What Is The Difference Between A Practicum Là Gì, Practicum Nghĩa Là Gì

Trong quá trình tìm hiểu du học, rất nhiều du học sinh sẽ nghe nhắc đến các cụm từ như “Co-op”, “Internship” và “Practicum”.

1. Co-op là:

Được viết tắt của co-operative education proram. Co-op là chương trình mà các trường kết hợp với các công ty để giám sát và đào tạo bạn trong thời gian Co-op. Nhờ vào chương trình Co-op, học sinh được học kết hợp với việc đi làm ở vị trí có liên quan đến chuyên ngành của bạn đang học ở trường. Co-op có thể nói là một dạng đào tạo trong môi trường thực tế. Co-op có thể là toàn thời gian hoặc bán thời gian và có lương. Co-op là cách tuyệt vời để trải nghiệm, khám phá, có được những kinh nghiệm quý báu và cũng có thể kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Sinh viên tham gia chương trình Co-op sẽ luân phiên 4 tháng học tại trường và 4 tháng đi làm tại công ty. Điểm cộng rất lớn cho CV của bạn khi tốt nghiệp vì ngay khi tốt nghiệp, bạn đã có kinh nghiệm làm việc lên đến 2 năm. Sinh viên được trau dồi kiến thức thực tế, kĩ năng làm việc và kĩ năng làm việc công sở. Sinh viên có khả năng cao được giữ lại làm việc tại công ty thực tập. Sinh viên quốc tế muốn tham gia chương trình Co-op phải xin giấy phép lao động (work permit) và giấy phép du học (study permit) Học kì Co-op không được kéo dài hơn 50% chương trình học.

Đang xem: Practicum là gì

Xem thêm: Tải App Mod Skin Liên Quân Mùa 17 Mới Nhất, Mod Skin Liên Quân For Android

Tuỳ theo trường mà số lượng ngành có Co-op cũng khác nhau.

*

2. Internship là:

Có thể tạm dịch “Internship” là thử việc. Đối với các nước nói tiếng Anh “internship” là một cụm từ thể hiện một cơ hội mà nhà tuyển dụng cho ứng viên tiềm năng của họ làm việc trong công ty để xem liệu ứng viên đó có phù hợp với công ty, với vị trí công việc đó không. Internship có thể là có lương hoặc không có lương tuỳ theo thoả thuận giữa nhà tuyển dụng. Internship thường sẽ không mang tính chất đào tạo nhiều như Co-op mà chủ yếu sẽ là cơ hội để ứng viên thể hiện năng lực và tạo ấn tượng, khiến cho nhà tuyển dụng muốn giữ bạn lại cho công việc và vị trí mà bạn đang mong muốn. Nhờ vào internship, sinh viên có thể xem ngành, công việc, vị trí đó có phù hợp không. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc, cũng như đánh giá khả năng của bản thân mình. Sinh viên có thể chủ động tìm công việc Internship trong thời gian còn đi học hoặc khi đã tốt nghiệp.

3. Practicum:

Có thể tạm dịch “Practicum” làkiến tập. Một số nơi xem internship và practicum là như nhau.Đối với các nước nói tiếng Anh, trong giai đoạn “practicum”, sinh viên chủ yếu sẽ dành thời gian để quan sát, ghi chép và học hỏi. Trong giai đoạn này, công việc được giao của sinh viên cũng khá ít.Practicumđa số là không có lương.Practicum là cơ hội để học sinh mở rộng các mối quan hệ, học hỏi và nâng cao kiến thức.

Xem thêm: Game Tom Và Jerry Đua Xe 2, Cách Chơi Game Tom Và Jerry Đua Xe Giấy

Rất mong sau bài viết này, quý phụ huynh, học sinh có thể hiểu hơn về Co-op, Internship và Practicum.

—————-

mister-map.com Education hỗ trợ ứng viên tìm hiểu về trường, ngành học, chi phí, thủ tục nhập học, quy trình xin visa hoặc ứng tuyển học bổng phù hợp với điều kiện kinh tế và kết quả học tập của ứng viên.

Related Posts