Residual Current Device ( Rcd Là Gì Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Linh Trung

CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD khác nhau thư thế nào, loại nào nên sử dụng cho gia đình. Những ưu điểm, nhược điểm và cách phân loại chúng. CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD là gì, tại sao phải phải sử dụng và cách sử dụng như thế nào?

Hàng ngày, chúng ta vẫn tiếp xúc với rất nhiều thiết bị điện giúp quản lý vận hành sử dụng nguồn điện một cách hợp lý. Việc những thiết bị điện xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống, khiến cho việc nhận biết của con người trở nên khó khăn vì vậy đôi khi chúng ta không xác định được đâu là sự khác nhau giữa CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD.

Đang xem: Rcd là gì

Không chỉ nói đến khả năng nhận biết các thiết bị này, với những người không có hiểu biết về các dòng cầu dao. Khi chọn mua các thiết bị sử dụng cho gia đình sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Gần đây, có rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi rằng: Làm sao để có thể phân biệt được những thiết bị điện như CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD.

*

Để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn những dòng thiết bị này. Thì ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết được những thiết bị này là gì? ưu điểm nhược điểm? và cách phân loại chúng. Và tại sao phải sử dụng những thiết bị cầu dao này trong đời sống cũng như cách sử dụng của nó như thế nào.
Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về những dòng thiết bị này, Thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu khái niệm CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD là gì?

*


CB hay còn được gọi là Áp to mat, là thiết bị được nghiên cứu và chế tạo nhằm mang lại cho người thiết bị có khả năng kiểm soát, rà soát những dòng điện quá tải hoặc ngắn mạch, qua đó đưa ra quyết định đóng ngắt dòng điện hợp lý, bảo vệ dòng điện cũng như mang điện và thiết bị tải.

*


MCCB là thiết bị cầu dao được chế tạo nhằm mang lại sự kiểm soát dòng điện một cách an toàn, toàn diện. Đóng ngắt dòng điện hợp lý khi có sự cố điện xảy ra.

*


RCCB là loại cầu dao được nghiên cứu và chế tạo để chống dò ròng gây nguy hiểm cho người sử dụng nguồn điện. Dòng sản phẩm này có chức năng phòng tránh, ngăn chặn những nguy hiểm đến với chủ sở hữu như: hỏa hoạn, sự cố rò ròng và đặc biệt bảo vệ người sử dụng khỏi những nguy hiểm điện giật.

*


Được chế tạo với chức năng kiểm soát, rà soát và bảo vệ nguồn điện cũng như an toàn cho con người. RCBO là thiết bị được chế tạo để giúp mang lại cho con người trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng điện.
Để tránh các hiện tượng như dòng rò, dòng rò xuống đất cũng như các hiện tượng phóng điện do sự cố gây ra, thì ELCB đã được chế tạo và cho ra đời. Dòng thiết bị này có khả năng phát hiện sự cố ngắn mạch, ngay lập tức tự động ngắt nguồn điện tự động khi có sự cố xảy ra. Dòng sản phẩm này có thể bảo vệ quá tải vừa bảo vệ dòng rò.
Để phát hiện sự mất cân bằng giữa dây nóng và dây nguội, thì người ta đã nghiên cứu và phát minh ra thiết bị cầu dao RCD.
Để có thể đi sâu vào tìm hiểu rõ hơn về những thiết bị này thì dưới đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về cấu tạo và hoạt động lần lượt của CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD.
Cấu tạo: Chắc hẳn chiếc CB đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nó được cấu tạo gồm 2 hoặc 3 cấp tiếp điểm. với loại 2 cấp tiếp điểm thi gồm có tiếp điểm chính và Hồ Quang còn loại 3 cặp tiếp điểm thì gồm có tiếp điểm chính tiếp điểm phụ vào quang,khi cấp nguồn cho mạch, tiếp điểm Hồ Quang đóng sau đó là tiếp điểm phụ và tiếp điểm chính sẽ được đóng sau cùng.
Nguyên lý khi cắt mạch: khi chiếc CB ngắt mạch : tiếp điểm chính (1) – > tiếp điểm phụ (2) -> tiếp điểm Hồ Quang.
Dòng điện đi ra ở dây lửa và quay về ở dây trung tính là ngược chiều nhau. Nếu trong trường hợp 2 dòng điện này bằng nhau thì 2 từ trường biến thiên lúc này sẽ triệt tiêu dẩn đến điện áp ra của cuộn thứ cấp cũng bị biến dòng thành 0. Lúc này nếu điện áp qua 2 dây bị dò, dòng điện trên 2 dây khác nhau và từ trường sẽ sinh ra biến thiên trong cuộn dây khác nhau làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trên cuộn dây.
Nguyên lý hoạt động:Khi có sự cố điện, MCCB sẽ cảm biến được sự cố ngay lập tức. Nhờ vào hệ thống lưỡi dao và hệ thống kẹp cũng với công nghệ cảm biến sự cố tự động được tích hợp trên MCCB sẽ giúp nó đóng ngắt dòng điện một cách hợp lý.
Nguyên lý hoạt động:Được tích hợp bộ cảm biến dòng điện và dựa trên sự chênh lệch của dòng ra dòng vào. Qua đó RCCB sẽ đưa ra quyết định đóng ngắt khi sự truyền tải diễn ra không ổn định.
Nguyên lý hoạt động:Đây là dòng cầu dao chống giật có khả năng ngắt điện tự động nhanh và chính xác trong trường hợp xảy ra sự cố quá tải ngắn mạch. Đồng thời ngăn ngừa và giảm thiểu được các tác hại tới dây dẫn và thiết bị tải trong quá trình hoạt động.
RCBO dựa trên sự hoạt động của dòng điện đi và dòng điện về tên dây dẫn. Thiết bị này sẽ giúp kiểm soát dòng điện đi và dòng điện về nếu bằng nhau, tức là thiết bị điện hoạt động ổn định và không bị rò rỉ. RCBO sẽ phát hiện sự chênh lệch khi hai điện áp đi và về không bằng nhau, qua đó đưa ra quyết định cắt mạch điện rò rỉ và giúp bảo vệ con người trước sự đe dọa.
Cấu tạo: Có thiết kế và cấu tạo rất giống những chiếc CB thông thường, điểm đặc biệt ở dòng sản phẩm cầu dao chống giật này chính là được thiết kế thêm mạch điện đi qua nó về phía thiết bị tiêu thụ.Thiết bị này vận hành bằng sự so sánh giữa dòng điện đi và dòng điện về theo mỗi chu kỳ. Khi có sự chênh lệch giữa 2 dòng điện thì ELCB sẽ ngắt điện nếu cao hơn so với ngưỡng cho phép.
Nguyên lý hoạt động: Cũng giống như phần cấu tạo của nó nguyên lý hoạt động của ELCB dựa trên chu kì dòng điện đi và dòng điện về. Khi có sự chênh lệch giữa dòng đi và dòng về. Tức là đã xảy ra hiện tượng rò rỉ điện đi ra khỏi thiết bị xuống đất. Lúc này LCB sẽ đưa ra những so sánh cho phép của thiết bị điện đó, để có thể đưa ra quyết định đóng cắt điện kịp thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Nguyên lý hoạt động:Thiết bị RCD là thiết bị chống dòng dư và chống dòng rò, thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh chênh lệch giữa dòng đi và dòng về. Được thực hiện trên cơ sở cân bằng giữa tổng thể dòng điện đi vào và tổng thể dòng điện đi ra tên thiết bị tải.
Khi thiết bị tiêu thụ điện bị rò rỉ, một phần của dòng điện sẽ rẽ nhánh xuống đất đó gọi là dòng rò. Khi có dòng điện về đường dây trung tính rất nhỏ và rơ le so lệch sẽ tìm sự mất cân bằng này, và điều kiện cách mạch điện nhờ thiết bị bảo vệ so lệch.

Xem thêm: Tour Inbound Là Gì ? Đối Tượng Khách Mà Inbound Hướng Tới Hướng Phát Triển Tour Inbound

Với sự xuất hiện ngày một nhiều của những thiết bị cầu dao bảo vệ dòng. thì việc tìm mua và trang bị cho gia đình mình thiết bị cầu dao cần thiết và hợp lý nhất là rất khó khăn. để quý khách hàng có thể thoải mái và yên tâm khi đi mua sắm và lựa chọn cầu dao cho ngôi nhà của mình thì dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD.
Bạn nên kiểm tra thật kĩ điện áp tỉ số chênh lệch giữa nơi có điện thế cao và điện thế thấp. nhà mình trước khi mua bất cứ dòng cầu dao nào. Để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm có điện áp với nguồn điện của nhà mình, khi đưa vào sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.
khi mua bạn cần chú ý về dòng điện định mức ghi trên chiếc cầu dao. Sao cho phải phù hợp với dòng điện của mình đang sử dụng.
Tùy theo dòng điện và nguồn điện nhà mình để lựa chọn cầu dao 2 pha, 3 pha, 4 pha sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Với mỗi hộ gia đình cũng như để vận hành các máy móc có sử dụng dòng điện định mức khác nhau. Chính vì vậy mà bạn phải tìm hiểu kĩ nhu cầu sử dụng chiếc cầu dao cho ngôi nhà của mình, để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Từng hãng có từng thiết bị cầu dao có khả năng đóng cắt lớn nhỏ khác nhau. Vậy nên bạn tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua sao cho phù hợp.
Cuối cùng, cũng chính là vấn đề mà bạn nên chú trọng nhiều nhất. Bạn nên tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm mình sắp mua xem có đảm bảo hay không. Một lưu ý nữa đó chính là bạn nên lựa chọn những thiết bị cầu dao của các hãng nổi tiếng, kiểm tra nhãn mác kĩ phía sau sản phẩm để chắc chắn rằng mình mua được một sản phẩm chất lượng.
Cầu dao đã và đang trở thành thiết bị điện quan trọng bậc nhất không thể thiếu trong ngôi nhà của bà, chính vì vậy mà có vô số nhãn hàng bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất những dòng cầu dao với nhiều tính năng mẫu mã khác nhau. một mặc mang lại cho thị trường cầu dao nguồn hàng tươi mới nhiều lựa chọn, mặt khác thì lại mang đến cho người tiêu dùng nhiều Hoang Mang không biết nên lựa chọn nhãn hàng nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế của gia đình mình.
Để hỗ trợ quý khách hàng trong việc tìm mua được cho mình dòng cầu dao phù hợp nhất thì dưới đây Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới cung cấp những mặt hàng cầu dao cao cấp được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt nhất.
Đánh giá: Các thiết bị cầu dao của hãng Schneider có thực sự tốt hay không?Khi nhắc đến Schneider người ta thường nghĩ ngay đến những dòng thiết bị chất lượng cao như đèn led, ổ cắm, quạt điện… Và ở lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất cầu dao cũng vậy, Schneider luôn làm tròn trách nhiệm mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng với tính năng hoạt động hiệu quả nhất trên những dòng cầu dao.
Tất cả những thiết bị cầu dao của Schneider đều được nhà sản xuất cam kết chất lượng an toàn tuyệt đối cùng với chế độ bảo hành mang đến sự hài lòng cho khách hàng.Tính năng hoạt động tốt, kiểm soát nguồn điện tốt, tự động đóng ngắt và cảm ứng được sự cố tốt.Mẫu mã đẹp tinh tế, sang trọng.Tuổi thọ: những thiết bị cầu dao của Schneider có tuổi thọ khá cao, bạn không cần phải nghĩ đến việc thay thế chúng chỉ khi bạn muốn đổi mới sản phẩm nào đó cao cấp hơn mà thôi.Công nghệ sản xuất: Được sản xuất và chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khắt khe trong từng khâu chế tạo để mang lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất.Chất liệu: Dây dẫn cao cấp, nhựa cao cấp nhập khẩu, đồng cao cấp…Giá cả: nói về giá cả của những dòng sản phẩm Schneider thì chúng ta không cần phải bàn cãi, với mức giá hết sức ưu đãi cùng nhiều chương trình chiết khấu cao thì schneider đã và đang giữ vị trí khá quan trọng trong lòng người tiêu dùng.
Đánh giá: Chất lượng của các dòng cầu dao Panasonic ra sao?Là nhãn hiệu số 1 thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Panasonic nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ cao cho gia đình, sản xuất theo công nghệ hiện đại như: tủ lạnh Panasonic, nồi cơm điện Panasonic,…đặc biệt là các thiết bị cầu dao cao cấp.Cầu dao Panasonic với tính năng đóng ngắt kiểm soát dòng điện và chất lượng tốt là công cụ phù hợp để trang bị cho gia đình bạn. Những chiếc cầu dao của Panasonic không chỉ có chất lượng cao mà còn được thiết kế sang trọng, lịch sự và độ bền cao.
Tất cả những thiết bị cầu dao của Panasonic đều được nhà sản xuất cam kết chất lượng an toàn tuyệt đối cùng với chế độ bảo hành mang đến sự hài lòng cho khách hàng.Tính năng hoạt động tốt, kiểm soát nguồn điện tốt, tự động đóng ngắt và cảm ứng được sự cố tốt.Mẫu mã đẹp tinh tế, sang trọng.Tuổi thọ: những thiết bị cầu dao của Panasonic có tuổi thọ rất cao, bạn không cần phải nghĩ đến việc thay thế chúng chỉ khi bạn muốn đổi mới sản phẩm nào đó cao cấp hơn mà thôi.Công nghệ sản xuất: Được sản xuất và chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, khắt khe trong từng khâu chế tạo để mang lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất.Chất liệu: Dây dẫn cao cấp, nhựa cao cấp nhập khẩu, đồng cao cấp…Giá cả: Những mặt hàng của Panasonic đều có nhiều tầm giá cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn dựa trên nhu cầu và kinh tế của mình.
Cầu dao điện Sino được đánh giá khá cao trong tầm giá cũng như trong chất lượng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, các linh kiện phụ kiện được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ cao uy tín, chất lượng.Đánh giá: Các thiết bị cầu dao của hãng Sino có thực sự tốt hay không?Khi nhắc đến Sino người ta thường nghĩ ngay đến những dòng thiết bị chất lượng cao như đèn led, ổ cắm, quạt điện… Và ở lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất cầu dao cũng vậy, Sino luôn làm tròn trách nhiệm mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng với tính năng hoạt động hiệu quả nhất trên những dòng cầu dao.
Sino cam kết tất cả những sản phẩm của họ luôn đạt chất lượng tốt nhất khi đem đến tay người tiêu dùng.Tính năng hoạt động tốt, kiểm soát nguồn điện tốt, tự động đóng ngắt và cảm ứng được sự cố tốt.Mẫu mã: chưa được chú trọng nhiều.Tuổi thọ: mang trên mình một tuổi thọ có khả năng trường tồn, chính vì vậy mà bạn không cần phải nghĩ đến việc thay thế chúng quá sớm.Chất liệu: Dây dẫn cao cấp, nhựa cao cấp nhập khẩu, đồng cao cấp…Giá cả: hợp lý vừa túi tiền với người tiêu dùng

d. CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD Legrand

Đánh giá: Các thiết bị cầu dao của hãng Legrand có thực sự tốt hay không?Khi nhắc đến Schneider người ta thường nghĩ ngay đến những dòng thiết bị chất lượng cao như đèn led, ổ cắm, quạt điện… Và ở lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất cầu dao cũng vậy, Schneider luôn làm tròn trách nhiệm mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng với tính năng hoạt động hiệu quả nhất trên những dòng cầu dao.Cầu dao Legrand là hàng được đánh giá chất lượng cao với nhiều người sử dụng hàng đầu thế giới.
Về chất lượng: tất cả những sản phẩm của Legrand trước khi tung ra thị trường và đến tay người tiêu dùng đã được kiểm định kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu, và đạt được nhiều tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới.Tính năng hoạt động tốt, kiểm soát nguồn điện tốt, tự động đóng ngắt và cảm ứng được sự cố tốt.Mẫu mã đẹp tinh tế, sang trọng.Tuổi thọ: những thiết bị cầu dao của Schneider có tuổi thọ là mãi mãi, bạn không cần phải nghĩ đến việc thay thế chúng chỉ khi bạn muốn đổi mới sản phẩm nào đó cao cấp hơn mà thôi.Công nghệ sản xuất: Được sản xuất và chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khắt khe trong từng khâu chế tạo để mang lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất.Chất liệu: Dây dẫn cao cấp, nhựa cao cấp nhập khẩu, đồng cao cấp…Giá cả: Chất lượng tốt, mẫu mã sang trọng cùng tính năng vượt trội thì Legrand

e. CB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD MPE

Đánh giá: Các thiết bị cầu dao của hãng MPE có thực sự tốt hay không?
Về đặc điểm nổi bật:
Về chất lượng: tất cả những sản phẩm của MPE trước khi tung ra thị trường và đến tay người tiêu dùng đã được kiểm định kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu, và đạt được nhiều tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới.Tính năng hoạt động tốt, kiểm soát nguồn điện tốt, tự động đóng ngắt và cảm ứng được sự cố tốt.Mẫu mã đẹp tinh tế, sang trọng.Tuổi thọ: những thiết bị cầu dao của MPE có tuổi thọ là mãi mãi, bạn không cần phải nghĩ đến việc thay thế chúng chỉ khi bạn muốn đổi mới sản phẩm nào đó cao cấp hơn mà thôi.Công nghệ sản xuất: Được sản xuất và chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khắt khe trong từng khâu chế tạo để mang lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất.Chất liệu: Dây dẫn cao cấp, nhựa cao cấp nhập khẩu, đồng cao cấp…Giá cả: nói về giá cả thì các sản phẩm của MPE có giá cả rất vừa túi có phần thấp hơn so với giá thiết bị các hãng khác nhưng chất lượng của các sản phẩm MPE luôn được đảm bảo.
Để có thể lắp đặt và sử dụng các thiết bị cầu một cách an toàn và hiệu quả thì dưới đây là các bước để thực hiện:
Khi lắp đặt các thiết bị cầu dao nói chung và bất kì thiết bị điện nào nói riêng, điều quan trọng đầu tiên đó chính là bạn phải kiểm tra xem dòng điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa, để đảm bảo an toàn trong các thao tác lắp đặt.
Bạn nên lựa chọn vị trí ít người qua lại, tránh xa tầm tay trẻ em nên lắp đặt ở nơi khô ráo tháng mát và dể dàng tìm và dập cầu dao khi có sự cố.
Điều này cũng rất quan trọng, bạn phải lựa chọn dòng điện có công suất, dòng điện và các linh kiện phù hợp với cầu dao.
Thực hiện thao tác đấu dây điện lại với nhau, điều này cần phải được thực hiện kỹ lưỡng nên để những người có kinh nghiệm cũng như kiến thức về điện thi công.

Xem thêm: Thực Trạng Trong Tiếng Anh Là Gì, Thực Trạng Là Gì

Bước 5:Cuối cùng là bạn nên kiểm tra nguội bằng đồng hồ vạn năng, sau đó cấp nguồn điện và kiểm tra hoạt động
Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hàng được phần nào trong việc chọn mua cho gia đình mình, chúc quý khách hàng có một ngày tốt lành.

*

HOTLINE:

Related Posts