regard to là gì

*
*
*

Cấu trúc “regardless of” được áp dụng châm ngôn sống với

Cách sử dụng phổ biến của regardless of:

Every time and everywhere => regardless of time and location

Thay vì viết “Internet provides people with an access to a reservoir of human knowledge everytime and everywhere.” (Internet giúp cho mọi người tiếp cận với kho tàng kiến thức của nhân loại bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu).

Đang xem: Regard to là gì

Chúng ta có thể viết lại như sau “Internet provides people with an access to a reservoir of human knowledge, regardless of time and location.” (Internet giúp cho mọi người tiếp cận với kho tàng kiến thức của nhân loại, bất kể thời gian và địa điểm).

Everytime và Everywhere chỉ cho các bạn được 4.5 IELTS mà thôi, còn “Regardless of” là cấu trúc “học thuật” (academic writing) hơn.

Everyone = > regardless of class (bất kể tầng lớp nào)

All human beings have the right to live in freedom and happiness, regardless of class. – (Tất cả mọi người đều có quyền sống trong độc lập và hạnh phúc, bất kể tầng lớp nào).

Regardless of the fact that + s + v: không kể điều gì

“The compassion should be put on top priority, regardless of the fact that people live in different parts of the world.”(Lòng trắc ẩn nên được đặt lên hàng đầu, dù cho mọi người sống ở những nơi khác nhau trên thế giới).

3. Regarding, as regards và in/with regard to

Nghĩa của regarding là liên quan đến, as regards là về, về việc, về phần và in hay with regard to là đối với.

Cả ba từ/cụm từ: “regarding”, “as regards” và “in/with regard to” đều có ý nghĩa, cách dùng giống nhau. Đi kèm phía sau cũng là một mệnh đề, danh từ hoặc cụm danh từ.

*Lưu ý: Không sử dụng “regarding to”, mà chỉ dùng “Regarding” hoặc “in/with regard to”. Đừng nhầm lẫn các từ và cụm từ này với nhau.

Xem thêm: Chạy Activation Là Gì ? Phân Biệt Activation Và Event Brand Activation Là Gì

Ví dụ:

She has some problems regarding health. – Cô ấy gặp phải một số vấn đề đối với sức khỏe.Nick asked some questions with regard to what he has to do in this project. – Nick đã hỏi một số câu hỏi liên quan đến những thứ anh ấy phải làm trong dự án này.The students are learning courses as regards information and communication technology. – Những học sinh đang học các khóa học về công nghệ thông tin và truyền thông.

4. Phân biệt In regard to, with regard to và As regards 

 Cả ba cụm từ In regard to, with regard to và As regards  đều có nghĩa giống nhau, có thể được dịch là “về cái gì đó, liên quan đến cái gì” . Những cụm từ này chỉ khác nhau ở cách viết số ít hoặc số nhiều của regard mà thôi.

In regard to và with regard to có nghĩa và cách dùng giống hệt nhau, và bạn lưu ý là regard được chia ở số ít, không có ”s” nhé.

Ví dụ:

I am writing in regard to the poor service at your store. (Tôi viết thư này liên quan đến chất lượng dịch vụ kém ở cửa hàng của ông).With regard to the customers’ feedback, we have been pleased to know that they love the new models. (Về phản hồi của khách hàng, chúng tôi rất vui khi biết rằng họ rất thích những mẫu sản phẩm mới).

As regards thì ngược lại, chúng ta bắt buộc phải để regards ở dạng số nhiều.

Ví dụ: 

As regards your request, we will soon give you the answer. (Về yêu cầu của ông, chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời).As regards the Covid-19, doctors believe we will soon find the cure for this. (Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, các bác sĩ tin rằng chúng ta sẽ sớm tìm được thuốc trị).

Trong văn nói thông thường, chúng ta có thể sử dụng một số cụm từ khác để thay thế in regard to, with regard to và as regards:

AboutConcerningRegardingAs for

Ví dụ:

About your request, we’ll answer you as soon as we can. As for the trip next week, we’re planning it.Concerning your feedback, we found it really helpful. (Về phản hồi của bạn, chúng tôi thấy nó rất chi là hữu ích).

5. Ví dụ phân tích cách sử dụng regardless of/ regarding to

Xem các Ebook tài liệu khác đang được tìm kiếm nhiều nhất: Công thức Câu bị động (passive Voice) cách dùng & bài tập có đáp án Tải trọn bộ IELTS Advantage Skills – Listening, Reading, Speaking and Writing Tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing

Ví dụ để phân tích: If you sell your house before the end of this month, your taxes will be reduced by almost 30 percent ——— the sale of your home.

A. regarding

B. regardless of

Đáp án câu này là (B) regardless of 

Regardless of nghĩa là “bất kể”.

Your taxes will be reduced by almost 30 percent regardless of the sale of your home.
= Thuế của bạn sẽ được giảm gần 30 phần trăm bất kể việc bán nhà của bạn thế nào

Còn regarding nghĩa là “về”. Nó chỉ dùng khi nói một nội dung nào đó nói về việc gì đó. Ví dụ:

We will have a talk regarding the sale of your house.
= Chúng ta sẽ có một cuộc nói chuyện về việc bán căn nhà của bạn.

Do đó, regarding không đúng cho câu này.

Xem thêm: A Job Vacancy Là Gì ? Đồng Nghĩa Của Vacancy

Lưu ý: không có “regarding to”, và không có “in/with regards to” (không được có -s).

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách sử dụng – cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh rồi phải không nào. Tuy nhiên nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment phía dưới nhé. Và đừng quên đón đọc những điểm ngữ pháp quan trọng khác tại mister-map.com nhé!

Related Posts