Ps Là Gì? Cụm Từ Ps Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì? Ps Được Viết Tắt Của Từ Gì

p/s là gì? Nếu đang thắc mắc P.S, P/S là gì? Viết tắt của từ gì tiếng Anh? Trong bài viết này, mister-map.com sẽ viết bài P/s là gì? Nghĩa của P.S là gì? Cách sử dụng P/s chính xác.

Đang xem: Ps là gì? cụm từ ps trên facebook có nghĩa là gì?

*

p/s là gì? Nếu đang thắc mắc P.S, P/S là gì? Viết tắt của từ gì tiếng Anh? Trong bài viết này, mister-map.com sẽ viết bài P/s là gì? Nghĩa của P.S là gì? Cách sử dụng P/s chính xác.

*

*

*

Quản trị kinh doanh là gì? Tại sao nên học quản trị kinh doanh? Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào?

*

PS là gì?

P.S, P/S Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì Tiếng Anh?

Nếu chỉ nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kem đánh răng P/S, thương hiệu kem đánh răng khá nổi tiếng hiện nay, xong P/S ở đây không phải là kem đánh răng đâu nhé. Bên cạnh đó, chắc chắn một số game thủ khi được hỏi PS là gì cũng sẽ bị nhầm với PlayStation, máy chơi game cũng khá phổ biến hiện nay.

P/S hay P.S mà chúng ta hay sử dụng trên Facebook là viết tắt của Postscript trong tiếng Anh, nghĩa trong tiếng Việt là tái bút. Như vậy P/S (hay P.S) = Postscript = Tái bút, chứ không phải kem đánh răng hay PlayStation gì cả.

P/s trên facebook nghĩa là gì?

Ngày nay thì trên Facebook xuất hiện rất nhiều từ P/s ở cuối một Status của rất nhiều người? Do vậy làm bạn hoang mang vì không hiểu được ý nghĩa của? Bạn cho rằng mình lạc hậu? Không sao, vforum sẽ giúp bạn văn minh hơn ngay sau đây. Rất đơn giản ký hiệu P/s trên Facebook được dùng để chỉ ý nghĩa bổ sung ý nghĩa của Stt hay tóm tắt nội dung của Stt đó trên Facebook. Nó hơi mông lung một tí, các bạn hãy xem típ ví dụ sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu U20 World Cup 2017 Hôm Nay

Khi nào sử dụng “P/s” là hợp lý?

Với thư tay ngày xưa, người ta thường hay viết thêm dòng tái bút ở phía dưới vị trí ký họ tên. Mục đích của phần tái bút này nhằm nhấn mạnh thêm hoặc gửi gắm những lời nhắn nhủ thân thương tới người nhận thư. Ví dụ như lời nhắn của hai người yêu xa, của mẹ cho con, của anh chị em trong nhà, của hai người bạn thân cách xa nhau về mặt địa lý,…

*

Khi nào sử dụng P/s là hợp lý?

Ví dụ:

“Anh ước thời gian quay lại để chúng ta có thể ngồi cùng nhau, trò chuyện và mơ về một tương lai ngập tràn sắc màu….

P/s: Liệu chúng ta còn cơ hội cho nhau không em?”

Trong ví dụ này, đoạn chứa trong cụm P/s mang ý nghĩa rằng tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bởi một câu hỏi ngắn gọn.

Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có tác dụng để giúp người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của mình. Hiện tại trên facebook, rất nhiều người dùng ký hiệu P/s này để nhấn mạnh ý nghĩa nào đó, những cảm nhận riêng mà họ muốn gửi tới cộng đồng. Trên thư điện tử ngày nay cũng vậy, P/s vẫn có thể coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

P/s có được dùng trong cuộc sống không?

Không chỉ được ưa chuộng trên Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ P/s này cũng được sử dụng rất nhiều. Nó thể hiện qua chính lời của những tác giả viết sách.

Xem thêm: thơ tỏ tình

*

P/s được sử dụng trong cuộc sống và trên mạng xã hội như thế nào?

Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của mình một cách tỉ mỉ với lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc chắn là không thể rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Như vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Related Posts