Potassium Chloride Là Gì ? Ứng Dụng Potassium Trong Công Nghiệp

*
*

Potassium Chloride KCl – Kali Cloruadạng bột màu trắng, không mùi, vị hơi mặndùng nhưmột loạihoá chất công nghiệp. Dùng để trong thực phẩm, sản xuất phân kali, luyện kim, xi mạ, xử lý nước hồ bơi, xử lý nước để sản xuất vànước thải công, nông nghiệp, nước dùng để nuôi trồng thuỷ hải sản, nước sinhhoạt gia đình, nước đô thịđược nhập khẩu trực tiếp và phân phối toàn quốc bởi mister-map.com
Tag: potassium chloride, kcl, kali clorua, hoá chất công nghiệp, hoa chat cong nghiep, mister-map.com

PotassiumChloride – KCl – Kali Clorua

Potassium Chloridecòn được gọi làKali Clorua, có công thức hoá học KCl, là một halogen kim loại muối gồm Kali vàClo, dạng bột màu trắng, không mùi, vị hơi mặn, tan dễ dàng trong nước, nhiệt độnóng chảy 770 độ C, tan trong Glycerol, kiềm, ít tan trong rượu, không bắt lửa,tương đối ổn định ở nhiệt độ thông thường.

Đang xem: Potassium chloride là gì

Potassium Chloride KCl – Kali Clorua là một loại hoá chất côngnghiệp được sử dụng phổ biến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trongsản xuất thực phẩm, Kali Clorua dùng làm chất ổn định giúp bề mặt thực phẩm đồngnhất, phân tán đồng đều. Dùng nhiều NaCl sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hoá proteinnên nhiều hãng sản xuất gia vị, nước chấm dùng KCl thay thế cho muối NaCl. Hiệnnay, có nhiều nước uống đóng chai, nước giải khát bổ sung ion K+, một khoáng chấtcần thiết cho hoạt động của cơ thể từ nguyên liệu chính là KCl.

Trongcông nghệ xử lý nước, Potassium ChlorideKCl tan nhiều trong nước, thâm nhập vào bề mặt của nước để lọc sạch nước thảinhà máy, nước sinh hoạt, nước bể bơi, loại bỏ kim loại nặng, hợp chất lưu huỳnh,làm mềm nước cứng, làm chất keo tụ bụi bẩn lơ lửng trong nước, diệt khuẩn vàsát trùng nước. Ngoài ra còn tạo môi trường sống sạch, khoẻ mạnh hơn cho các độngvật thuỷ sinh như tôm, cá, cua, lươn nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vựcnuôi trồng thuỷ hải sản dùng để trung hoà độ kiềm và acid nước trong ao nuôi, bổsung Kali cần thiết hạn chế hiện tượng động vật thuỷ sinh không tăng trưởng, biếngăn do thiếu hụt Kali.

Xem thêm: Fort Conquer Alternatives – ‎Fort Conquer On The App Store

Bên cạnhđó trong nông nghiệp KCl được dùng để sản xuất phân kali. Trong hoá học lànguyên liệu để sản xuất KOH và Kali kim loại. Trong sản xuất thạch cao kali vàvôi kali, KCl được sử dụng để làm nguyên liệu chính. Do đặc tính không bắt lửanên Kali Clorua là một thành phần trong bình chữa cháy, đặc biệt là bình chữacháy khô, được mệnh danh là Super-K.

Potassium Chloride KCl – Kali Clorua dùng trong y dược để bào chế thuốc và thuốc tiêm nhằm điều trịbệnh thiếu Kali máu. KCl là chất cần thiết cho cơ thể trong các chức năng hoạtđộng của hệ tiêu hoá, tim, thận, cơ, hệ thần kinh vì vậy bị hạ kali cực kỳ nguyhiểm. Dùng trong công nghiệp luyện kim, xi mạ và còn tham gia vào nhiều lĩnh vựckhác nhau của đời sống lẫn công nghiệp.

Potassium Chloride KCl – Kali Cloruatương đối an toàn cho sức khoẻ con người và vật nuôi nên khisử dụng và lưu trữ có thể tiếp xúc trực tiếp mà không gây hại. Bảo quản và lưutrữ nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh năng chiếu vào trực tiếp, tránh nơi có độẩm cao, tránh nước. Khi không sử dụng nên đậy kín những vật đựng để bảo quản tốtsản phẩm suốt quá trình sử dụng.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển File Word Sang Excel, Cách Chuyển Đổi Doc (Word) Sang Xls (Excel)

Potassium Chloride KCl – Kali Cloruađược Công Ty TânHùng Thái nghiên cứu, tìm hiểu và tuyển lựa từ nhiều nhà sản xuất uy tín,được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, xuất xứ Isarel, Canada, Belarus, được đóngbao 50 kg/bao, bao nhỏ gọn dễ vận chuyển, dễ sắp xếp, thuận tiện khi sử dụng.Bao có lớp lót màng P.E giúp bảo quản tốt sản phẩm và hạn chế rò rỉ sản phẩm rangoài. Tân Hùng Thái đổi mới tiêuchuẩn nhập hàng và luôn nghiên cứu nhu cầu thực tế để cung cấp cho quý kháchhàng, quý đối tác toàn quốc những sản phẩm chất lượng chất hãng, giá cả tốt,mang hiệu quả sử dụng lâu dài, có giá trị kinh tế cao. Chúng tôi hết lòng phụcvụ quý khách hàng nhằm mang đến sự hài lòng, niềm tin tưởng tuyệt đối. Tân Hùng Thái đồng hành cùng sự pháttriển bền vững của quý khách, hợp tác lâu dài, thành công và thịnh vượng hơn.Chúngtôi luôn hoạt động hết mình để tạo ra giá trị cống hiến cao nhất, góp phần xâydựng cuộc sống tốt đẹp hơn, bảo vệ và cải thiện môi trường sống xanh sạch hơn.

Related Posts