Rich Text Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Trong thời kỳ đầu của Windows, Microsoft đã tạo ra một định dạng có tên là Rich Text Format để các file Word có thể được mở trên mọi nền tảng. File RTF đã và vẫn được hỗ trợ bởi rất nhiều trình chỉnh sửa, cho phép chỉnh sửa và đọc các file đó.File có phần mở rộng (tức là kết thúc bằng) “.rtf” là file RTF. Trong bài viết này, mister-map.com sẽ cũng bạn đọc tìm hiểu về định dạng file RTF và cách bạn có thể mở nó.

Đang xem: Rich text là gì

Định dạng file RTF là gì?

Định dạng RTF được tạo ra để nó có thể hỗ trợ các yếu tố như hình ảnh, in đậm, in nghiêng và nhiều kiểu định dạng khác. Notepad chỉ có định dạng plain text, do đó những người muốn gửi file có khả năng định dạng giống như Word có thể lưu file ở định dạng RTF và nó sẽ mở ở mọi nơi, tức là trên macOS và Linux. Microsoft đã tạo ra định dạng này vào năm 1987 để trao đổi tài liệu đa nền tảng.Tất cả các phiên bản Windows đều có một ứng dụng – WordPad, ứng dụng này lưu file ở định dạng RTF theo mặc định. Vì vậy, ngay cả khi không có ứng dụng Office, bạn vẫn có thể sử dụng WordPad để mở file RTF. Tuy nhiên, định dạng này không còn được Microsoft hỗ trợ chính thức và đã bị ngừng phát triển vào năm 2008, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi.

Làm thế nào để mở một file RTF?

Nhấp đúp để mở file trong WordPadNếu bạn đang sử dụng Windows, hãy nhấp đúp vào file và nó sẽ mở ngay trong ứng dụng WordPad. Vì mọi thứ đã được thiết lập sẵn nên bạn không cần cài đặt gì cả. Bạn thậm chí có thể mở file RTF trong ứng dụng Word Office, nếu bạn đặt nó làm tùy chọn mặc định hoặc chỉ định cụ thể.Nếu bạn đang sử dụng một số nền tảng khác, thì rất có khả năng trình chỉnh sửa mặc định của nền tảng đó có khả năng mở file RTF. Nếu không, bạn sẽ cần phải cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba.Ví dụ, TextEdit trên macOS có thể mở file RTF. Trên Linux, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như LibreOffice, để mở file RTF.

Xem thêm: Crezol Là Gì – Tính Chất Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Của Chúng

Các ứng dụng có thể mở file RTF

Các ứng dụng như LibreOffice, AbiWord, OpenOffice, nhiều công cụ trực tuyến như Dropbox, OneDrive và Google Drive đều cho phép bạn xem file RTF. Vì vậy, nếu bạn không thể mở file trên máy tính, hãy upload nó lên một trong các dịch vụ trên để xem nội dung. Hầu hết các điện thoại thông minh, cả iOS và Android, đều có thể mở file RTF bằng một cú chạm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Content Nghĩa Là Gì ? Content Có Cần Chất Lượng Không?

Làm cách nào để chuyển đổi file RTF sang các định dạng khác?

Dùng Microsoft Office hoặc LibreOffice để chuyển file RTF sang định dạng khácĐể chuyển đổi file RTF, bạn sẽ cần một ứng dụng như Microsoft Office trên Windows hoặc LibreOffice.Khi bạn mở file, bạn sẽ phải lưu nó dưới dạng file mới, sau đó chọn định dạng văn bản mới hỗ trợ RICH Formatting. Bạn có thể chuyển đổi sang định dạng file DOC hoặc OpenDocument Text, v.v…
File config là gì? Làm thế nào để chỉnh sửa file config một cách an toàn? Làm thế nào để mở và đọc file .DAT? JAVA là file gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file JAVA File MP4 là gì? Làm thế nào để mở file MP4? File PRC là gì? Làm thế nào để mở file PRC? File DLL là gì, và file này hoạt động như thế nào?

Related Posts