” Prefetch Là Gì ? Prefetch Folder Có Tác Dụng Gì

Tìm nạp trước là một tính năng, được giới thiệu trong Windows XP và vẫn được sử dụng trong Windows 10, lưu trữ dữ liệu cụ thể về các ứng dụng bạn chạy để giúp chúng khởi động nhanh hơn. Prefetch là một thuật toán giúp dự đoán bộ nhớ cache bị mất (khi Windows yêu cầu dữ liệu không được lưu trữ trong bộ nhớ cache đĩa) và lưu trữ dữ liệu đó trên đĩa cứng để dễ dàng truy xuất.

Đang xem: Prefetch là gì

Superfetch là một tính năng cố gắng xác định ứng dụng nào bạn sẽ khởi chạy và sau đó tải tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết vào bộ nhớ. Cả hai tính năng này yêu cầu khá nhiều thao tác đọc và ghi để hoạt động.

Dữ liệu này nằm trong C: Windows Prefetch, và, theo lý thuyết, định kỳ xóa dữ liệu trong này thư mục (nói, mỗi tháng một lần) sẽ cải thiện hiệu suất. Tìm nạp tập tin là các tập tin có phần mở rộng “PF” bên trong thư mục Prefetch:

*

Khi các ứng dụng mới được khởi động, dữ liệu tìm nạp trước sẽ được tạo , có thể có nghĩa là hiệu suất giảm nhẹ lúc đầu. Tuy nhiên, với các mục cũ hơn, sẽ có ít dữ liệu hơn để phân tích cú pháp và Windows sẽ có thể xác định dữ liệu cần thiết nhanh hơn. Bất kỳ lợi ích hiệu suất nào bạn có thể thấy sẽ là nhỏ (nếu bạn thấy bất kỳ điều gì), nhưng những người dùng muốn ép mọi chu kỳ CPU cuối cùng ra khỏi máy tính của họ sẽ muốn dùng thử.

Xem thêm: cách lấy spin trong coin master

Lưu ý rằng việc xóa Tìm nạp trước dữ liệu có thể tăng thời gian khởi động một chút, nhưng chỉ sau khi bạn khởi động Windows. Mỗi lần khởi động tiếp theo sẽ tiến hành bình thường, vì dữ liệu tìm nạp trước sẽ có sẵn cho các chương trình mà Windows tải khi khởi động.

Cấu hình Prefetcher được lưu trữ trong cửa sổ đăng ký tại vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession ManagerMemory ManagementPrefetchParameters.Giá trị EnablePrefetchercó thể được đặt thành một trong các tùy chọn sau:

0= Đã tắt 1= Đã bật tính năng tìm nạp trước ứng dụng2= Bật tính năng tìm nạp trước khởi động3 = Applaunch và khởi động được kích hoạt (tối ưu và mặc định)

*

Bạn có nên vô hiệu hóa tìm nạp trước và siêu tải?

Đó là một huyền thoại đã biết để thay đổi giá trị mặc định thành bất kỳ giá trị nào khác ngoài 3 để tăng tốc hiệu suất. Nếu bạn nhận thấy vấn đề hiệu suất do phần mềm “trình tối ưu hóa” đã thay đổi giá trị đăng ký này thành một giá trị khác 3, hãy đổi lại.

Xem thêm: Những Game Người Lớn 18+ Hấp Dẫn Và Kịch Tính Nhất (Tổng Hợp)

Có một ngoại lệ cho quy tắc này và đó là nếu bạn đang sử dụng Ổ SSD trên máy tính của bạn. Nếu bạn có ổ đĩa cứng truyền thống, hãy đảm bảo bạn bật trình tìm nạp trước bằng giá trị 3. Tuy nhiên, nếu bạn có ổ SSD, lợi ích của việc tăng hiệu suất bị mất do các thao tác ghi không cần thiết. Với ổ đĩa cứng trạng thái rắn, các hoạt động ghi thêm sẽ làm giảm tốc độ ổ đĩa nhanh hơn. Ngoài ra, vì SSD rất nhanh, các ứng dụng tải nhanh như không cần tìm nạp trước và siêu tải.

*

Nếu Trạng tháiĐang chạy, sau đó nhấp vào nút Dừngvà sau đó thay đổi Loại khởi độngthành Đã tắt. Một lần nữa, bạn thực sự chỉ cần vô hiệu hóa tìm nạp trước và siêu nạp cho các máy tính có ổ đĩa cứng trạng thái rắn. Đối với ổ đĩa cứng thường xuyên, chúng thực sự có thể giúp tăng hiệu suất theo thời gian. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Hãy tận hưởng!

100% Disk Usage in Windows? Here”s How to Fix It!

Khắc phục tác vụ theo lịch sẽ không chạy cho tệp .BAT Khắc phục “Thiết bị này không thể sử dụng Mô-đun nền tảng đáng tin cậy” Khi bật BitLocker Cách khắc phục sự cố Flash trong Internet Explorer 11 Hướng dẫn cuối cùng để khắc phục sự cố PS4 Khắc phục không thể điều chỉnh độ sáng sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 / 10 Sửa dịch vụ truyền tải thông minh nền (BITS) thiếu dịch vụ iPod Shuffle Bricked, không sạc?

Related Posts