Orc Là Gì – Orc Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Thỉnh thoảng bạn cần quét các tài liệu có chứa các ghi chú viết tay hoặc các trang từ một cuốn sách. Thì giờ đây công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Công nghệ hữu ích này phân tích văn bản in hoặc viết tay và biến nó thành một file kỹ thuật số thông thường TIF có thể chỉnh sửa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về cách thức công nghệ này hoạt động và tại sao nó lại hữu ích.

Đang xem: Orc là gì

OCR là gì?

OCR tạo một bản sao kỹ thuật số của các ký tự viết tay, in hoặc đánh máy đã được quét. Kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi để nhập dữ liệu, đặc biệt đối với các loại dữ liệu khác nhau được thu thập trên giấy, có thể là hóa đơn, hộ chiếu, tài liệu, danh thiếp, thư hoặc bản in.

*

Lợi ích công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR 1″>

Khi văn bản được số hóa, tìm kiếm và chỉnh sửa văn bản có thể được thực hiện bằng điện tử. Thêm vào đó, bộ lưu trữ nhỏ gọn hơn và các tài liệu có thể được hiển thị trực tuyến.

*

Lợi ích công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR 2″>

Với công nghệ OCR này, công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google cũng cho ra phần mềm nguồn mở từ năm 2006 với cái tên Tesseract OCR với giấy phép của Apache.

*

Lợi ích công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR 3″>

ORC hoạt động như thế nào?

Khi một trang in hoặc viết tay được quét, nó được lưu dưới dạng tệp ánh xạ bit có định dạng TIF. Chúng ta có thể đọc hình ảnh này khi nó được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, với máy tính, nó chỉ là một loạt các dấu chấm màu trắng và đen. Nó nhìn vào từng dòng của hình ảnh và xác định xem chuỗi các chấm có khớp với một số hoặc chữ cái cụ thể không.

*

Lợi ích công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR 4″>

Lợi ích OCR

Tìm kiếm và thao tác dữ liệu

Khả năng của OCR để tạo ra văn bản nội dung của tài liệu được quét làm cho nó có thể để tìm kiếm và xác định vị trí các phần của tài liệu bằng cách tìm kiếm cho từ khóa. Nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu bằng trình xử lý văn bản.

Xem thêm: Cách Xem Ảnh Ẩn Trên Facebook Của Người Khác, Cách Xem Ảnh Đã Ẩn Trên Facebook Của Người Khác

Trợ giúp cho người mù và khiếm thị

Trình đọc màn hình có thể giải mã văn bản và đọc các từ trên màn hình để những người khiếm thị có thể hiểu được.

Nhập dữ liệu nhanh hơn

Nhìn chung, công nghệ OCR có thể cải thiện đáng kể hiệu lực và hiệu quả của công việc văn phòng. Điều này là do trong hầu hết các văn phòng cần nhu cầu lớn cho việc quét tài liệu với năng suất cao và quy trình hiệu quả hơn.

Câu hỏi thường gặp

OCR là một công nghệ rộng rãi để nhận dạng văn bản bên trong hình ảnh, chẳng hạn như các tài liệu được quét và ảnh. Công nghệ OCR được sử dụng để chuyển đổi hầu như bất kỳ loại hình ảnh nào có chứa văn bản viết (đánh máy, viết tay hoặc in) thành dữ liệu văn bản có thể đọc được bằng máy.

Có lẽ trường hợp sử dụng được biết đến nhiều nhất cho OCR là chuyển đổi tài liệu giấy in thành tài liệu văn bản có thể đọc được bằng máy. Khi một tài liệu giấy được quét trải qua quá trình xử lý OCR, văn bản của tài liệu có thể được chỉnh sửa bằng các trình xử lý văn bản như Microsoft Word hoặc Google Docs.

Tesseract là một công cụ nhận dạng ký tự quang học cho các hệ điều hành khác nhau. Đây là phần mềm miễn phí, được phát hành theo Giấy phép Apache, Phiên bản 2.0 và sự phát triển đã được Google tài trợ từ năm 2006. Năm 2006, Tesseract được coi là một trong những công cụ OCR nguồn mở chính xác nhất.

Xem thêm: Milestone Là Gì ? Nghĩa Của Từ Milestone, Từ Milestone Là Gì

Microsoft OneNoteSimpleOCRMicrosoft Office Document Imaging (MODI)Boxoft Free OCRFreeOCR to WordgImageReaderVueScan

*

14A, đường 12, Khu phố 4, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh

0902675586

contact

Mọi hình thức sao chép nội dung trên Website này nếu chưa được sự đồng ý bởi mister-map.com là trái phép.

Related Posts