Order là một từ tiếng Anh. Đọc là “o đờ”. Hiện nay bạn thấy từ này được dùng nhiều nhất là trong nhà hàng khi bạn xem menu để gọi món và khi đặt hàng mua bán trên mạng.

Đang xem: Order la gi

Khi là danh từ, từ này có nghĩa là “thứ”, “bậc”, “ngôi”, “hàng”, “cấp”, “loại”, “giai cấp”, “trật tự”, “nội quy”, “thủ tục”. Trong toán học nó có nghĩa là “bậc”.

Khi là động từ, nó có nghĩa là “ra lệnh” (trong công việc, quân đội), “chỉ dẫn”, “cho dùng” (thuốc – bác sỹ), “gọi món”, “đặt món” (trong nhà hàng). Ngoài ra nó còn các nghĩa khác như định đoạt (số mệnh) hay “thu xếp”, “sắp đặt” (nghĩa cổ).

Phục vụ: “Em xin phép được đọc lại order của mình nhé!” (Sau khi thực khách đã gọi món, nhân viên rà soát lại các món đã được gọi trước khi chuyển vào cho đầu bếp.)

Người mua đặt trước một khoản đặt cọc rồi bên bán mới mua hàng và giao hàng sau khi nhận được hàng.

Xem thêm: Ảnh Mấy Anh Khiêng Hòm – Biệt Đội Khiêng Hòm ( Hài Hước )

“Purchase Order” là Đơn đặt hàng, người bán sẽ gửi cho bạn để xác nhận bạn đã đặt hàng.

Bán hàng Order là người bán chỉ bán những hàng được đặt chứ không mua về lưu kho sẵn để bán, thường bạn sẽ phải chờ đợi từ vài ngày tới vài tuần.

Xem thêm: subsequently là gì

“Pre-Order” là hàng đặt trước. Ví dụ các sản phẩm điện thoại sang, hiếm hoặc các mặt hàng dễ cháy hàng, khó mua, thường được đặt hàng trước khi sản phẩm được tung ra thị trường, ví dụ iPhone.

bán hàng order đặt hàng trên mạng gọi món trong nhà hàng mua hàng đặt trước mua hàng order order món ăn

Tìm hiểu về công nghệ truyền dẫn nhạc qua Bluetooth: Codec, Lossy hay Lossless là gì?

Những công nghệ ảnh hưởng trực tiếp tới tai nghe và loa không dây, những mảng sẽ chiếm lĩnh thị trường âm thanh trong những năm tới.

Dispatch là gì?

Dispatch ( đọc là “Đíts-pát) là một tờ báo giải trí điện tử của Hàn Quốc, tập trung vào việc phanh phui những tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ với bằng chứng là loạt hình ảnh. Mặc dù là tờ báo có tuổi đời khá trẻ nhưng Dispatch đã trở thành tờ báo săn tin nhanh nhạy nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

GPA là gì?

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average – điểm trung bình môn học. Đây là một tiêu chuẩn để đánh giá kết quả học tập của Mỹ.

Riad là gì?

Riad là một từ gốc Ả rập, có nghĩa là “khu vườn”. Ở Ma-rốc, riad được dùng để chỉ những ngôi nhà truyền thống, với lối kiến trúc đặc trưng gồm một khoảng sân ở giữa, và nhà ở 2 – 3 tầng quây xung quanh. Khoảng sân vườn này thường có một thác nước nhỏ trang trí, hoặc bể bơi, hoặc cả hai.

Email là gì?

Email (là từ ghép viết tắt của Electronic Mail – Thư điện tử) là một dạng tin nhắn/ thông điệp được gửi đi từ một người dùng máy tính đến một hoặc nhiều người nhận qua mạng.

Outfit nghĩa là gì?

Outfit là một từ tiếng Anh, có nghĩa là một bộ trang phục được mặc phối hợp với nhau bao gồm: quần áo, giày dép, trang sức và phụ kiện.

GDP là gì?

GDP là viết tắt của Gross Domestic Product (tổng sản phẩm quốc nội) được hiểu là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa, dịch vụ cuối cùng của một quốc gia/ vùng lãnh thổ được sản xuất ra trong một chu kỳ nhất định, thường được tính theo đơn vị năm. Đây là một chỉ số dùng để đánh giá tốc độ tăng trưởng kinh tế của một vùng hoặc một quốc gia.

Xoạc là gì?

“Xoạc” trước tiên là một động từ trong tiếng Việt chỉ hành động đứng dang chân rộng ra hết cỡ. Cùng với sự phát triển của tiếng lóng trong tiếng Việt, “xoạc” gần đây được hiểu và dùng theo nghĩa gần như hoàn toàn khác với nghĩa ban đầu.

sml nghĩa là gì?

“sml” là một từ lóng được viết tắt, có cả nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt. Trong các giao tiếp trên mạng xã hội như Facebook, các diễn đàn và đặc biệt là qua “chat” trên các ứng dụng gửi tin nhắn, từ viết tắt “sml” được sử rất phổ biến. Tuy nhiên, không có một định nghĩa hoàn toàn chắc chắn và chính xác cho cụm viết tắt này.

Deadline là gì?

“Deadline” là một từ tiếng Anh. Đọc là “đét lai”. Từ này thường được dùng để chỉ ngày/giờ tới hạn của một công việc nào đó.

Yêu là gì?

Yêu là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người. Giống như tia nắng mặt trời, tình yêu lan tỏa một cách tự do và độc lập, không thể bị kìm hãm hay phụ thuộc vào nỗi sợ hay mong muốn của con người. Tình yêu hiển nhiên là một trạng thái tình cảm hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua được, cũng như không thể bán hay trao đổi được tình yêu. Bạn không thể khiến ai đó yêu hay ngừng yêu bạn được, cho dù bạn có tốn bao nhiêu tiền.
châm ngôn tình yêu định nghĩa tình yêu thế nào là yêu và thương tình yêu nam nữ

Kajima là gì?

Kajima là một cụm từ trong tiếng Hàn. Nó được sử dụng nhiều trong đời thường, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh và đặc biệt là âm nhạc của Hàn Quốc. Hầu như mỗi bài hát đều có từ này.

Luật An ninh mạng là gì?

Luật An ninh mạnglà luật quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

KOL nghĩa là gì?

KOL hay K.O.L là viết tắt của Key Opinion Leader, tạm hiểu là Người dẫn dắt quan điểm. Đây là những người hoặc tổ chức có hiểu biết về một lĩnh vực, được một bộ phận người có cùng sở thích tin tưởng và có thể gây ảnh hưởng tới quan điểm, hành động của bộ phận đó. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hợp tác với các KOL để phổ biến sản phẩm/dịch vụ của mình tới đông đảo người dùng. Đây đang ngày càng trở thành một công cụ marketing hiệu quả và được sử dụng rộng rãi.

Media multitasking là gì? Nó có tốt cho não bộ của bạn hay không?

Nếu bạn đang làm việc với máy tính hoặc xem TV, thì hãy tạm úp điện thoại của mình xuống.

Chuyện di cư của cựu cơ trưởng khi nhận ra 'chẳng là gì ở Bắc Kinh'

“Tôi từng nghĩ chỉ cần phấn đấu thành cơ trưởng, rắc rối cuộc đời sẽ giảm bớt, nhưng chỉ hai đêm bay đến Bắc Kinh, mọi thứ đã sụp đổ”.

Chụp PET/CT là gì?

PET/CT là phương pháp chụp ảnh kết hợp giữa chụp cắt lớp CT (Computed Tomography, dùng tia bức xạ X-quang để tạo ra hình ảnh) và PET (Position Emission Tomography, dùng chất phóng xạ liều nhỏ để ghi hình các vùng có tốc độ chuyển hoá – Metabolism – cao).

Sinh tồn giữa "đại dịch tin fake" thời mạng xã hội: Chúng là gì và làm sao để tránh?

Mạng xã hội bùng nổ, các luồng thông tin chúng ta nhận được thì quá nhiều và không thể kiểm soát. Hệ quả là đại dịch tin fake đã lên ngôi.

Bệnh trĩ là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa bệnh hiệu quả

Bệnh trĩ xưa kia được đề cập như một căn bệnh của vua chúa nhưng ngày nay trĩ xuất hiện khá phổ biến. Nếu không biết nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh trĩ để có cách chữa kịp thời thì biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tin tức mới nhất hay nhất trong ngày từ báo điện tử và Facebook, Instagram, Tiktok Câu trả lời dễ hiểu nhất cho mọi thắc mắc “như thế nào” của bạn
©2020 mister-map.com – All Rights Reserved. Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ xin giấy phép.

Related Posts