Du Học Postgraduate Diploma Là Gì ? Postgraduate Khác Gì Với Master?

Postgraduate Diploma là gì?

Cũng giống như những hệ thống giáo dục tại Việt Nam hay các quốc gia khác, hiện nay tại Canada cũng có rất nhiều cấp học, khoá học từ Cử nhân đến Tiến sĩ hoặc những khoá học cấp Chứng chỉ. Và theo đó cũng có rất nhiều loại chứng chỉ hiện hành tuỳ theo cấp học bạn lựa chọn, trong đó Postgraduate Diploma cũng là sự lựa chọn yêu thích của các sinh viên hiện nay. Vậy Postgraduate Diploma là gì? Cùng Định cư AZ tìm hiểu nhé!

Postgraduate Diploma là gì?

Postgraduate Diploma có nghĩa là Chứng chỉ sau đại học được cấp sau khi học viên hoàn thành một số các môn học nhất định. Thông thường, học viên tham gia các khóa học này sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân đại học. Họ quyết định quay trở lại trường học để nghiên cứu thêm về một lĩnh vực hoặc ngành cụ thể mà chương trình cử nhân đại học không dạy họ. Với chương trình này, bạn sẽ phát triển việc học theo cùng hướng với bằng cử nhân đại học của mình.

Đang xem: Postgraduate diploma là gì

*

Postgraduate Diploma là gì? Những điều cần biết dành cho sinh viên

Post Graduate là chương trình kéo dài thời 8 – 12 tháng, dành cho các bạn đã hoàn thành bậc Cao đẳng/ Đại học. Với phương pháp dạy chú trọng tính thực hành và thực tiễn doanh nghiệp, chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và sẵn sàng làm việc sau tốt nghiệp. Chi phí so với các chương trình khác khá thấp, đầu vào “dễ thở” hơn. Học phí dao động khoảng từ 11.000 đến 14.000 CAD tùy chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Trình độ tiếng anh yêu cầu đầu vào chỉ là IELTS 6.5 (trong trường hợp không đủ IELTS bạn có thể qua Canada theo học IELTS trước khi vào khóa chính). Với chủ trương đào tạo đa ngành nghề để sinh viên có thể lựa chọn theo đúng khả năng, sau đó khi tốt nghiệp có thể hoà nhập ngay vào thị trường việc làm.

Cơ hội việc làm của Postgraduate Diploma là gì?

Trong quá trình học tập, sinh viên học tập với kết quả tốt còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập trả lương. Khi tham gia chương trình thực tập trả lương này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận việc làm ngay sau khi ra trường nhờ vào những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực tập hay có thể được những công ty mình thực tập nhận vào làm.

Xem thêm: Fallout 3: Game Of The Year Edition On Steam, Fallout 3 For Pc Reviews

*

Cơ hội việc làm của Postgraduate Diploma là gì?

Sau khi học xong các bạn sinh viên có thể học lên Master hoặc chọn phướng án tìm việc làm trong nền kinh tế cực kỳ phát triển đa dạng này. Canada là một thị trường lao động thu hút nhiều người có tay nghề cũng như trình độ cao. Đã có nhiều du học sinh Việt nam sau khi học chương trình Post- graduate xin gia hạn thời gian lưu trú để làm việc hoặc tiếp tục học master, sau đó xin thường trú tại đất nước Canada.

Điều đặc biệt trong chính sách giáo dục của Canada là tất cả sinh viên nước ngoài, sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép làm việc từ 8 tháng đến 3 năm tùy chương trình học.Đây là sự lựa chon tối ưu cho những người có mơ ước được đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp, đất nước được quốc tế công nhận có hệ thống giáo dục hàng đầu và một môi trường sống và làm việc cực kỳ lý tưởng.

Rõ ràng, sau khi đọc đến đây, bạn có thể cho bản thân cơ hội theo đuổi Chương trình Postgraduate tại Canada – và sự lựa chọn này luôn là một ý tưởng tốt nếu bạn tận dụng nó. Đối với những người mới bắt đầu, các thông tin trên sẽ tạo ra một bức tranh sắc nét hơn về các lĩnh vực chuyên môn/ những vấn đề trong công việc hiện tại mà bạn muốn đào sâu trong khoảng thời gian học Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Sau Tiến sĩ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Định Giao Dịch Sàn Hose Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Hose, Từ Hose Là Gì

Postgraduate Diploma tại Canada hiển nhiên sẽ làm tăng giá trị CV của bạn. Còn nếu bạn muốn định cư tại Canada, hãy theo hướng: tìm 1 công việc tại Canada rồi xin nhập quốc tịch tại đây.

Với những thông tin trên bạn đã biết được Postgraduate Diploma là gì rồi đúng không nào? Đây cũng sẽ là một cơ hội của bạn được làm việc và sinh sống tại đất nước Canada xinh đẹp đấy. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé!

Coi thêm tại : Postgraduate Diploma là gì? Những điều cần biết dành cho sinh viên

Related Posts