Kết Nối Otg Trên Smartphone Là Gì? 5 Công Dụng Hữu Ích Của Usb Otg Trên Smartphone

Cáp OTG (OnThe Go) là một cách nhanh chóngđể giúpchiếc điện thoại thông minh Android của bạn có thểmở cổng kết nối với các thiết bị có cổng chuẩn USB vàsử điện thoại của bạn như một chiếc máy tính (PC), laptop hoặc để trao đổi, lưu trữdữ liệu một cách nhanh chóng.

Đang xem: Kết nối otg trên smartphone là gì?

Và đó không phải là tất cả công dụng mà cáp OTGcó thể làm được cho điện thoại. Bằng cách cho phép thiết bị của bạn hoạt động như một chiếc máy tính, nghĩa là có thể kết nối vớicácthiết bị có cổng chuẩn USB khác như, chuột, bàn phím, tay game, đầu đọc thẻ nhớ, USB 3G…vvvới điện thoại thông minh (smartphone) của bạn và sử dụng một cách dễ dàng.

*

1.Điện thoại của bạn có thể làm được gì với cáp OTG?Kết nối với chuột hoặc bàn phímĐây là một trong những cách điển hình nhất để sử dụng cápOTG. Có thể ghép nối điện thoại thông minh Android, IOS hoặc máy tính bảng của bạn với các thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như chuột hoặc bàn phím. Có một số hạn chế:

*

Ví dụ: chuột có thể không tương thích hoàn toàn với các game, nhưng hoàn toàn sử dụng được các hoạt động cơ bản của nó.

Chỉ cần cắm chuột USBvào điện thoạibạn sẽ tự động thấy con trỏ xuất hiện trên màn hình của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để sử dụng thiết bị của bạn nếu màn hình cảm ứng của bạn bị hỏng. Ngoài ra, hãy kết nối với bàn phímđể biến máy tính bảng thành laptop.

Xem thêm: Thẻ Con Gì Mang Được Miếng Gỗ Lớn Nhưng Không Mang Được Hòn Sỏi ?

*

2.Kết nối vớibàn phímMIDI

Nếu bạn thích làm nhạc trên Android, cápOTGcho phép bạn kết nối các thiết bị như bàn phím MIDIvà bộ điều khiển, đầu vào âm thanh cho nhạc cụ và microhoặccác bộ điều khiển khác nhau có thể biến điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn thành một máy làm nhạc đúng nghĩa.

*

3.Kết nối thiết bịlưu trữ dữ liệuUSB và đầuđọc thẻ nhớ

Bạn có thể kết nối với các thiết bị lưu trữ dữ liệunhư thanh USBhoặc ổ cứng gắn ngoài với cápOTG. Sử dụng trình quản lý tệp trên điện thoạicủa bạn, bạn có thể trực tiếp nghenhạc có sẵn từ USB hoặc thẻ nhớ của bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để mở rộng bộ nhớ của điện thoạivàtùy chọn sao lưu đám mây trên ứng dụngcho ảnh, nhạc và các tệp khác từ điện thoại thông minh của bạn.

*

4.Kết nối với tay cầm game và chơi game trực tiếp trên Android

Bạn có thể giải trí nhanh chóng với các game như đá banh Fifa, đấu võ, bắn súng online, đi cảnh…vv

Sẽ có một vài hạn chế khi kết nốicáp OTG với tay cầm chơi game có cổng USB của máy tính (PC), laptopvới thiết bị của bạn, có thể bạn sẽ cài đặt hàng loạt các ứng dụng hỗ trợ cho cápOTG với tay cầm game trên Google Play như:

*

-USB/BT Joystick Center (ứng dụng đểkết nối với tay game).- Snes9X EX (ứng dụng đểchơi game đĩa mềmNES).- PPSSPP (ứng dụng hỗ trợ map phím tải game trực tiếp trong ứng dụng).- Nes Lite (ứng dụng để chơi game băng4 nút).-Và hàng trăm ứng dụng khác với yêu cầu thiết bị của bạn đã Root.

Xem thêm: Giải Thích Tiếng Anh Là Gì ?

5.In tài liệu trực tiếp từ điện thoại, máy tính bảng​​​​​​​Kết nối cáp OTG và máy intừđiện thoại thông minh của bạn(Android)sau đó in trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng.

*

Related Posts