Parody Là Gì? Những Tiềm Năng Nào Được Hiện Tượng Này Đem Đến Thị Trường? ?

Khi mà mỗi năm, những xu hướng luôn được cải tiến và tạo ra nhiều nội dung mới hấp dẫn giới trẻ thì qua từng giai đoạn, những nội dung video có sự phát triển rõ rệt. Trong những năm gần đây, có khá nhiều các sản phẩm đạt được hiệu quả truyền thông ấn tượng với những sản phẩm Parody. Vậy Parody là gì và những trào lưu Parody nào đang hot nhất hiện nay?

Parody là gì?

Nghĩa của từ Parody là sự bắt chước của một nghệ sỹ, nhà văn hoặc thể loại cụ thể, mô phỏng nó một cách có chủ ý để tạo ra một hiệu ứng trong video của mình. Một cách hiểu đơn giản hơn, Parody là phóng tác, là sự sáng tạo dựa theo những chất liệu có sẵn.

Đang xem: Parody là gì? những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường?

Ngày nay, để trở thành một “hot facebook” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với trào lưu Parody rất hot. Bạn không cần đầu từ các máy móc, thiets bị tiên tiến như máy quay phim, đèn chiếu sáng, micro vẫn có thể tùy cảm hứng, tùy khả năng của bản thân mà sáng tạo riêng cho mình một sản phẩm Parody bắt kịp xu hướng với lượt view “khủng”.

*

Parody là gì?

Parody được coi là một công cụ rất hữu ích trong các chiến dịch Marketing. Định dạng video này góp rất nhiều vào sự thành công bằng khả năng nâng cao nhận diện thương hiệu. Hơn nữa, nó cũng tạo ra lượng Reach rất lớn cùng với tỷ lệ tương tác (Engagement) cao với người dùng.

Những trào lưu Parody hot nhất hiện nay

Parody phóng tác nhạc

Đây là thể loại phổ biến nhất hiện nay và đang được nhiều Influencer lựa chọn đi theo, bởi lẽ nó sẽ dựa theo những bản nhạc có sẵn để sáng tác lời chế. Hiểu được Parody là gì thì rất dễ dàng làm được thể loại phóng tác nhạc này. Bạn chỉ cần có gu thẩm nhạc tốt cùng với khả năng Content hài hước là đủ để tạo ra một lời chế hoàn chỉnh.

*

Parody là gì? Những trào lưu Parody hot nhất hiện nay

Parody mô phỏng meme

Thể loại parody này đã xuất hiện từ lâu trên mạng xã hội và trở thành một trào lưu, là hình thức mô phỏng theo truyện tranh, hình ảnh cũng như biểu cảm của các nhân vật hư cấu. Thời gian gần đây, khi cộng đồng mạng đua nhau mô tả lại giống như các biểu tượng cảm xúc sticker trên Facebook thì thể loại parody mô phỏng meme lại trở thành xu hướng rất hot. Thể loại này rất phù hợp với các đối tượng hài hước.

*

Parody mô phỏng meme

Parody mô phỏng show truyền hình

Thể loại Parody mô phỏng show truyền hình thường ăn theo những chương trình lên sóng đang hot. Để mô phỏng show, bạn có thể tắt tiếng trong clip gốc rồi tiến hành lồng tiếng, hoặc đơn giản chỉ là làm phụ đề. Những người làm parody thể loại này phải cố gắng làm cho video trở nên hài hước, đi theo lối diễn xuất Showbiz một chút để tạo ra một tác phẩm hay. Yếu tố quan trọng chính là bạn cần hóng hớt chuyện và có niềm yêu thích với các show truyền hình.

Xem thêm: Stt Để Tiểu Sử Fb Hay

*

Parody mô phỏng show truyền hình

Parody lồng tiếng

Parody lồng tiếng thường được sử dụng để thay thế lời thoại trong phim và các clip ca nhạc, đặc biệt là những clip nổi tiếng. Clip càng nổi tiếng thì parody càng được nhiều người quan tâm. Bạn có thể không cần lồng tiếng mà thay vào đó là dùng phụ đề thay thế. Tuy nhiên, phương thức này chỉ có thể áp dụng cho các video nước ngoài.

*

Parody lồng tiếng

Tiềm năng của Parody

Văn hóa Parody được bắt nguồn từ quốc gia Mỹ và kể từ đó, nó đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một ngành công nghiệp giải trí đặc biệt. Dù không cần đến những thiết bị hiện đại những vẫn có thể thu hút được một lượng người xem rất lớn, thậm chí là cao hơn gấp nhiều lần MV nguyên bản. Điều này góp phần làm cho ekip thực hiện Parody có những khoản thu đáng kể.

Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều cá nhân đã thực hiện rất nhiều MV và Vlog. Họ đang dần chứng tỏ Parody Việt cũng có chỗ đứng không chỉ về chiều rộng mà còn cả về chiều sâu. Tuy nhiên không phải lúc nào Parody cũng được nhìn nhận một cách thiện cảm. Có thể lấy một ví dụ điển hình với MV Parody triệu “view” của Jvevermind năm 5/2013.

Sức mạnh truyền thông của Parody

Có thể nhận thấy, Parody đã và đang góp phần thiết yếu vào đời sống hiện nay. Nó trở thành một “món ăn tình thần” giải trí mà được nhiều người xem tìm kiếm nhất hiện nay. Thêm vào đó, thể loại Parody còn giúp nhiều chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao hơn khi kết hợp với các yếu tố hài hước và yếu tố sản phẩm, thương hiệu với nhau. Tựu chung lại, sức mạnh từ thể loại này mang đến khá tích cực và được rất nhiều thương hiệu tìm kiếmhướng đi này, đăng tải trên các kênh Social Media đã thành công không tưởng.

Rất nhiều thương hiệu đang sử dụng Parody để quảng bá thương hiệu của mình. Hiện nay, các hãng về FMCG đang sử dụng tính năng này để phát triển các chiến lược Marketing của mình. Điển hình như: Trà Tea + kết hợp với Huỳnh Lập, Mì tôm Nissin kết hợp với Huỳnh Lập,… Bởi sự thành công lớn đã được nhận định khi đánh trúng vào đối tượng khách hàng trên thị trường, thêm vào đó là Target Audience rõ ràng bởi những Micro Influencer có nhiều người xem chính là những bạn trẻ trải rộng từ 15 đến 30 tuổi. Nội dung hài hước, dễ xem và quan trọng hơn cả là yếu tố thương hiệu được lồng ghép tự nhiên khiến cho Parody chính là một nước đi rất thông minh cho các nhãn hàng muốn tiếp cận khách hàng của mình.

Xem thêm: game naruto shippuden ultimate ninja storm 4

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về khái niệm Parody là gì. Hình thức này đã giúp khai thác những vấn đề thiết thực trong cuộc sống với những ngôn từ gần gũi, thân thuộc và bằng những góc Parody hứa hẹn sẽ trở thành cuộc đua mới cho những người làm sáng tạo trong thời gian tới.

Related Posts