Promate Là Gì ? Gợi Ý Trang Phục Phù Hợp Nhất Dành Cho Nam Và Nữ Của Prom

Prom hay Prom Party là gì? Có lẽ thuật ngữ Prom nay còn khá lạ với chúng ta, có thể với nhiều người chỉ biết Prom thông qua một bộ phim nào đó mà thôi. Và liệu rằng Prom có giống như lễ trưởng thành hay tiệc cuối cấp mà bạn đang nghĩ đến?

Prom được coi là nét truyền thống của nhiều ngôi trường cấp 3 ở phương Tây nhưng chỉ vừa mới phổ biến hơn tại Việt Nam khi nhiều hơn những trường cấp 3 tổ chức.

Đang xem: Promate là gì

Bạn đang chuẩn bị cho Prom cuối năm học này, đang quan tâm và muốn biết những điều cần làm để tổ chức thành công, hay bạn đang có những dự định và không biết nên chọn mặc gì. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu Prom là gì? Nét đẹp của Prom và những điều bạn cần chuẩn bị khi sắp đến thời điểm của năm cuối cấp của những Prom.

*

Prom hay Prom Party là gì? (Ảnh Internet)

Nội dung bài viết

Prom là gì? Tiệc Prom là gì?Các bước chuẩn bị cho một Prom Party hoàn hảoGợi ý các trang phục đi Prom bạn nổi bậc nhất

Prom là gì? Tiệc Prom là gì?

Prom trong tiếng Anh có nghĩa là dạ hội.

Prom được viết tắt của từ Promenade, hay có thể gọi với các cái tên khác như prom night party, prom date một buổi tiệc được tổ chức cho tất cả học sinh, sinh viên và giáo viên, để mọi người có thể bên nhau cho nhau những lời chúc tốt đẹp khi sắp ra trường, chuẩn bị trưởng thành. Nhất là khối lớp 11 và lớp 12.

Bữa tiệc Prom Night là một buổi tiệc khiêu vũ trang trọng, nó sẽ thường được tổ chức vào cuối năm học khoảng từ 23 – 28/05, địa điểm là chính ngôi trường cấp 3 đó, điển hình là ở Mĩ và Canada, Vương quốc Anh, Úc. 

Tại Việt Nam cũng đã có nhiều trường tổ chức cho học sinh của mình như vậy. Chúng ta quen với cái tên là tiệc liên hoan cuối năm, tiệc trưởng thành. 

*

Prom sẽ lưu lại tất cả những hình ảnh đẹp nhất của tất cả

Prom là buổi dạ tiệc hóa trang khiêu vũ nơi các bạn học sinh được xõa hết mình khi đã đến lúc sắp bước ra trường đến với trưởng thành. 

Mục đích chính của prom còn là nơi các bạn học sinh giao lưu làm quen với nhau nhiều hơn và quan trọng hơn là tìm ra King & Queen của bữa tiệc.

Prom night party là gì?

*

Prom Party night là gì?

Prom night party gọi ngắn gọn là tiệc Prom, chỉ những bữa tiệc đêm, tiệc dạ hội khiêu vũ sang trọng, mỗi cá nhân tham gia có thể hóa trang bởi những chiếc mặt nạ mang hình thù khác hoặc mặt nạ khổng tước bí ẩn cùng tham gia vào những điệu nhảy sôi động hay các tiết mục văn nghệ, khiêu vũ, thưởng thức tiệc ngọt hay tổ chức các gian hàng mua sắm và mục đích chủ yếu cho bữa tiệc tối này là để các học sinh trong khối được giao lưu và làm quen nhiều hơn với nhau, tăng tính đoàn kết khác với các bạn học sinh cùng trường, thầy cô và bạn bè của mình. và đi tìm Queen và King của bữa tiệc.

Bữa tiệc sẽ được tổ chức trong trường học tất nhiên là vào buổi tối, đúng như với tên gọi Prom night party của nó, thường là ở một số trường cấp 3 sẽ tổ chức nhưng hiện nay cũng có một số trường cấp 2 cũng có những bữa tiệc thường niên như vậy vào cuối năm hoặc dịp cuối cấp chia tay trường cấp 2 của mình.

Quy mô của một buổi tiệc sẽ thường trang trọng với nhiều màu sắc của lễ hội với âm nhạc, hòa thanh và ánh sáng quy mô hơn. Và có lẽ Prom là dịp được mong đợi nhất trong năm đối với các bạn học sinh cuối cấp.

Prom date là gì?

*

Prom date là gì? Ai là Queen và ai là King?

Prom date chính là bữa tiệc xuyên ngày, khác với Prom night chỉ tổ chức vào buổi tối, Prom date là tiệc trong cả một ngày với nhiều hoạt động diễn ra, tuy nhiên thường Prom date được hiểu là ngày có tiệc, bởi nếu hiểu là việc cả ngày thì không ai có thể đủ sức để tham gia các hoạt động hay vui chơi với tiệc xuyên suốt một ngày, nên có thể hiểu nó như một buổi tiệc Prom.

Buổi tiệc sẽ diễn ra xuyên suốt khiêu vũ cùng với hòa âm ánh sáng, các cặp đôi có thể cùng nhau khiêu vũ, nhảy với nhau, mọi người cùng nhau hóa trang diện trang phục dạ hội, chụp hình kỷ niệm trước khi diễn ra các cuộc thi tìm ra người chiến thắng gọi là Queen và King của party.

King là gì trong Prom?

King của bữa tiệc được gọi là bạn nam có sức hút nhất của bữa tiệc được mọi người trong tiệc bầu chọn.

Queen là gì trong Prom?

Cùng với King là Queen, Queen sẽ là cô nàng có sự nổi bật nhất của đêm tiệc và được nhiều bạn yêu thích và có lượt bình chọn nhiều nhất.

Lý do Prom Party du nhập về Việt Nam

Cùng với sự phát triển của kinh tế, hội nhập toàn cầu thì việc giao thoa và du nhập văn hóa là điều tích cực đang diễn ra. Trong đó với giao dục các buổi tiệc, hoạt động cho học sinh càng được quan tâm hơn để hướng đến sự giáo dục toàn diện cho giới trẻ.

Và Prom Party cũng là một điển hình của xu hướng ảnh hưởng văn hóa hiện đại phương Tây tích cực. Tại Việt Nam các buổi Prom Party ngày càng trở nên phổ biến nhiều hơn có thể đè cập là các ngôi trường Quốc tế với sự hiện đại.

*

Bạn có thể hình dung các buổi tiệc Prom như trong bộ phim “Em chưa 18” đã được công chiếu và gây được sự chú ý của khá nhiều bộ phận giới trẻ.

Với các nước châu Âu, Prom Party là một bữa tiệc rất quan trọng, nó đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự trưởng thành của các bạn học sinh, sinh viên. 

Ở Việt Nam, Prom party còn khá xa lạ thường được tổ chức vào cuối tháng 5, tại các trường THCS, THPT hay ĐH trên khắp cả nước.

Nét đẹp trong tiệc Prom

*

Bạn có thể mời ai đó đến Prom với bạn để tuyệt vời hơn

Trong văn hóa phương Tây, Prom là một điều rất quen thuộc, được trông chờ và hầu như tất cả những học sinh cấp 3 đều trải qua một lần trong đời. 

Trong tiệc Prom này những học sinh trong trường có thể mời một người bạn thân hay một người bạn mà mình quý mến và muốn người đó cùng trong buổi tiệc cuối năm ở trường. Những người được mời này sẽ gọi là Prommate, nên có thể hiểu promate là người dự tiệc Prom cùng. 

Prommate có thể là bạn trai hoặc bạn gái tùy theo lựa chọn của bạn nó không nhất thiết phải là khác giới nhưng hoàn hảo nhất thì là bạn nên tìm được một người bạn khác giới để làm prommate cuối năm vì không ai đi một mình hoặc rất ít khi đi với bạn cùng giới.

Theo truyền thống, thì trước thời điểm buổi Prom diễn ra, bạn nam sẽ đến nhà bạn nữ để xin phép gia đình bạn nữ và tặng một bó hoa nhỏ sao cho cùng màu hoặc gần giống với chiếc váy bạn nữ đang mặc. Còn bạn nữ khi đó sẽ lịch sự đáp lại bằng việc cài một bông hoa trong bó hoa đó lên túi ngực áo vest của bạn nam. Thực chất thì cả hai đều đã hẹn nhau trước nhưng cho tới khi buổi tối trước Prom mới là lúc ngỏ lời chính thức. 

Tiếp sau đó là cả hai cùng nhau đến Prom party cuối năm sẽ chụp ảnh kỷ niệm, cùng ăn tối với nhau cho đến tiệc Prom night. Nhiều bạn trẻ coi đây là một cơ hội để được thể hiện tình cảm với Crush của mình.

*

Prom tất cả các cô gái đều muốn mình trở thành những nàng công chúa

Prom không chỉ là buổi tiệc cho tất cả mọi người gắn kết và mở rộng mối quan hệ rộng hơn, gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp cho tương lai khi sắp xa nhau, và bên cạnh đó là những hoạt động rất đa dạng để được xõa hết mình và thể hiện tình cảm với ai đó hoặc là bùng cháy hết mình với những người bạn đáng trân trọng đó.

Xem thêm: Virut Viêm Gan C V Là Gì? Xét Nghiệm Anti Hcv Là Xét Nghiệm Gì

Tiệc Prom Night Tổ Chức Vào Thời Gian Nào?

Thời gian tổ chức Prom night part là buổi tiệc đêm và tiệc Prom được tổ chức vào cuối năm học cụ thể là khoảng cuối tháng 5 khi các trường đã hoàn thành kì thi cuối kỳ nên ai cũng rất thảnh thơi, thoải mái và có thể thưởng thức trọn vẹn buổi tiệc Prom ý nghĩa. 

Các bước chuẩn bị cho một Prom Party hoàn hảo

*

Dự trù kinh phí, danh sách người tham dự,… rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho Prom hoàn hảo

Lên ngân sách, dự trù chi phí cho bữa tiệc

Khi lên ý tưởng tổ chức tiệc prom dự trù kinh phí chính xác là điều cần quan tâm nhất. Để tránh trường hợp ngân sách vượt quá phạm vi cho phép với những khoản chi phí có phát sinh ngoài ý muốn, chính vì vậy cần lập một bảng tổng chi tiêu để huy động nguồn phí dự trù cần thiết, tính toán một cách kỹ lưỡng.

Vì đối tượng của Prom chính là học sinh, chúng ta chưa thể tự chủ kinh tế, tài chính là từ phụ huynh, nên chơi vui và hết mình là điều cần nhưng phù hợp khả năng thì không khí vui vẻ kèm thoải mái sẽ tốt hơn rất nhiều, không cần lo lắng về các khoản chi phí phát sinh thêm.

Lên danh sách số lượng người tham dự

Để dự trù được kinh phí cho tiệc Prom buộc chúng ta phải nắm rõ số lượng người tham dự.

Tiệc Prom được tổ chức trong trường nên kiểm soát số lượng người tham gia là dễ dàng hơn rất nhiều bởi có thể thu thập các số liệu, sĩ số mỗi lớp, mỗi khối từ cán bộ lớp. Nếu dự trù danh sách số người tham dự Prom party càng chính xác thì chi phí dự trù cũng được tính toán một cách chính xác hơn rất nhiều.

Và nếu bạn là người có vai trò là người tổ chức buổi tiệc thì sẽ phải kiêm luôn nhiệm vụ liên hệ và mời thêm các khách mời tham dự khác như anh chị cựu học sinh, thầy cô giáo, ban nhạc,… 

Lên chương trình tổng thể, ý tưởng kịch bản chương trình

Một chương trình có thành công và được tổ chức một cách trơn tru hay không chính là khâu lên ý tưởng tổng thể và kịch bản của buổi tiệc. 

Một bữa tiệc Prom night với một kịch bản nhàm chán và thiếu tính tập thể thì chẳng thể nào thu hút được người tham dự. 

Chính vì vậy cần tập trung bàn bạc để lên ý tưởng chương trình buổi tiệc với thầy cô hay bạn bè để có những góp ý phù hợp với lứa tuổi, với tinh thần năng động của tuổi trẻ.

Trang trí cho prom night party

*

Thiết kế trang trí và lên các chương trình văn nghệ sao cho hợp lý

Cần lên ý tưởng thiết kế và bắt đầu bố trí nhân sự cho việc trang trí cho buổi tiệc. Một không gian được trang hoàng sẽ thu hút và tạo hứng thú cho nhiều người hơn, và chắc chắn việc trang trí sẽ tốn khá nhiều thời gian và nhân lực. Sự chăm chút tỉ mỉ cho từng chi tiết là điều bạn nên cân nhắc để buổi tiệc được trang hoàng hơn.

Chúng ta hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ từ các nhân viên chuyên tổ chức tiệc nếu kinh phí cho phép mà chúng ta lại có quá ít thời gian và ý tưởng.

Thường thì với khâu này chúng ta sẽ phải huy động thêm nguồn lực với sự giúp sức của các bạn nam và bạn nữ khéo tay như thổi bóng bay, kê bàn ghế, trang trí sân khấu hay kê loa đài, mọi thứ cần có sự tỉ mỉ hoàn hảo để góp phần giúp prom night trở nên thành công hơn, rõ ràng việc tổ chức một bữa tiệc cũng cần đến sự kỳ công không chỉ của cá nhân mà cả tập thể nữa.

Chọn địa điểm tổ chức

*

Các Prom ở Việt Nam thường được chọn tổ chức tại trường học nhưng khi chọn trường làm địa điểm tổ chức thì một số các yếu tố khác cần để ý là không gian trường hẹp, nên các trường ở Việt Nam thường hay muốn lựa chọn nơi diễn ra buổi tiệc là ở các nhà hàng, hay trung tâm tiệc để thoải mái và thuận tiện hơn.

Tổng kiểm tra và tập dợt các chương trình văn nghệ, cuộc thi, trò chơi

Một buổi tiệc không thể thiếu âm nhạc cũng như những tiết mục văn nghệ, các trò chơi hay cuộc thi để tìm ra người tài năng đủ sức làm Queen hay King. 

Nhưng để đảm bảo bữa tiệc Prom diễn ra một cách trôi chảy và trọn vẹn nhất không có bất kì trục trặc gì thì chúng phải được tổng tập dợt nhiều lần để thực sự nhuần nhuyễn và thành công hơn.

Thực đơn của tiệc Prom

Tiệc Prom không chỉ là nhảy, khiêu vũ, hát hò vui vẻ, cho nhau những lời chúc tốt nhất, thì bên cạnh đó là bữa tiệc trọn vẹn với những món ăn ngon, thức uống lạ bao gồm cả tiệc ngọt lẫn tiệc mặn.

Nên chọn những món ăn đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và thuận tiện nhất.

Trang phục

*

Buổi tiệc Prom là một bữa tiệc được mong đợi nhất của học sinh hay sinh viên cuối cấp, là dịp được quen hơn với nhiều bạn, là dịp được thể hiện ngỏ lời với crush của mình để tận dụng cơ hội cuối này, mai sau có lẽ khó gặp.

Vì vậy đến bữa tiệc sao cho đẹp và lộng lẫy nhất, để thu hút và có thể trở thành Queen hay King của bữa tiệc là điều mà tất cả những ai tham gia đều rất quan tâm.

Có lẽ nhiều người đã lên kế hoạch chuẩn bị trang phục từ nhiều ngày trước đó, mặc trang phục gì, makeup ra sao, kiểu tóc, phụ kiện đi kèm,… 

Bởi đây là dịp mà chắc chắn sẽ đều lộng lẫy và đẹp nhất có thể chẳng có ai muốn mình lôi thôi, luộm thuộm hay quá xuề xòa trong những trang phục bình thường hằng ngày. 

Trang phục là sự tùy ý muốn của cá nhân, không có một khuôn khổ nào quy định trang phục, nên hoàn toàn chọn trang phục đẹp nhất với mình.

Gợi ý các trang phục đi Prom bạn nổi bậc nhất

Với những bữa tiệc sang trọng như Prom chắc hẳn ai cũng muốn cho mình thật xinh xắn và lộng lẫy hơn ngày thường. 

Chính vì vậy để không bị lạc dòng giữa sự sang trọng, xúng xính như công chúa hay hoàng tử để hòa mình vào không khí chung của buổi tiệc, nên việc đầu tư kỹ lưỡng về trang phục để không quá nhạt nhòa và vẫn phù hợp với lứa tuổi học trò hồn nhiên trong sáng của tuổi học sinh tươi đẹp.

Trang phục đi prom cho nữ

– Váy ren trắng xuyên thấu

Váy ren xuyên thấu là một kiểu trang phục được ưa chuộng và lên ngôi chưa bao giờ giảm sức hút với các bạn nữ. Nó sẽ giúp bạn trở thành những cô nàng xinh xắn, thuần khiết và dễ thương nhất của buổi tiệc, xuyên thấu nhưng không phản cảm.

Chất liệu ren kết hợp với vải voan trong suốt màu trắng sẽ khiến bạn trở nên tinh khôi, xinh xắn và rất trẻ trung như một nàng công chúa thực sự.

Xem thêm: Đem Tan Dem Music Download

– Váy quây

*

Váy quây hiện là trang phục được chọn nhiều nhất trong các dịp Prom. Dáng váy được ưa chuộng bởi nó mang đặc điểm là giúp bạn gái khoe trọn bờ vai mảnh khảnh của những cô nàng đang tuổi đẹp nhất của đời người. 

Váy quây với nhiều dáng đầm ngắn, dài, dáng xòe dài, dáng ôm, dáng ngắn, đuôi tôm,… khác nhau. Mỗi dáng váy lại phù hợp với từng dáng người và mang đến phong cách khác nhau. Với kiểu váy này bạn hoàn toàn chọn được nhiều mẫu có thể che những khuyết điểm trên cơ thể chỉ tập trung vào bờ vai quyến rũ mà thôi.

Related Posts