Plugin Là Gì? Top 10 Plugin WordPress Plug In Là Gì? Nghĩa Của Từ Plug

Plugin dịch sang tiếng anh đó là cắm vào hoặc là ghim vào, ứng dụng vào ngành khoa học máy tính thì plugin có nghĩa là những thành phần mở rộng được cài đặt vào các phần mềm. Ví dụ khi bạn cài đặt Netbeans và bạn muốn sử dụng một số chức năng mà bản cài đặt không có thì buộc bạn phải tìm những plugin hỗ trợ cho Netbeans để tích hợp vào.

Đang xem: WordPress plug

Plugin là gì?

Plugin là một công cụ giúp đỡ và hỗ trợ cho sự phát triển website của WordPress. Mỗi loại plugin sẽ có một chức năng cũng như công dụng riêng, plugin thực sự có thể hiểu giống như một sự hỗ trợ tính năng cho site setup với WordPress.Plugin là những thành phần mở rộng nhỏ, được lập trình riêng dựa trên những API , những hàm mở đã có sẵn của WordPress. Mỗi một plugin được thiết đặt thêm để tạo ra một tính năng nào đấy mà WordPress không có.Plugin là một phần mềm do hãng thứ 3 làm ra (theo chuẩn mực công nghệ thông tin) nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng thực sự có thể xây dựng được một số hiệu ứng, một vài tinh chỉnh và điều khiển Đặc biệt.

Một số loại plugin thường hay sử dụng

Hiện nay thì số lượng plugin là không được đếm hết được, theo danh sách sơ bộ từ WordPress thì có đến và ngàn hay chục ngàn plugin đang được cung cấp , giúp đỡ và hỗ trợ cho WordPress.

SEO Ultimate, seo By Yoast (Hỗ trợ tốt nhất cho thực hiện SEO webiste)RDFa Breadcrumb là thẻ điều hướng tại giao diện người dùng giúp người sử dụng đơn giản thao tác hơn.Google XML Sitemaps là sơ đồ trang web, giúp cho người dùng , Google dễ dàng hoạt động tại site.kk Star Ratings là công cụ đánh giá Sao, giúp tăng độ uy tín với Google , người dùng cũng tin tưởng hơn.Digg Digg là plugin giúp người khác thực sự có thể like hay chia sẻ bài đăng của bạn khi đó là bài hay, tin tưởng…

Tải plugin như thế nào

rất dễ dàng các anh chị có thể tải trực tiếp từ https: //wordpress.org/plugins/ hay tải thông qua SE của Google.

Bạn thực sự có thể tải khi trực tiếp dùng CMS WordPress như sau, đây cũng là cách mình hay thực hiện khi cài đặt site.

*

Sau khi gõ plugin cần bổ sung vào ô tìm kiếm như hình vẽ bên trên, hệ thống sẽ tự động hiện những yếu tố plugin đó ra , bạn chỉ cần lựa chọn.

*

Khi mà đã lựa chọn sẽ hiện lên thông tin kích hoạt như sau:

*

Chỉ cần kích hoạt vào chữ Activate Plugin là các bạn đã thực sự có thể dùng tính năng của plugin đó rồi.

Lưu ý:

Chỉ sử dụng plugin được cung cấp và quảng cáo từ WordPress và các nơi đặt niềm tin. không nên cài nhiều plugin để hạn chế tình trạng làm việc chậm cho website, hãy xóa bớt plugin không có ảnh hưởng , không tận dụng.

Xem thêm: Alacarte L À La Carte Nghĩa Là Gì, À La Carte Có Nghĩa Là Gì

Tại sao dùng plugin là cần thiết?

nói theo một cách khác plugin tương tự như sự bổ sung năng lượng cho WordPress, cho wordpress trở nên phong phú hơn. Bạn muốn seo cho site của chính bản thân mình cũng cần nên có plugin, mong muốn làm ra một trang website bán hàng cũng sẽ phải cần đến plugin, hay các plugin hỗ trợ thêm các ứng dụng viết bài cho web…Mới nói qua thế thôi bạn đã hiểu được sự cần thiết của plugin rồi chứ?

tổng quan những gì bạn mong muốn thực hiện trên website đều thực sự có thể làm thông qua plugin. vì lẽ đó plugin thuộc một phần rất cần thiết trong thiết kế website trên wordpress.

VD một số plugin cần thiết cho site có thiết kế bằng wordpress:

Pluging”Yoast SEO“: hỗ trợ cho các bạn về seo rất khả quan, rất nhiều người tin tưởng , cài đặt.

*

Đã có ai biết lợi ích cực lớn của Widget là gì đối với wordpress chưa

Plugin:”Woocommerce“: giúp đỡ và hỗ trợ các bạn về thiết kế website kinh doanh rất chuyên môn Pro, vô cùng nhiều người dùng plugin này.

*

Còn rất nhiều các plugin hay nữa bạn sẽ tự hướng đến dần.

Tải plugin ở đâu?

Bạn thực sự có thể lên trang chủ của wordpress để tải và hoặc tìm trực tiếp trên google đúng tên plugin mà bạn mong muốn tìm.

Cũng có thể vào trực tiếp phần bố cụ và giao diện quản trị website của wordpress ấn vào mục Plugin -> Thêm mới .

Nên tìm những plugin được nhận xét tốt , được không ít người thiết đặt.

Xem thêm: “ Spoil End Game Là Gì ? Vì Sao Spoiler Rất Nhiều Người Ghét

sau cuối các độc giả đã hiểu plugin là gì rồi chứ? nếu như các bạn đang thiết kế website bằng WordPress thì nó sẽ hỗ trợ cho người dùng vô cùng nhiều.

Related Posts