Súp Cà Rốt Trắng ( Parsnip Là Gì, Nghĩa Của Từ Parsnip, Parsnip Là Gì, Nghĩa Của Từ Parsnip

Cây Củ Cải thơm hoang Panais (Pastinaca sativaL. subsp.sativa ) là một loại cây thân thảo sống 2 năm, với một rễ củnạt thịt, thuộc họ Apiaceae ( tên củ gọi là ombellifères), khi xưa được trồngnhiều như một rau cải légumes và nhưmột thức ăn cho gia súc.

Đang xem: Parsnip là gì

Cây Củ Cải thơmhoang Pastinaca sativa đến từlưu vực Địa Trung Hảivà những khu vực phía đông, đến vùng núi Caucase. Nó được biết đến bởi nhữngngười Hy Lạp và người La Mã,nhưng người ta không biết nó được thuần hóa lúc nào và thế nào nó được du nhậpphân phối sang Tây Âu.
Trongthời Trung cổ, Cây Củ Cải thơm được xem như là một thực phẩm căn bản của dânchúng. Đối với những giai cấp tư sản và quý tộc, họ tránh xa, giống như nhữngrau cải khác được cho là xấu cho sức khỏe.
TrongÂu Châu, Cây Củ Cải thơm hoangPastinaca sativa sẽ được tiêu dùng ở Anh và trong những nước Đông Bắc khác.
Nhữngngười Pháp thì coi thường nó. Ngày nay, được tìm thấy một số phổ biến ở nhữngngười tài tử chuyên sưu tầm những rau cải xưa, cũng như trong dân chúng nóichung. Nó đồng nghĩa với « Thực phẩm cho sức khỏe ».

Xem thêm: Honored Là Gì – Nghĩa Của Từ Honour

Cây Củ Cải thơmhoang Pastinaca sativa thườngđược tìm thấy trong những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ mặc dù nócũng phát triển trong những khu rừng bóng râm và ở bờ sông. Nó chịu được sựthay đổi đất đai, nhưng nó không thể sống sót trong những sinh thái ngập nước.
Trongphạm vi phân phối thiên nhiên của Cây CủCải thơm hoang Pastinaca sativa mọctốt trong những đất giàu chất kiềm alcalins, ẫm, trong khi ở Canada, dường nhưnó phát triển tốt trong mọi điều kiện thay đổi đất đai.
Ở Canada,Cây Củ Cải thơm hoang Pastinacasativa được tìm thấy nhiều nhấttrong những vùng bị xáo trộn ( tức ở những khu vực đường rầy, lề đường, nhữngcông trường, đường mòn, những hố, mương, bãi biển, những khu vực chất thải …).

Xem thêm: Guide Diana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Diana Mùa 10 Từ A Na Runes

Dânchúng của Ontario thường tìm thấy càng ngày càng nhiều dọc theo hàng rào, vencánh đồng canh tác, những kinh rạch, những khu vực thoát nước.

*

*

*

Publié parThanh Van Nguyenà09:03

*
*

*

Related Posts