Ranking Là Gì – Nghĩa Của Từ Ranked Trong Tiếng Việt

Page Rank là khái niệm mà mọi Seoer đều quan tâm, có khá nhiều bài viết về Page Rank vì vậy mister-map.com xin phép không viết lại, mà lấy nguyên bài viết từ www.seovietnam.org và seochatluong.com

mister-map.com nghĩ về PageRank:

PageRank rất được quan tâm, nhưng thực sự thì mister-map.com lại là Seoer hiếm hoi ít quan tâm đến vấn đề này. Đọc tiếp nội dung bên dưới, các bạn sẽ hiểu PageRank chủ yếu là được tính qua việc liên kết các website.

Đang xem: Ranking là gì

Seo thì bao gồm Onpage và Offpage, mister-map.com chú trọng Onpage mà không chú trọng Offpage (phần lớn là việc xây dựng Link).

Nếu bạn là Seoer có nghề thì sẽ để ý thấy một việc lạ là mister-map.com thường backlink dofollow về các bài viết gốc khi post nội dung sưu tầm từ website khác. Đa số Seoer đều ngại việc này vì lo ngại bị mất PageRank do chia sẻ cho website khác. Về lý do thì xin phép không nói kỹ vì khá lằng nhằng, bạn nào muốn biết rõ hơn thì buzz nick để trao đổi nhé.

Sau đây là nội dung về PageRank:

PageRank theo www.seovietnam.org:

PageRank hay Ranking viết tắt là PR tạm dịch là thứ hạng trang. Khi nói đến PageRank người ta thường nghĩ đến ngay Google PageRank. Đó là một hệ thống xếp hạng trang Web của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm.

PageRank được phát triển tại đại học Stanford bởi Lary Page (cũng bởi vậy mà có tên PageRank) và sau đó bởi Sergey Brin như một phần dự án công cụ tìm kiếm mới.

Theo Google một cách tóm lược thì PageRank chỉ được đánh giá từ hệ thống liên kết đường dẫn. Trang của bạn càng nhận nhiều liên kết ( Phải là dofollow ) trỏ đến thì mức độ quan trọng trang của bạn càng tăng. Tuy nhiên đó chỉ là những khái niệm sơ đẳng nhất mà Google hiếm khi thông báo chính thức. Trong thực tế, thuật toán PageRank phức tạp hơn rất nhiều. Và may mắn là như thế, nếu không trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ không còn tin cậy bởi những người lạm dụng thuật toán của nó, và có lẽ như thế, SEO mới là một nghệ thuật làm tốn nhiều giấy bút của Webmaster.

PageRank của Google hiển thị trên GoogleToolbar là một số nguyên từ 0 cho đến 10. Đơn vị PageRank có tỷ lệ logarithmic dựa trên khối lượng link trỏ đến cũng như chất lượng của những trang Web chứ đường link xuất phát này.

SEO Chất Lượng nói cụ thể hơn về PageRank ( mister-map.com hiệu chỉnh ).

Page: Là một trang trong một website.

Xem thêm: bang bo tro ryze

Rank chính là thứ hạng.

PageRank là thước đo của Google sử dụng nhằm đánh giá một trang web.

PageRank được gọi tắt là PR. Nó được phát triển tại đại học Stanford bởi Lary Page (cũng bởi vậy mà có tên PageRank) và sau đó bởi Sergey Brin như một phần dự án công cụ tìm kiếm mới.

PR được thể hiện với 11 giá trị: từ 0 – 10, chỉ số PR càng cao thì độ uy tính của trang web đó càng lớn.

PR sử dụng cấu trúc liên kết trên Internet ( tổng số inboundlink ) để xác định giá trị của mỗi trang web.

Kiểm tra PageRank của một trang web?

Bạn có thể dụng công cụ Seoquake ( Một tiện ích hỗ trợ Seo rất tốt mà mister-map.com đã từng nói đến ).

Công thức tính PageRank là gì?

Công thức Page Rank đến nay vẫn là bí ẩn đối với toàn thế giới, đơn giản vì nó là điểm mạnh nhất của Google thời kỳ đầu tiên khi mới ra mắt, biến Google thành thế lực thống trị về lĩnh vực tìm kiếm.

Tuy nhiên, một công thức đơn giản mô tả lại cách tính PageRank như sau.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Susceptibility Là Gì, Nghĩa Của Từ Susceptibility

*

T1 – Tn: các trang có liên kết đến trang Ad: giá trị sai số từ 0 – 1C(T): tổng số outbound link của trang T

Mô hình liên kết PR như thế nào?

*

PageRank có thể được truyền từ trang web này đến trang web khác trong qua liên kết. Nếu tổ chức hệ thống liên kết tốt, giá trị PR sẽ tăng cao.

Mô hình trang thư mục lý tưởng như sau:

*

PR ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm?

Cái này thì mister-map.com xin phép đưa quan điểm của mình vào. Trước đây PageRank rất quan trọng, gần như được coi là yếu tố then chốt để Google đánh giá website. Tuy nhiên từ khi các Seoer tìm ra cách thao túng PageRank thì Google đã không còn coi trọng giá trị của nó. Thuật toán của Google ngày càng hoàn thiện và PageRank chỉ là một trong vài trăm yếu tố để website được lên hạng. Bản thân mister-map.com ít quan tâm đến PageRank ( vì vậy mà của mister-map.com mãi lẹt đẹt 1/10

Related Posts