pass modem vnpt igate gw040

Lê Văn Hùng 11/09/2018, 09:33 am 246,824

Khi phát hiện người dùng khác đăng nhập wifi chùa, bạn có thể đăng nhập iGate GW040 GPON ONT của VNPT – modem mới của VNPT để thay đổi pass wifi. Tuy nhiên, để đăng nhập vào modem VNPT, các ban bắt buộc phải biết được thông tin tài khoản (User và Password) của thiết bị. Vì vậy, những hướng dẫn đăng nhập trong bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

1. Mật khẩu đăng nhập 192.168.1.1 mạng VNPT – iGate GW040

Thông thường, một số nhà mạng sẽ để mặc định tên đăng nhập và mật khẩu là admin/admin, root/admin hoặc mật khẩu sẽ được ghi trực tiếp dưới đáy của modem. Tuy nhiên, hiện nay, mạng VNPT để password ở dạng tương đối khó nhớ, thậm chí, các bạn cần phải xem lại hợp đồng để biết mã đường dây và mật khẩu.

*

Đổi mật khẩu wifi như thế nào?

Cách 1: Mật khẩu theo định dạng, mật khẩu đăng nhập modem VNPT

User: admin

Password: vnpt

Đang xem: Pass modem vnpt igate gw040

maduongday hoặc vnpt
makhachhang

Trong đó, maduongday là mã của dây cáp đã được ghi rõ trong hợp đồng và ở dạng chữ

Cách 2: Gọi tổng đài VNPT để biết mật khẩu VNPT

Hệ thống đăng nhập modem sẽ được nhà mạng quản lý theo thông tin khách hàng cung cấp, vì vậy, các bạn chỉ cần gọi lên tổng đài để cung cấp mã khách hàng và số điện thoại để được các kỹ thuật viên đưa ra những hướng dẫn phù hợp.

Cách 3: Thử mật khẩu theo cách cũ để đăng nhập wifi VNPT

Bạn có thể lựa chọn cách thử mật khẩu theo cách đặt thông dụng của các nhà mạng trước đây.

User: admin

Password: admin

Hoặc

User: root

Password: admin

Tốt nhất, bạn nên thử mật khẩu thông dụng trước, nếu không đúng, các bạn mới chuyển sang cách dò mật khẩu bằng định dạng là sử dụng mã đường dây hoặc mã khách hàng. Sau khi dò được mật khẩu, các bạn tiếp tục thực hiện cách đăng nhập vào modem VNPT, cách vào modem VNPT được hướng dẫn ngay sau đây.

2. Đăng nhập vào modem VNPT, truy cập modem VNPT

Mỗi Modem iGate GW040 GPON ONT sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu, tuy nhiên, nhiều người lại không quan tâm đến thông tin này, dẫn đến việc muốn đổi tên wifi, đổi mật khẩu wifi VNPT haowjc chặn các thiết bị truy cập trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, cách vào modem VNPT hi vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Hệ Thống Quản Trị Đào Tạo ( Lms Là Gì ? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Phần Mềm Lms

Xem thêm: Hayzo Tải Hayzo Club Ios, Apk

Bước 1: Trên trình duyệt web nhập Url, các bạn gõ địa chỉ 192.168.1.1, trên cửa sổ sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập

*

Bước 2: Điền vào user là admin, mật khẩu là admin và ấn vào login để đăng nhập

Nếu admin/admin không đúng, các bạn có thể xem lại dưới đáy của thiết bị để xem chính xác thông tin người dùng và mật khẩu hoặc thử theo cách ở trên là password theo định dạng, gọi lên tổng đài VNPT,…

Bước 3: Sau khi đăng nhập modem của VNPT, trên giao diện sẽ xuất hiện Device Info của thiết bị

*

Bước 4: Truy cập vào Network Settings -> Wireless và sửa các thông tin trong phần SSID và nhấn Apply/Save để lưu lại toàn bộ thiết lập

*

Bước 5: Chuyển sang tab Security và nhập mật khẩu mới. Tại đây sẽ xuất hiện một số thông tin sau:

Network Authentication: Loại mã xác thực

Data Encryption: Loại mã hóa bảo mật dữ liệu

WPA passphrase: Đặt lại mật khẩu của mạng Wifi. Đây cũng chính là mật khẩu để có thể đăng nhập vào thiết bị sau này.

*

Bước 6: Nhấn Apply/Save để kết thúc quá trình thiết lập

3. Lưu ý khi cài đặt mật khẩu modem wifi VNPT

Cách đăng nhập modem wifi VNPT, đăng nhập iGate GW040 GPON ONT của VNPT không quá phức tạp, bạn có thể áp dụng để đổi sang mật khẩu dễ nhớ hơn, ngắn gọn hơn hay đơn giản là đổi pass để hàng xóm không còn truy cập được mạng gia đình. Trong quá trình cài đặt, các bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau:

Định dạng mật khẩu modem wifi VNPT: Khi đặt lại password cho modem mạng VNPT, các bạn cần sử dụng nhập khẩu mới có ít nhất một chữ viết thường, một chữ viết hoa, một ký tự số, một ký tự đặc biệt và chiều dài tối thiểu là 8 ký tự. Nếu bạn setup không đúng quy định mật khẩu mới, bạn sẽ không đổi được password modem.

Để tránh trường hợp quên mật khẩu đăng nhập sau khi đã đổi, bạn nên ghi ra giấy mật khẩu đã đổi.

Khởi động lại modem: Sau khi thực hiện các bước thay đổi mật khẩu trên, trên giao diện sẽ xuất hiện tin nhắn thông báo về việc đã thay đổi mật khẩu thành công, bạn bấm “back” để trở lại và thoát ra, khởi động lại modem và thử đăng nhập bằng mật khẩu mới.

Cách reset wifi VNPT:

Reset trên router wifi: Trên mỗi router sẽ có một nút reset ở mặt sau hoặc dưới, bạn chỉ cần tìm vị trí của nút này để giữ nút reset này trong vòng 10 giây, sau đó, router sẽ khởi động lại.

Reset wifi qua giao diện web: Bạn chỉ cần nhập địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh trình duyệt, sau đó, nhập user và password, sau đó, nhấn vào Restore Default Settings để router khởi động lại wifi.

Nhìn chung, cách đăng nhập vào modem VNPT modem iGate GW040 GPON ONT không khác so với cách đăng nhập trên các modem wifi VNPT khác, nghĩa là, các bạn chỉ cần biết thông tin đăng nhập và password là đã có thể đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các bước đổi mật khẩu router, đổi mật khẩu modem wifi gia đình.

>>> Xem thêm: ssd wordpress hosting – Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê máy ảo vps – Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: mail doanh nghiệp – Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Không Ký Được Giấy Nộp Thuế Điện Tử Plugin soạn thảo văn bản WordPress Kiểm tra chủ sở hữu tên miền Cách Viết Hóa Đơn Điều Chỉnh Giảm Cách Sử Dụng Chữ Ký Số Thuê mail server ở đâu

Related Posts