” Planar Là Gì ? Nghĩa Của Từ Planar Trong Tiếng Việt / Làm Thế Nào Để

Thế giới của phần cứng audiophile rất dày đặc và khó phân tích được, và thành thật mà nói, những người mê âm thanh có vẻ thích nó theo cách đó. Mặc dù vậy, một công nghệ có tên là các trình điều khiển từ tính trên máy bay trực tuyến, đang tìm đường vào các tai nghe rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn vào cuối, hứa hẹn độ trung thực của âm thanh lớn hơn nhiều so với các lon thông thường. Điều gì làm cho tai nghe từ tính phẳng khác biệt – và được cho là tốt hơn – so với tai nghe bình thường? Chúng ta hãy lắng nghe.

Đang xem: Planar là gì

Tai nghe động truyền thống hoạt động như thế nào

Để hiểu tai nghe từ tính phẳng là gì, trước tiên bạn cần hiểu chúng là gì. Nói một cách đơn giản, các trình điều khiển (loa) bên trong tai nghe được cung cấp bởi nam châm điện. Trong phong cách xây dựng trình điều khiển động phổ biến và rẻ tiền nhất của thang máy, một dòng điện được gửi qua một cuộn dây quấn chặt. Cuộn dây này được kết nối với một bộ phận hình nón và một bộ phận hình nón có thể nhìn thấy được từ bên ngoài – và được bao quanh bởi một nam châm tròn.

*

Một loa động tiêu chuẩn, nơi người lái di chuyển màng loa thông qua chuyển động điện từ.

Điều chỉnh dòng điện của cuộn dây làm cho nó di chuyển lên xuống bên trong nam châm hình bánh rán, do đó di chuyển màng loa, nén và mở rộng các hạt không khí và tạo ra sóng âm mà tai bạn thu được. Điều khiển chính xác dòng điện chạy qua cuộn dây cho phép người lái dịch nguồn điện tử thành nhạc tiêu chuẩn và âm thanh khác.

Trong các trình điều khiển tĩnh điện không phổ biến và phức tạp hơn, cuộn dây điện và màng ngăn được kết hợp thành một bộ phận của thiết bị. Cả hai bộ phận được thay thế bằng một miếng vật liệu tích điện mỏng được kẹp ở giữa hai tấm kim loại, một tấm dương, một tấm âm. Thiết lập này điều chỉnh điện tích thông qua các tấm bên ngoài, di chuyển vật liệu bên trong qua lại giữa dương và âm để làm rung các phân tử trong không khí và tạo ra sóng âm. Các trình điều khiển tĩnh điện thường lớn hơn nhiều (vì vật liệu tương tự màng màng cơ hoành phải lớn hơn nhiều để tạo ra cùng một âm lượng âm thanh) và chỉ được tìm thấy trong tai nghe bắt đầu từ $ 3000 và đi lên.

Trình điều khiển từ tính khác nhau như thế nào

Trình điều khiển từ tính phẳng kết hợp một số nguyên tắc hoạt động giữa trình điều khiển động và tĩnh điện. Trong một thiết lập từ tính phẳng, phần thực sự tạo ra âm thanh là một vật liệu mỏng, linh hoạt kiểu tĩnh điện được kẹp giữa các lớp bên ngoài của cơ chế. Nhưng giống như một trình điều khiển động, màng ngăn đó chứa các dây cực kỳ mỏng với dòng điện chạy qua nó, điều chỉnh rung động qua lại của nó.

*

Một màng ngăn phẳng (trong) có thành phần dẫn điện mỏng (màu xanh lá cây) được treo trong các trường cố định từ nam châm ở hai bên (màu cam).

Điều làm cho toàn bộ công mister-map.comệc thiết lập là một loạt các nam châm chính xác và cách đều nhau ở cả hai mặt của vật liệu màng mỏng hoạt động bằng điện. Do đó tên, từ tính phẳng: nam châm tác dụng trên một mặt phẳng. Các nam châm được cắt và đặt chính xác đến mức cơ hoành được giữ hoàn hảo trong từ trường. Cấu trúc phân lớp rộng và phẳng này làm cho tai nghe từ tính phẳng có đường kính lớn hơn hầu hết các tai nghe động có kích thước đầy đủ, nhưng phần nào mỏng hơn.

Xem thêm: Đẽ Đàng Nghĩa Là Gì ? Gợi Ý Đáp Án Trò Chơi Vui Của Giới Trẻ

Giống như một trình điều khiển động, âm thanh trong trình điều khiển từ tính phẳng được tạo ra bằng cách điều chỉnh dòng điện qua các dây treo ở giữa các nam châm. Nhưng giống như một trình điều khiển tĩnh điện, cơ chế màng được thay thế bằng cách rung trực tiếp một màng lớn, phẳng, cho phép độ chính xác và phạm mister-map.com cao hơn. Kết hợp các nguyên tắc hoạt động này cho phép các trình điều khiển từ tính phẳng được chế tạo trong loa và tai nghe nhỏ hơn, rẻ hơn (ít nhất là so với phần cứng tĩnh điện cực kỳ đắt tiền) vẫn có thể tạo ra âm thanh tốt hơn nhiều so với loa và tai nghe động thông thường.

Họ khỏe hơn không?

*

Trình điều khiển từ tính Planar làm cho tai nghe sử dụng chúng cực kỳ chống lại mọi loại méo âm thanh và điện tử, nhờ vật liệu màng treo đều ở giữa các từ trường vĩnh mister-map.comễn. Nó cũng cung cấp cho họ thời gian phản hồi cực nhanh, ít hoặc không có âm thanh thoáng qua vì nguồn âm thanh ngừng gửi tần số cao hoặc thấp.

Nói một cách đơn giản, tai nghe từ tính phẳng có âm thanh rất đều, chính xác, thậm chí không có sự trợ giúp của bộ khuếch đại tai nghe (mặc dù một số audiophiles vẫn sẽ muốn sử dụng chúng). Một nhược điểm là thiết kế không hoàn toàn giống với một bộ điều khiển động thông thường, có thể tạo ra âm thanh lớn hơn, rộng hơn được ưa thích bởi những người đam mê âm trầm. Chúng cũng nặng hơn đáng kể so với thiết kế tiêu chuẩn.

Thương hiệu, giá cả và các điều khoản tiếp thị cần theo dõi

Trình điều khiển từ tính Planar đã tồn tại hơn bốn mươi năm, nhưng hiện tại họ đang có một chút hồi sinh từ nhiều thương hiệu đã chọn các thuật ngữ khác nhau để bán công nghệ. Các công ty khác nhau tiếp thị các trình điều khiển từ tính phẳng của họ như là Magneplanar, trực tiếp là động lực học, trực tiếp hoặc cơ động học, tất cả đều đề cập đến cùng một nguyên tắc hoạt động.

Trong vài năm gần đây, tai nghe từ tính phẳng đã được giới thiệu bởi nhiều nhà sản xuất phần cứng âm thanh. Hầu như tất cả chúng đều là những thiết kế lớn, quá tai bổ sung cho thiết kế xếp lớp của các trình điều khiển. Ngoại lệ là nhà sản xuất Audeze, chuyên bán tai nghe on-ear và thậm chí cả tai trong tai với cấu trúc từ tính phẳng.

Xem thêm: Hỏi Về Dto Là Gì ? Hướng Dẫn Java Design Pattern

Thông thường, tai nghe từ tính phẳng bắt đầu ở mức khoảng một nghìn đô la và lên đến vài nghìn, nhưng nhiều nhà sản xuất đã tạo ra các bộ ngân sách dưới 500 đô la cạnh tranh với các bộ động cao cấp. Các ví dụ được đánh giá tốt bao gồm Hifiman HE-400, OPPO PM-3 và Audeze Sine.

Related Posts