Cách Thực Hiện Phân Tích Pestel Là Gì ? Công Cụ Quan / VäƒN Hã³A Chung

Nghiên cứu môi trường kinh doanh trong doanh nghiệp là công việc cực kỳ quan trọng, cũng có rất nhiều công cụ phổ biến để hỗ trợ nhưng phổ biến nhất vẫn là mô hình phân tích PESTEL. Vậy hãy cùng mister-map.com tìm hiểu về mô hình này qua bài viết dưới đây:

Môi trường kinh doanh PEST là gì?

Mô hình PESTELlà một công cụ chiến lược vô cùng hữu ích giúp ta hiểu được sự tăng trưởng hoặc suy thoái của thị trường cũng như giúp chúng ta hiểu được vị thế kinh doanh, cơ hội và định hướng cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Đang xem: Phân tích pestel là gì

*

(Mô hình PESTELlà gì?)

Mô hình PESTELlà một loạiphân tích xem xét sáu yếu tố kinh doanh quan trọng.Sáu loại là:

Political (Chính trị)

Economic (Kinh tế)

Sociocultural (Văn hóa xã hội)

Technological (Công nghệ)

Environmental (Môi trường)

Legal (Pháp lý)

Chính trị (Political factors): Chính trị có tác động đáng kể đến việc vận hành kinh doanh và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng.

Kinh tế (Economic factors): Phân tích thị trường nên đánh giá tình hình doanh nghiệp trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Xem thêm: Youtube – Tải Half Life 1

Xã hội (Social factors): Các yếu tố xã hội ảnh hưởng đến doanh nghiệp ở nhiều cấp độ khác nhau, và cần được xem xét cẩn thận.

Công nghệ (Technological factors): Công nghệ thường được xác định là một yếu tố thiết yếu của tổ chức vì nó là một công cụ hữu ích để đạt được lợi thế trên thị trường. Công nghệ có thể được sử dụng, và điều này bị ảnh hưởng bởi sự hỗ trợ của chính phủ. Tiến bộ công nghệ có thể tạo ra các ngành công nghiệp mới, và cũng cung cấp đầu vào có giá trị cho các ngành dịch vụ và sản xuất.

Xem thêm: Người Đầu Tiên Nhận Ra Em Chương Mới Nhất, Phương Tiên Sinh Chờ Ngày Anh Nhận Ra Em

*

(Phân tích môi trường kinh doanh)

Phương pháp đểthành công với phương pháp phân tích PESTEL:

Biết doanh nghiệp của bạn.Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nội dung củaphân tích PESTLEnên được cân nhắc đối với các yếu tố phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.Điều này cho phép bạn giữ cho phân tích (và báo cáo cuối cùng bạn tạo) có liên quan.Nếu bạn nghĩ rằng toàn bộ danh mục củamô hình PESTLEkhông liên quan, vui lòng bỏ qua và tập trung vào các danh mục khác.

*

(Ảnh minh họa)

Giữ cho nó đơn giản.Với số lượng dữ liệu khổng lồ và sáu loại lớn trongkhung PESTLE,thật dễ dàng để thực hiện một mô hình tuyệt đối của một phân tích.Thật không may, cácphân tích PESTLEtốt hơn là giữ ngắn và ngọt ngào.Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung vào thông tin có liên quan và đảm bảo rằng người đọc sẽ rời khỏi phân tích với các ý tưởng cụ thể, có thể hành động

Related Posts