Một Bài Viết Tóm Tắt Về Polydimethylsiloxane Là Gì ? Có Độc Không ?

*

Đang xem: Polydimethylsiloxane là gì

Dongguan Triangle mới vật liệu công nghệ Co., Ltd

Điện thoại di động: + 86-18820619306

E-mail: info

Polydimethylsiloxan là một hợp chất silicone phân tử cao thường được gọi là silicone. Nó là quang học trong suốt và, nói chung, được coi là trơ, không độc hại và không dễ cháy.

Polydimethylsiloxane là vật liệu polymer hữu cơ được sử dụng rộng rãi nhất silicon, được sử dụng trong các hệ thống vi kênh, caulks, chất bôi trơn và kính áp tròng trong MEMS sinh học.

Bí danh Trung Quốc:

Dầu silicone; dầu silicon bọt cứng; chất ổn định bọt; polysiloxan; dầu silicone methyl; dầu silicon dimethyl; dimethicone;

Số CAS: 63148-62-9

Công thức phân tử: C6H18OSi2

Trọng lượng phân tử: 162.37932

Mật độ: 0,963

Điểm nóng chảy: -50 ° C

Mục đích chính

Thường được sử dụng làm chất bôi trơn cao cấp, dầu chống rung, dầu cách điện, chất khử bọt, chất giải phóng khuôn, chất đánh bóng và dầu bơm khuếch tán chân không.

Trong số các loại dầu silicon khác nhau, dầu methyl silicone được sử dụng rộng rãi nhất, và là loại dầu silicone quan trọng nhất, tiếp theo là dầu silicon methylphenyl.

Ngoài ra, có dầu silicon ethyl, dầu silicone methyl phenyl, nitrile có chứa dầu silicon và các loại tương tự. Các loại dầu silicone chức năng khác nhau và các loại dầu silicon biến tính được sử dụng chủ yếu cho các mục đích đặc biệt.

Các ứng dụng của polydimethylsiloxane trong cuộc sống

mỹ phẩm

Polydimethylsiloxane có độ bôi trơn tốt và có thể tạo thành màng bảo vệ chống thấm đồng nhất sau khi áp dụng cho da, nhưng nó không có cảm giác dính và nhờn và có độ bóng tốt.

Bức xạ chống tia cực tím tốt: nó không bị oxy hóa và hư hại dưới ánh sáng cực tím, gây kích ứng da.

Hiệu suất chống tĩnh điện tốt: Xét nghiệm cho thấy rằng tĩnh điện của da được bao phủ bởi kem dưỡng da silicone được loại bỏ hoàn toàn, và hiệu quả chống bụi là hiển nhiên.

Độ thấm khí tốt: Ngay cả khi một bộ phim silicon được hình thành trên da, nó không ảnh hưởng đến việc xả mồ hôi.

Nó có tác dụng làm chậm mùi hương và hương thơm, vì vậy thời gian lưu giữ hương thơm lâu dài và ổn định, trơ về mặt hóa học và không ảnh hưởng xấu đến các thành phần khác của mỹ phẩm, đặc biệt là thành phần hoạt tính.

Nó không độc hại, không mùi, không vị, không gây kích ứng và dị ứng với da, có độ an toàn cao và có tác dụng chữa bệnh nhất định trên một số bệnh ngoài da, như viêm da thần kinh mồ hôi và viêm da nghề nghiệp.

Sản phẩm điện

Polydimethylsiloxan, có thể được sử dụng trong các đầu nối điện tử cho ngành công nghiệp điện và điện tử.

Hàng hóa da

Polydimethylsiloxane có thể được sử dụng cho chất xơ, da: không thấm nước, làm mềm, tay cảm thấy sự thay đổi, defoamer cho ngành công nghiệp nhuộm, bôi trơn của dòng may. Nhũ tương có thể được áp dụng cho fatliquoring của da để tăng cường hydrophobicity, mềm mại và thoải mái của da.

Xem thêm: Left 4 Dead Free Download » Steamunlocked, Left 4 Dead Pc Full

Xem thêm: Danh Sách Sự Kiện Ngọc Rồng Online : Trang Chủ Nhận Quà, Ngọc Rồng Online

Nó có thể được sử dụng để điều trị bề mặt da để tăng cường khả năng chống mài mòn, không thấm nước và phát hành khuôn.

Chất làm bóng

Polydimethylsiloxan, thích hợp để sử dụng làm chất làm bóng trong ô tô, đồ nội thất, giày dép, sản phẩm xi măng, vv, bao gồm chất làm bóng ô tô, chất tẩy rửa đồ nội thất bọt, chất tẩy rửa vinyl, công thức sáng cho vật liệu xây dựng. sử dụng.

Đại lý phát hành

Polydimethylsiloxan có thể được sử dụng như một chất phóng thích cho các sản phẩm cao su hoặc nhựa (tấm phanh, đầu vít, phích cắm, vv) và giày EVA. Nó có thể được sử dụng trực tiếp hoặc pha loãng với nước có độ cứng thấp cho 10-200 lần. Ổn định và linh hoạt.

Chất bôi trơn

Polydimethylsiloxan có thể được sử dụng như một chất bôi trơn cho các sản phẩm cao su ép đùn như băng tải. Nó có thể được sử dụng như một chất bôi trơn cho các quy trình dệt sau đây: dệt, dệt các mũi khâu, sản xuất vớ và đồ lót, bôi trơn các mũi khâu và lưới sợi thủy tinh.

Các khu vực khác

Polydimethylsiloxane là một chất khử bọt cấp thực phẩm có thể được sử dụng trong việc sản xuất thuốc và thực phẩm, và trong thời gian lên men. Bởi vì nó không độc hại và không gây ra phản ứng sinh lý trong cơ thể con người, nó cũng được sử dụng như một chất khử bọt y tế để điều trị phù phổi cấp tính và đầy hơi. Chất được gọi là siloxan (Silicones, hoặc dầu silicon) là một thuật ngữ chung cho một lớp các polyme oxy hóa silicon. Dimethicone chỉ là một trong những tác nhân thường được sử dụng của nó. Ngoài ra, có dầu silicon ethyl, dầu silicone methyl phenyl, dầu silicon sáp và các loại tương tự. Trong sáp đại lý đánh bóng viên nén, một lượng nhỏ sản phẩm này thường được thêm vào để tăng cường độ sáng và độ ẩm của bề mặt một mặt. Trong thuốc mỡ, sản phẩm này là một ma trận kỵ nước lý tưởng vì có độ bôi trơn tốt, ứng dụng dễ dàng, không nhuộm quần áo và không gây trở ngại cho chức năng bình thường của da. Nó thường được sử dụng kết hợp với một ma trận dựa trên dầu để tạo thành một thuốc mỡ bảo vệ để ngăn chặn sự kích thích hoặc ăn mòn các chất hòa tan trong nước và axit, kiềm và các loại tương tự.

Related Posts