Outbound Logistics Là Gì ? Nhân Tố Tác Động Đến Inbound Logistics

Từ lâu, Logistics đã trở thành một công cụ không thể tách rời của mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh. Một bộ máy Logistics vận hành kém hiệu quả khiến toàn bộ dây chuyền hoạt động của doanh nghiệp bị trì trệ, ảnh hưởng cả về thời gian lẫn chất lượng.

Đang xem: Outbound logistics là gì

Ngược lại, mọi nỗ lực nghiên cứu và thực thi dự án cho đến kết quả cuối cùng đạt được sẽ trở nên hoàn thiện và hạn chế được những bất cập tác động đến hoạt động kinh doanh – sản xuất của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trở nên vượt trội hơn so với các đối thủ khác nếu biết cách triển khai hiệu quả hoạt động Logistics.

Trong bài này, mister-map.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm Logistics, những lợi ích doanh nghiệp có thể đạt được từ hoạt động then chốt này cũng như những cơ hội, thách thức trong ngành hiện nay.

Những năm gần đây, Logistics đang dần trở thành một trong những ngành hot và thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Trong bài này, mister-map.com sẽ giải thích cho bạn hiểu Logistics là gì, cũng như những kiến thức cần biết về ngành này: mức lương, công việc cụ thể và những cơ hội việc làm trong ngành logistics…

Logistics Là Gì?

Có thể hiểu đơn giản, Logistics là một chuỗi nhiều hoạt động xoay quanh hàng hóa như: đóng gói, bao bì, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bảo quản, vận chuyển hàng hóa… Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được đáng kể khoản chi phí vận chuyển, tránh việc “đội giá” sản phẩm và tăng mức lợi nhuận thu được nếu thực thi hoạt động Logistics hiệu quả.

Phân loại Logistics theo quá trình

Inbound Logistics (Logistics đầu vào): gồm hoạt động tiếp nhận và lưu trữ nguyên vật liệu đầu vào từ nhà cung cấp đến doanh nghiệp, đảm bảo các yếu tố đầu vào được cung ứng một cách tối ưu về giá trị, thời gian và chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất. Dòng dịch chuyển này cần được giám sát nghiêm ngặt để việc sản xuất diễn ra thuận lợi với mức chi phí thấp nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất có thể.

Xem thêm: Review Truyện Ngôn Tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ( Sách

Outbound Logistics (Logistics đầu ra): gồm các hoạt động như kho bãi lưu trữ, phân phối sản phẩm đến nơi nhận (nhà bán buôn, bán lẻ, khách hàng,…) sao cho tối ưu về địa điểm, thời gian và chi phí nhằm tạo ra thành phẩm với giá thành rẻ, đáp ứng toàn diện, kịp thời nhu cầu khách hàng và đem về lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp..

Reverse Logistics (Logistics ngược): gồm các hoạt động của quá trình thu hồi sản phẩm lỗi, phế phẩm, phế liệu,… phát sinh sau khi phân phối sản phẩm, nhằm mục đích tái chế hoặc xử lý.

*

Sau khi có tấm bằng về Logistics, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho bạn. Bạn có thể tham khảo trên các trang tìm việc, với từ khóa vị trí:

Nhân viên thu mua.Nhân viên kiểm kê.Nhân viên quản lý hàng hóa.Nhân viên xuất nhập khẩu.…

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, mức lương khởi điểm cho các vị trí này thường vào khoảng 300-700$ tùy vào khả năng của bạn. Đây là một mức khá ổn nếu so với mặt bằng chung, để bạn có thể yên tâm theo đuổi công việc yêu thích của mình.

Xem thêm: Nhạc Underground Là Gì – Top Ca Sĩ Việt Nổi Tiếng Trong Underground

mister-map.com đã và đang thay đổi ngành Logistics Việt Nam

Được thành lập để tạo ra giải pháp cho bài toán lớn của ngành vận tải đường bộ, mister-map.com giúp bạn giải quyết tình trạng xe tải hàng chạy rỗng chiều về (chủ hàng thường không tiếp cận được nguồn xe chạy rỗng này, lại tiếp tục sử dụng các dịch vụ thuê xe tải chở hàng), cung cấp nhiều sự lựa chọn phù hợp cho chủ hàng khi tìm xe để chuyển hàng và tăng đến 30% thu nhập cho các chủ xe.

Hãy cùng mister-map.com tối ưu hóa chuỗi cung ứng và khai thác hiệu quả hoạt động Logistics cho quá trình sản xuất – kinh doanh của bạn nhé!

Related Posts