Net Profit Margin Là Gì – Biên Lợi Nhuận (Profit Margin) Là Gì

Profit margin còn được gọi là biên lợi nhuận. Đây là một trong những vấn đề quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vậy profit margin là gì? Cách tính và có những loại profit margin nào?

Profit margin là khái niệm rất quen thuộc trong các doanh nghiệp. Khái niệm này dùng để chỉ biên lợi nhuận. Profit margin có ý nghĩa rất quan trọng với 1 doanh nghiệp và thông qua đó có thể giúp doanh nghiệp cân đối tình hình kinh doanh của mình. Vậy profit margin là gì? Chi tiết về profit margin, mister-map.com sẽ thông tin đến các bạn sau đây.

Đang xem: Profit margin là gì

Xem thêm: Non-Current Assets Là Gì ? Các Loại Tài Sản Trong Báo Cáo Tài Chính

Profit margin là gì?

Profit margin dịch ra tiếng việt có nghĩa là biên lợi nhuận. Cũng có thể dịch là tỷ suất lợi nhuận. Khái niệm này dùng để chỉ sự chênh lệch trong giá bán của một sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh so với những chi phí cấu thành nó, bao gồm chi phí sản xuất và chi phí tiêu thụ.

*
*
*
*
*

Có nhiều loại biên lợi nhuận tùy vào từng cách định hình khác nhau của doanh nghiệp

Như vậy, khi nhìn vào biên lợi nhuận profit margin của doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều nhất đến mức biên lợi nhuận ròng. Doanh nghiệp nào có mức biên lợi nhuận ròng càng cao thì cho thấy hiệu quả kinh doanh càng khả quan, càng có khả năng sinh lời ổn định và có nhiều tiềm năng để đầu tư.

Xem thêm: (Tiếng Việt) Co Là Gì ? Tại Sao Yêu Cầu Hàng Hóa Phải Có Co Cq ?

Như vậy, mister-map.com đã thông tin đến các bạn những vấn đề cần biết về biên lợi nhuận. Những thông tin tài chính, thị trường và ngân hàng luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên, giúp bạn có được những thông tin chuẩn xác nhất. Hy vọng với những thông tin trên, những ai mới bước vào kinh doanh sẽ hiểu được khái niệm profit margin là gì, từ đó có những định hướng kinh doanh chuẩn xác, phù hợp nhất với ngành nghề và mục tiêu của mình.

Related Posts