Cụm ” On Behalf Of Là Gì – On Behalf Of In Vietnamese

Những cấu trúc tiếng Anh mà trong đó sử dụng cụm giới từ xuất hiện rất nhiều trong cả văn nói và văn viết.. Điều này khiến người học hơi “bối rối” và bị nhầm lẫn hoặc sử dụng nhầm giới từ. Để nhớ các cấu trúc này thì không còn cách nào khác ngoài việc học thật chắc ngay từ ban đầu. Và trong bài ngày hôm nay, Step Up sẽ mang đến cho các bạn một cấu trúc rất thông dụng đó là cấu trúc on behalf of . Cùng vào bài ngay nào.

Đang xem: On behalf of là gì

1. On behalf of là gì?

On behalf of là cụm giới từ trong tiếng Anh có nghĩa là “thay mặt cho” hoặc “đại diện cho”. 

Ví dụ:

On behalf of my parents, I would like to thank everyone for their presence.Thay mặt bố mẹ, tôi xin cảm ơn sự có mặt của mọi người.On behalf of the management board, I would like to read the decision to appoint a director.Thay mặt ban lãnh đạo, tôi xin đọc quyết định bổ nhiệm giám đốc.He will attend a meeting on behalf of the director.Anh ta sẽ đại diện giám đốc tham gia một cuộc họp.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cách dùng on behalf of trong tiếng Anh

On behalf of được dùng khi người nói muốn đề cập đến việc ai đại diện, thay mặt cho một chủ thể, công ty, tổ chức,… nào đó.

*

On behalf of được dùng trong trường hợp sự thay thế, đại diện ở đây được thực hiện khi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vắng mặt hay không thể tham gia.

Ví dụ:

She signs the order confirmation on behalf of her manager.Cô thay mặt quản lý của mình ký xác nhận đơn hàng.He attended the party on behalf of his family.Anh ấy thay mặt gia đình tham dự bữa tiệc.He has no right to act on her behalf.Anh ta không có quyền đại diện cho cô ấy.

Xem thêm: How About You Là Gì – How About You? Có Nghĩa Là Gì

Trong khi đó, In behalf of có nghĩa là đại diện, thay mặt cho một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,…với những mục đích tốt đẹp, phục vụ lợi ích cho những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… đó.

Có thể hiểu người đại diện là người trực tiếp hành động và người được đại diện sẽ là người trực tiếp nhận được lợi ích.

Ví dụ:

We have cooked lots of congee in behalf of the homeless people.Chúng tôi đã nấu rất nhiều cháo để cho những người vô gia cư.She paid all the hospital fees in behalf of the baby with heart disease.Cô ấy đã trả toàn bộ viện phí cho cô bé bị bệnh tim.He has called for support in behalf of the poor.Anh ta đã kêu gọi ủng hộ vì người nghèo.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4. Bài tập về cách sử dụng on behalf of

Nếu chỉ đọc lý thuyết suông thì có thể chưa đầy một tiếng các bạn đã quên mất cách dùng của on behalf of đó. 

Cùng thực hành ngay bài tập dưới đây để kiểm tra kiến thức vừa thu nạp được nhé! 

Viết lại các câu sau từ tiếng Việt sang tiếng Anh bằng cách sử dụng cấu trúc on behalf of.

Anh ấy đại diện cho trường của tôi tham gia kỳ thi nước ngoài.Cô ấy đã cho pháp tôi thay mặt cô ấy tham gia buổi họp.Anh ấy đã nỗ lực rất nhiều để được đại diện công ty phát biểu tại cuộc họp báo.Tôi thay mặt nhân viên của mình xin lỗi các anh về sự cố này.Tôi sẽ thay mặt bạn tranh luận với anh ta.Cô ta muốn tôi thay mặt cô ta giải quyết vấn đề này.Tôi đại diện công ty tham gia buổi đấu giá.Anh ấy thay mặt giám đốc đi công tác ở nước ngoài.Cô ấy thay mặt cha mình cảm ơn mọi người.Thư ký của tôi sẽ thay mặt tôi đến bữa tiệc sinh nhật của anh ta.

Đáp án

He took the foreign exam on behalf of my school.She allowed me to attend the meeting on her behalf.He put in a lot of effort to speak on behalf of the company at the press conference.I apologize on behalf of my staff for this incident.I will argue with him on your behalf.She wants me to deal with this on her behalf.I participate in the auction on behalf of the company.He is on behalf of the director to work abroad.She thanked everyone on behalf of her father.My secretary will go to his birthday party on my behalf.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Và Sử Dụng Unless Và Otherwise Là Gì, Vietgle Tra Từ

Trên đây, chúng mình đã giải nghĩa cụm giới từ on behalf of và hướng dẫn cách sử dụng của nó. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể sử dụng on behalf of một cách thành thạo trong giao tiếp cũng như là trong thi cử. Đừng quên chủ động sử dụng cấu trúc này trong giao tiếp hằng ngày nhé.

Related Posts