Promotion Là Gì ? 8 Vai Trò Của Promotion Trong Marketing Promotion Là Gì

Khi nhắc tới chiến lược 4P trong marketing mix, chữ P cuối cùng (Promotion) luôn là một phần quan trọng giúp thúc đẩy người dùng biết tới thương hiệu. Bạn đã hiểu rõ promotion là gì và cách để thưc hiện một chiến lược Promotion như thế nào chưa?

Promotion là gì?

Promotion trong Marketing là chữ P thứ tư và cũng là cuối cùng của chiến lược Marketing Mix. Điều này là do trước khi thực hiện chiến lược Promotion, các chữ P còn lại (sản phẩm, giá cả và phân phối) đã phải sẵn sàng. Promotion thường sử dụng truyền thông tiếp thị tích hợp (IMC) – tức là sử dụng các phương tiện truyền thông khác nhau để truyền tải thông điệp của thương hiệu từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Đang xem: Promotion là gì

Ví dụ, nếu bạn sở hữu một thương hiệu trang sức, bạn nên sử dụng quảng cáo truyền hình và các phương tiện truyền thông Above the line để quảng bá sản phẩm của riêng bạn. Nếu sở hữu một thương hiệu nhỏ, bạn nên sử dụng phương tiện truyền thông in ấn, Internet và quảng cáo ngoài trời để quảng bá. Do đó, tùy thuộc vào phân khúc, định vị mục tiêu, chiến lược Promotion của bạn sẽ được lên kế hoạch sao cho phù hợp và hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

*

Chiến lược Promotion là gì? (Ảnh: granbymarketing.com)

Đối tượng nào cần sử dụng Promotion?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp cho khách hàng một số lợi ích bổ sung khi mua hàng, và đó chính là các thủ thuật Promotion trong Marketing. Các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng chiến lược tiếp thị quảng cáo để tăng số lượng bán họ nhận được. Ví dụ một quảng cáo truyền hình cho nhà hàng pizza để quảng cáo một suất ăn trưa gồm 2 miếng pizza và đồ uống miễn phí. Chiến lược Promotion này gọi để thu hút sự chú ý vào yếu tố “lợi ích bổ sung” cho khách hàng là: đồ uống miễn phí, thúc đẩy lượng khách tới nhà hàng nhiều hơn.

*

(Ảnh: emaze.com)

Khuyến mại (Sales Promotion)

Khuyến mãi là các hoạt động kích thích, khuyến khích khách hàng mua trong một giai đoạn ngắn bằng cách cung cấp cho họ các lợi ích tăng thêm nhằm tăng doanh thu (Chiến lược kéo). Khuyến mại cũng nhằm vào các trung gian trong kênh phân phối nhằm kích thích họ bán nhiều hàng hoá cho doanh nghiệp (Chiến lược đẩy).

Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, thỉnh thoảng chúng ta cần phải tạo ra những “cú hích” nhằm kích thích thị trường. Hoạt động tạo ra những “cú hích thị trường” có liên quan trực tiếp đến hoạt động mua bán.Tác dụng của khuyến mại chỉ duy trì trong một thời gian ngắn. Nếu quá lạm dụng khuyến mại thì dẫn tới chỗ phản tác dụng.

*

PR trong hoạt động Promotion là gì (Ảnh: southafricatoday.net)

Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

Marketing trực tiếp là bất kỳ hoạt động marketing nào được thực hiện mà không có nhà phân phối hoặc trung gian. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp liên lạc trực tiếp với khách hàng. Ví dụ Nintendo phân phối thông qua các nhà bán lẻ, mặc dù bạn có thể đăng ký trực tiếp với họ để nhận thông tin qua e-mail hoặc thư. Marketing trực tiếp thường có:

– Gửi thư trực tiếp

– Gọi điện trực tiếp

– Email trực tiếp đến khách hàng

– Các phiếu khảo sát khách hàng trực tiếp

– Quảng cáo tại điểm bán

– Tổ chức sự kiện ngoài trời cho khách hàng

Hội chợ và triển lãm thương mại

Cách tiếp cận qua hội chợ và triển lãm rất tốt cho việc lấy thông tin khách hàng mới. Các công ty thường ít khi buôn bán nhiều ở những sự kiện như vậy. Mục đích của họ là để nâng cao nhận thức trong tâm trí khách hàng và khuyến khích dùng thử. Hội chợ và triển lãm có thể đáp ứng được việc buôn bán và tiếp cận người tiêu dùng.

*

(Ảnh: newsroom.mastercard.com)

Online Promotions

Online Promotions thực chất là kết hợp các yếu tố quảng cáo đã nêu ở trên trên nền tảng kỹ thuật số. Ví dụ: sử dụng quảng cáo trực tuyến được trả phí qua mỗi lần nhấp chuột của Google, hay chạy quảng cáo tài trợ cho trang web. Các doanh nghiệp trực tuyến thường xuyên gửi các bằng e-mail tới khách hàng mục tiêu và danh sách gửi thư, đó là một hình thức Marketing trực tiếp. Bên cạnh đó, các trang web là phương tiện cao cấp trong ngành công nghiệp quan hệ công chúng để truyền đạt các quan điểm cụ thể cho công chúng có liên quan.

Lĩnh vực quảng cáo trực tuyến thực sự đang nổi lên, và đang phát triển mạnh theo mục tiêu địa lý thông qua điện thoại thông minh, hay như truyền thông xã hội với những quảng cáo trên Facebook, Youtube… đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng thành công để quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

Hiệu quả của một chiến lược Promotion thành công

Nhận thức: Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất của Promotion trong Marketing là tạo ra nhận thức. Bất cứ khi nào một sản phẩm mới được đưa ra, hoặc một công ty giới thiệu một chương trình mới cần phải tạo ra nhận thức. Vì vậy, các công ty sử dụng chương trình khuyến mãi trong hỗn hợp tiếp thị là Above the line và Below the line để quảng bá sản phẩm.Xây dựng thương hiệu: Thành ngữ “Thương hiệu là một lời hứa” là một trong những câu được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới Marketing. Tuy nhiên, một thương hiệu bao gồm cả Sản phẩm cũng như chiến lược Marketing của công ty đến khách hàng. Do đó, các thương hiệu như Apple và Coca cola đang đứng đầu bảng giá trị thương hiệu, bởi vì những nỗ lực quảng bá và tiếp thị truyền thông của họ trong suốt vài thập kỷ qua.

Xem thêm: Stimulus Là Gì ? Gói Kích Thích Kinh Tế Trong Thực Tiễn Gói Kích Thích Kinh Tế Trong Thực Tiễn

*

Hiệu quả đem lại từ chiến lược promotion là gì trong việc gợi nhớ thương hiệu (Ảnh: flauntmydesign.com)

Thu hút được khách hàng mới

Mục đích cuối cùng của mọi chiến lược Promotion hoặc của bất kỳ hoạt động Marketing nào, là để thu hút khách hàng mới, chuyển đổi và đạt được lợi nhuận cho doanh nghiệp. Với các hoạt động Above the line và Below the line song song, đồng thời với một kế hoạch truyền thông Marketing phù hợp, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Promote là gì

Promote có rất nhiều ý nghĩa, ở mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau, bạn sẽ rất khó để nắm vững được các thuật ngữ của Promote. Ý nghĩa thông dụng nhất của Promote đó là việc thăng cấp, thăng chức hay đẩy mạnh, khuyến khích, xúc tiến,…

Còn đối với một số chuyên ngành như

Vật liệu, hóa học: Đẩy mạnhXây dựng: Tiến cửToán, Tin học: Tăng cấpKinh tế: Cổ động, quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, thăng cấp, xúc tiến.

Promote được sử dụng trong trường hợp nào

Vì Promote có nhiều nghĩa và nó được sử dụng trong nhiều trường hợp nên rất có thể sẽ có lúc gây ra sự nhầm lẫn giữa các từ mang ý nghĩa giống nhau. Dưới đây là các ngành nghề và các hoạt động sử dụng Promote

Promote trong marketing

Trong marketing thì Promote là từ chỉ sự thúc đẩy các hoạt động quảng cáo, đẩy mạnh sản phẩm hàng hóa.

Rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa Promote và Promotion trong marketing. Promotion là chiến lược cuối cùng của Marketing 4P. Promotion được sử dụng các phương tiện truyền thông khác nhau với mục đích cuối cùng là truyền tải thông điệp thương hiệu đến với khách hàng.

Khi nào nên dùng Promote và khi nào nên dùng Promotion thì phần tiếp theo đây sẽ làm rõ hơn.

Marketer thường dùng Promote trong các trường hợp xây dựng dự án hoặc nói đến việc thúc đẩy, tăng trưởng hoạt động quảng bá.

Còn Promotion sẽ được sử dụng vào 2 con đường chính đó là:

Above the line: Hoạt động khuếch trương và xây dựng nhãn hiệu thông qua phương tiện truyền thông đại chúng (Báo đài, TV, Quảng cáo ngoài trời,…).Below the line: Đây là hoạt động nhằm phát triển thị trường và phân phối bán lẻ với mục đích ngắn hạn nhưng có hiệu quả trực tiếp.

Xem thêm: Người Ta Nói Ngày Buồn Nhất Trời Sẽ Đổ Mưa Mp3, Ngày Buồn Nhất Trời Sẽ Đổ Cơn Mưa

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm được khái niệm Promotion là gì và những điều cần lưu ý để đạt được hiệu quả với chiến lược Promotion là gì.

Related Posts