Reboot Là Gì ? Khác Gì Với Reset? Khi Nào Mới Cần Reboot? Hướng Dẫn Cách Reboot Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng máy tính để học tập và làm việc thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì cụm từ “Reboot”. Nhưng bạn có thực sự hiểu reboot có nghĩa là gì, nó có gì khác so với, và làm thế nào để có thể reboot lại một chiếc máy tính.

Đang xem: Reboot là gì

Reboot là gì?

Reboot Computer là quá trình khởi động lại hệ thống máy tính đang khởi chạy (cho dù là cố ý hay vô ý). Reboot máy tính có thể giúp bạn sửa chữa các sự cố Windows 10 như phản hồi ứng dụng chậm, lỗi phần mềm không hoạt động, sự cố không kết nối được với mạng internet v.v. Bằng cách reboot PC có thể khiến cho chúng hoạt động bình thường trở lại.

Reboot máy tính có hai kiểu là Hard reboot, Soft reboot.

Hard reboot: Bạn nhấn và giữ nút nguồn trên máy tính để tắt nguồn hệ thống. Sau đó khoảng 10 giây, bạn hãy bật máy tính lên.

Xem thêm: roaming là gì

Soft reboot: Bạn có thể đồng thời tổ hợp phím Alt + Ctrl + Delete trên bàn phím cùng một lúc để thực hiện khởi động lại thiết bị.

Bạn có thể hiểu reboot theo ý nghĩa đơn giản như sau:

Reboot máy tính tức là bạn sẽ thực hiện thao tác khởi động lại thiết bị (tắt máy tính và sau đó bật lên trở lại) và không làm ảnh hưởng hay thay đổi cài đặt của các chương trình có trên máy. Đây là một trong những giải pháp sửa lỗi máy tính đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện mỗi khi có xuất hiện sự cố.

Điểm khác nhau giữa Reboot và Reset

*
*
*

Lúc này, hệ điều hành Windows sẽ bắt đầu đóng tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính và lưu lại những thay đổi gần nhất của bạn trước khi khởi động lại thiết bị.

Xem thêm: 30 Hình Ảnh Yasuo Đẹp – 48 Yasuo League Of Legends Ý Tưởng

Bài viết ngắn trên đây đã vừa giải thích cho bạn biết reboot là gì, phân biệt giữa reboot và reset, cũng như hướng dẫn cách reboot máy tính đúng cách. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Related Posts