Nghĩa Của Từ Pamphlet Là Gì ? Ứng Dụng Của Pamphlet Trong Việc Quảng Bá Là Gì?

Pamphlet là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong ngành thiết kế – in ấn. Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu pamphlet là gì cùng những ứng dụng của chúng.

Đang xem: Pamphlet là gì

Pamphlet là gì?

Pamphlet thực chất là tên gọi khác của brochure. Đây là tên gọi của một công cụ được thiết kế đặc biệt dùng để quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp và cho đến nay vẫn là một trong những hình thức tiếp thị truyền thống hiệu quả nhất.

*

Hình 1 – Pamphlet được coi là công cụ PR hiệu quả cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp

Đặc điểm của pamphlet

Sau khi hiểu được khái niệm pamphlet là gì, hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm của pamphlet.

Pamphlet được xem như là những trang sách nhưng không được đóng gáy. Đây là dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu đó là một quyến sách nhỏ hay một tập sách chứa đựng những thông tin chung về sản phẩm hay dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp mong muốn giới thiệu rộng rãi đến khách hàng tiềm năng.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Pamphlet đó là nó có thể được gấp làm 2,3 hoặc thậm chí nó có thể chỉ có một vài trang được gấp đôi hoặc ba, và có thể đóng gáy đơn giản để làm thành một tệp thông tin.

Theo quy định của UNESCO thì độ dày của Pamphlet là hơn 5 trang và không quá 48 trang, nhiều hơn thì được gọi là sách chứ không phải pamphlet nữa. Kích thước khoảng 21×29,7cm (bằng tờ giấy A4). Với loại công cụ này thường được sử dụng 4 gam màu chính để thiết kế, được in trên giấy bóng hoặc dày để chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Xem thêm: Tin Tức Đặc Biệt Ấn Tượng Về Chủ Đề Tử Vi Ngày Mai Của 12 Cung Hoàng Đạo

Ngược lại với flyer (tờ rơi), pamphlet được thiết kế để giữ lại vì nó chứa những thông tin hữu ích nhiều mặt. Vì vậy, pamphlet thường được phát vào cuối buổi thuyết trình sản phẩm, sự kiện và những người thực sự quan tâm đến thông tin trên mới lấy pamphlet. Đây cũng là mục đích nhằm hướng tới lượng khách hàng tiêu điểm.

*

Hình 2 – Chi phí thiết kế, in ấn pamphlet tương đối cao

Vấn đề in ấn pamphlet phức tạp hơn in tờ rơi bởi mỗi mặt phải cắt canh lề, headlines và bố trí khác nhau. Pamphlet sử dụng nhiều trong marketing và khá nhiều copywriter được thuê chỉ để viết headline cho pamphlet (hay Brochure).

Pamphlet thường được in trên chất liệu giấy tốt và để khách hàng giữ lại thông tin sản phẩm, do đó nên chi phí in ấn cũng đắt hơn so với in tờ rơi.

Địa chỉ in pamphlet uy tín

Xác định được tầm quan trọng của pamphlet, điều tiếp theo các công ty vô cùng quan tâm là làm sao lựa chọn được một địa chỉ đối tác thiết kế, in ấn phù hợp. Thông thường các công ty đều có đội thiết kế chuyên nghiệp để sáng tạo ra bản pamphlet đáp ứng yêu cầu riêng đòi hỏi tính chuyên môn cao.

Tuy nhiên, nếu quý công ty chưa có một phòng ban chuyên môn để tạo ra các thiết kế pamphlet đạt tiêu chuẩn thì cũng đừng quá lo lắng. Tại In Thiên Hằng, chúng tôi có cả một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm thiết kế, đáp ứng tốt với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, đến với chúng tôi, các khách hàng luôn được tư vấn tận tình để được sử dụng các dịch vụ thiết kế, in ấn với giá cả phải chăng nhất.

Xem thêm: Lời Dịch Bài Hát Rockabye Nghĩa Là Gì, Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

Ngoài chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, in ấn nhiều loại ấn phẩm theo yêu cầu, Công ty In Thiên Hằng còn cung cấp các dịch vụ khác như gia công đóng quyển, đóng gáy sách; cho thuê và sửa chữa máy photocopy; thu mua máy photocopy cũ,…

Hi vọng thông qua bài viết này, độc giả đã tự mình tìm được câu trả lời cho câu hỏi pamphlet là gì, cũng như những thông tin hữu ích liên quan.

Related Posts