sử dụng nhiều CPU và RAM đến vậy?

*

Thông thường, Runtime Broker sử dụng rất ít RAM, chỉ đâu đó tầm vài megabyte bộ nhớ mà thôi. Tuy nhiên, khi một ứng dụng bị lỗi hoặc bạn khởi chạy một ứng dụng (Universal apps) nào đó đến từ Cửa hàng Microsoft, Runtime Broker có thể ăn tới tối đa một gigabyte dung lượng RAM trở lên. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với CPU.

Việc Runtime Broker ngốn nhiều CPU và RAM khi chạy ứng dụng là điều bình thường. Nhưng Microsoft khuyến cáo nếu RAM của bạn đang bị sử dụng quá nhiều dẫn đến PC chạy chậm đi. Hãy mở Task Manager lên và kiểm tra xem Runtime Broker đang chiếm dụng bao nhiêu phần trăm RAM. Nếu Runtime Broker đang sử dụng hơn 15% bộ nhớ, thì có thể bạn đang gặp sự cố với ứng dụng trên PC của mình.

Xem thêm: ảnh nền đẹp

Hướng dẫn khắc phục sự cố khi Runtime Broker khiến PC của bạn chạy chậm

Runtime Broker là một tiến trình Windows nhằm bảo vệ sự riêng tư và bảo mật của người dùng khi chạy các Universal apps. Chính vì thế bạn không nên vô hiệu hóa, hoặc tắt nó đi trừ khi bị lỗi.

Cách 1: Tắt “Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows” trong cài đặt

Các bạn thực hiện theo các bước sau: Windows > Settings > System > Notification & actions. Sau đó bạn kéo xuống và bỏ chọn ô Get tips, tricks, and suggestion ad you use Windows.

*

Nếu Runtime Broker vẫn bị lỗi, hãy thử cách thứ 2.

Xem thêm: Mô Hình Tramway Là Gì ? Tramway Là Gì, Nghĩa Của Từ Tramway

Cách 2: Vô hiệu hóa ứng dụng chạy nền

Các bạn thực hiện theo các bước sau: Windows > Settings > Privacy > Background apps. Sau đó ở dòng Let apps run in the background, bạn gạt thanh ngang thành Off để tắt tất cả ứng dụng chạy nền đi.

*

Vậy là từ giờ các bạn đã biết Runtime Broker là gì và cách khắc phục khi Runtime Broker bị lỗi. Chúc các bạn thành công!

Related Posts