Hướng Dẫn Làm Nhiệm Vụ Tân Thủ Liên Minh Huyền Thoại, Nhiệm Vụ Tân Thủ

Làm quen với bản đồ Summoner’s Rift

Rất nhiều người chơi tham gia vào những trận đấu thành công tại Chiến Trường Công Lý. Tại đây bạn sẽ được học về những điều căn bản của trò chơi, làm quen với các hoạt động thông qua khóa học trong game, và đặt những bước đi đầu tiên lên Summoner’s Rift.

Đang xem: Hướng dẫn làm nhiệm vụ tân thủ liên minh huyền thoại

*

Tướng

Liên Minh bao gồm các tướng với sự đa dạng chủng loại, từ các thiên tài lạc lối cho tới quái vật đáng sợ và còn nhiều hơn nữa. Các tướng khác nhau thì có vai trò và chiến thuật khác nhau, do đó đừng nản lòng nếu tướng đầu tiên chơi thử không thích hợp với phong cách chơi của bạn.

Xem đầy đủ danh sách tướng

*

Điều khiển tướng của bạn

Các tướng đều sở hữu một bảng điều khiển kiểu truyền thống giống các trò chơi chiến thuật với một chút thay đổi.

Để di chuyển, nhấp chuột phải lên khu vực mà bạn muốn đi tớiĐể tấn công kẻ địch, nhấp chuột phải vào mục tiêuĐể sử dụng một phép thuật, nhấp chuột trái vào biểu tượng của phép đó hoặc dùng phím tắt (mặc định là Q, W, E, R) rồi sau đó click vào mục tiêu.

Bảng điều khiển có thể được chỉnh sửa thêm trong mục Công cụ.

Đường đi

Có ba con đường nối giữa doanh trại của bạn và kẻ địch. Các con đường này phục vụ như khu vực thường xuyên chạm trán kẻ địch. Để chiến thắng bạn phải kéo lính tiến sâu vào doanh trại địch và phá hủy Nhà chính Nexus ở giữa.

*

*

Lính

Lính là các chiến binh được điều khiển bởi máy, chúng sinh ra từ Nhà chính và không ngừng hành quân trên các tuyến đường tới doanh trại đối thủ và tấn công mọi kẻ địch chúng gặp trên đường. Cú đánh cuối cùng để hạ gục lính sẽ cho bạn tiền. Lính thích đấu với nhau hơn, nhưng đôi lúc sẽ đánh cả bạn nếu chỉ có một mình ở đó. Chúng cũng đồng thời sẽ chuyển sang tấn công bạn nếu bạn tấn công đồng đội của chúng. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một đợt lính đông đảo, nhất là ở giai đoạn đầu trận!

Trụ

Trụ là các công trình phòng thủ vô cùng mạnh có nhiệm vụ bảo vệ đường đi cách nhau mỗi chặng ngắn bằng cách bắn ra các luồng năng lượng chết người vào bất cử kẻ nào dám lại gần. Giống như lính, trụ cũng ưu tiên tiêu diệt lính đối phương trước, trừ khi bạn tấn công tướng đồng đội của nó. Một trụ sẽ chỉ nhắm tới bạn nếu bạn tấn công tướng địch hoặc là kẻ duy nhất còn đứng trong tầm bắn của nó. Hãy cảnh giác khi có ý định đánh nhau trong tầm bắn của trụ.

*

Nhà lính

Các công trình rất quan trọng mang tên Nhà lính được đặt ở ngoài rìa doanh trại tiến thẳng ra đường đi. Tiêu hủy được Nhà lính sẽ cho phép bên bạn sản sinh ra thêm một con lính siêu cấp trong mỗi đợt. Lính siêu cấp này rất khỏe, chúng sẽ nhanh chóng dẫn đầu các lính khác vào tấn công Nhà chính. Nhà lính tự mọc lại mỗi 5 phút, vậy nên hãy tận dụng lợi thế trong khoảng thời gian này.

Phá hủy được cả ba Nhà lính cho phép bên bạn mỗi đợt tạo ra 2 con lính siêu cấp ở mỗi đường thay vì 1.

Nhà chính NexusNhà chính nằm ở ngay giữa mỗi doanh trại. Được bảo vệ bởi hai trụ, Nhà chính là công trình sẽ sản sinh ra các đợt lính ở mỗi đường đi. Khi một đội phá hủy được nhà chính bên đối diện, trò chơi sẽ kết thúc và họ là đội chiến thắng.
Trang bịTrong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, tướng bạn sở hữu sẽ nhận tiền mỗi khi tiêu diệt được lính hoặc công trình. Hạ gục lính hoặc tướng bằng phát đánh cuối cùng, hỗ trợ tiêu diệt một tướng địch, sử dụng một số loại Ngọc bổ trợ hoặc đồ cộng tiền là các cách giúp bạn có thêm thu nhập. Bạn có thể sử dụng tiền của mình để mua các trang bị mạnh mẽ tại cửa hàng ở bệ đá xuất trận. Chỉ cần nhấp vào cửa hàng hoặc nút bấm bên cạnh số tiền của bạn để mở ra giao diện cửa hàng.Các món đồ sẽ cho hiệu quả ngay khi mua xong, không cần phải mặc chúngCác tướng và lối chơi khác nhau có hướng mua đồ cũng khác nhau, vậy nên chiến thuật sẽ quyết định cách bạn mua trang bịCác trang bị mạnh nhất được kết hợp từ nhiều trang bị yếu hơn, do vậy đừng ngần ngại mua các món đồ nguyên liệu trướcĐồ có thể sử dụng ví dụ bình máu, mắt, hoặc các trang bị kích hoạt được sử dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong hòm đồ hoặc phím tắt 1-6
Rừng

Giữa các đường đi là rừng, một mảnh đất mở rộng tràn ngập các quái vật trung lập. Các con quái vật này không tấn công doanh trại nhưng bạn có thể chủ động tiêu diệt chúng để có thêm tiền hay các bùa lợi đặc biệt trong vài phút. Một người chơi có thể đảm nhiệm vai trò Đi rừng và tận dụng các khu vực này như nguồn thu nhập chủ yếu. Người đi rừng thường di chuyển liên tục giữa các đường để giúp đỡ đồng đội họ ở đường đó khi cần thiết.

Đấu tập trong game

Trước khi bạn muốn giao đấu với người thật, hãy cân nhắc việc thích nghi với trò chơi hơn nữa bằng Hướng dẫn trong game và Đánh tập luyện. Mỗi phần của khóa học sẽ dạy những điều căn bản của Liên Minh Huyền Thoại, từ thiết yếu như di chuyển cho tới các chủ đề nâng cao hơn ví dụ bùa lợi rừng hay ám sát địch.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Góa Là Gì Nghĩa Của Từ Ở Góa Trong Tiếng Việt

Đấu với máy

Sau khi đã hoàn thành các bài học cơ bản, bạn có thể cùng những người chơi khác tham gia vào trận đấu 5 đấu 5 với đội gồm toàn các vị tướng điều khiển bởi máy. Khác với Đấu tập rằng nó được hướng dẫn bởi các nhiệm vụ và lời khuyên thì khi đấu với máy, bạn và cả đội phải tự quyết định cách tiêu diệt kẻ địch, hoàn thành các mục tiêu quan trọng và đẩy lính trên trường đi để giành chiến thắng.

Vì sao đấu với máy?

Đấu với máy là một chế độ tuyệt vời để học kĩ năng của các tướng mới hay thử một chiến thuật mới cùng cả đội. Khác với Hướng dẫn cơ bản, đấu với máy cho phép bạn tương tác cùng những người chơi khác và tùy chỉnh độ khó của máy sao cho phù hợp với trình độ cá nhân. Không quan trọng dù bạn chơi 1 trận hay 100 trận, đó vẫn là chế độ lí tưởng để gặp gỡ những Anh hùng khác.

Cách bắt đầu một trận Đấu với máy

Bấm vào nút Đấu ở chính giữa phía trên, chọn Đánh với máy trong số các mục ở bên trái. Chọn kiểu chơi Truyền thống rồi đến bản đồ là Summoner’s Rift và cuối cùng là độ khó. Sau đó bạn có thể lập nhóm để mời thêm bạn bè vào hoặc khởi động luôn, lúc này hệ thống sẽ tự động tìm các đồng đội cho bạn.

Vượt ra khỏi Đấu với máy

Mới chơi, Trung bình, và còn nhiều hơn thế

Mặc dù gần như tất cả các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đều có thể xuất hiện dưới dạng Máy nhưng điều đó không thể thay thế cho kinh nghiệm đấu với người thực sự được. Ngay cả vị tướng Máy chơi rất tốt là Annie cũng sẽ không thể thích nghi được với chiến thuật của bạn bằng một người chơi thực sự.

Ở phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách gặp gỡ bạn bè qua mạng và đấu với đối thủ là người thật. Bất kể chơi một mình hay cùng bạn bè, hệ thống xếp hạng của chúng tôi sẽ luôn xếp bạn với những người có cùng trình độ. Khi mà kĩ năng của bạn được gia tăng thì những người chơi khác trong trận cũng thế. Một khi đã đạt tới cấp 30, bạn có thể tham gia vào Đấu xếp hạng.

Đấu tùy chọn với bạn bè

Một khi đã làm bá chủ Đánh với máy, bạn có thể bắt đầu cọ xát dần dần với người thực. Đấu tùy chọn với các Anh hùng trong danh sách bạn bè là cách rất tốt để thử sức bạn trước đối thủ là người trong một môi trường ít áp lực.

Bắt đầu một trận Đấu tùy chọn

Bấm vào nút Đấu ở chính giữa phía trên, nhấp vào Tùy chọn trong số các mục bên trái. Chọn Tạo trận đấu, chọn bản đồ Summoner’s Rift và đặt tên cho phòng. Nếu bạn tin rằng trong danh sách bạn bè của mình có đủ người để bắt đầu trận đấu ngay, hãy đặt mật khẩu cho phòng. Còn không bạn có thể làm phòng đầy bằng cách để mở cho những người lạ vào hoặc thêm Máy. Một khi đã tùy chỉnh xong về trận đấu, bạn có thể bấm Tạo Trận để bắt đầu mời bạn bè vào.

Đấu tùy chọn là một phương pháp rất hay để bắt đầu thử sức cùng những người chơi khác trong một môi trường ít căng thẳngBạn có thể đặt mật khẩu để giới hạn người lạ vào phòng ngoài bạn bèNếu không có đủ người để bắt đầu trận, bạn có thể thêm Máy vào một trong hai hoặc cả hai bên.

Bước vào đấu trường thực thụ

Dù là tạo phòng Đấu tùy chọn để mời bạn bè vào hay cho hệ thống xếp trận bắt cặp các bạn với một đội có cùng trình độ, những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại luôn tràn đầy khoảnh khắc đáng nhớ. Tại đây bạn sẽ học được cách bắt đầu các chế độ chơi khác nhau.

Hãy nhớ rằng các trận đấu sẽ càng vui hơn nữa khi chơi cùng bạn bè, do vậy hãy đừng ngần ngại mời họ vào nhóm bạn!

Tham gia Đấu thường

Để được đặt vào hàng chờ, bạn hãy bấm nút Đấu màu đỏ ở giữa phía trên rồi tùy chỉnh chế độ mong muốn chơi. Sau khi đã chọn bản đồ, bạn có thể bắt đầu ngay để hệ thống tự tìm đồng đội cho mình hoặc lập ra một nhóm để rủ bạn bè vào chơi cùng.

Thêm bạn vào nhóm

Nếu lựa chọn đấu theo nhóm, bạn có thể mời các Anh hùng khác bằng cách bấm “Tự tạo đội” bên dưới. Một khi nhóm đã được lập, một phòng chờ sẽ hiện lên để bạn bắt đầu quá trình mời bạn bè. Khi đã chọn xong những người muốn mời, bấm Mời.

Xem thêm: Pes 2018/Pro Evolution Soccer 2018 Online Manual, Pro Evolution Soccer 2018 Install Size Revealed

Sản phẩm được hợp tác phát hành bởi

Văn phòng đại diện:Tầng 29, tòa nhà Trung tâm Lotte Hà Nội, số 54 đường Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Related Posts