Chỉ Cần 3 Phút, Ai Cũng Sẽ Hiểu Công Ty Offshore Company Là Gì ?

Công ty offshore được hiểu là mộtdoanh nghiệp tư nhân được miễn thuế, phù hợp cho hầu hết bất kỳ hoạt động kinh doanh quốc tế, có một cơ cấu tổ chức linh hoạt, không bị đè nặng bởi các báo cáo thường niên và yêu cầu lưu giữ hồ sơ. Đồng thời, công ty offshoreduy trì điều khoản bảo mật nghiêm ngặt, bảo mật danh tính của chủ sở hữu, giám đốc và cổ đông.

Đang xem: Offshore company là gì

Giới tài chính còn gọi loại hình công ty này là “doanh nghiệp chuyên dụng”, bởi vì công ty offshore được thành lập ra không phải để kinh doanh trực tiếp mà để thực hiện các mục đích như đầu tư vào một công ty ở nước khác.

Ở tầng ý nghĩa thứ ba, khái niệm này trong đa số trường hợp để chỉ những công ty được thành lập ở những quốc gia có chính sách ưu đãi thuế trên thế giới như quần đảo Virgin (BVI), Belize, Seychelles, quần đảo Cayman, Netherlands Antilles và Panama, Jersey, Isle of Man, Delaware, Puerto Rico, Dominica, v.v…

*

2. Tại sao nên thành lập công ty offshore?

Thứ nhất, thủ tục thành lập công ty đơn giản & nhanh chóng. Những nước có chính sách ưu đãi thuế cho phép người nước ngoài mở công ty trong 24 giờ qua các đại lý đăng ký chỉ với vốn 1 USD, không phải thuê nhân viên, văn phòng hay trụ sở, không cần tiến hành các hoạt động kinh doanh ở quốc gia đăng ký công ty.

Thứ hai, chi phí thành lập và duy trì công ty thấp (để duy trì công ty offshore doanh nghiệp chỉ cần nộp phí cho dịch vụ đại lý địa phương hằng năm).

Xem thêm: Fuse Là Gì ? Nghĩa Của Từ Fuse Trong Tiếng Việt Định Nghĩa Của Từ Fused Trong Từ Điển Lạc Việt

Thứ ba, nền tảng của những quốc gia ưu đãi thuế chính là sự riêng tư và bảo mật. Đây là yếu tố chủ chốt khiến công ty offshore hấp dẫn với doanh nghiệp.

3. Doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp như thế nào đối với công ty offshore?

Công ty offshore sẽ được ưu đãi miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trên khoản lợi nhuận thu về hằng năm. Đây chính là một trong những lợi ích mà các quốc gia này cung cấp nhằm thu hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

4. Vậy đâu là “các quốc gia có chính sách ưu đãi thuế” được nhà đầu tư thực sự quan tâm?Đáng chú ý nhất phải kể đến là British Virgin Islands (quần đảo Virgin thuộc Anh – BVI). Chính quyền Anh đã tạo cơ chế mở về kinh doanh và đầu tư tại BVI với những điều kiện khác biệt, nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài.Belize cũng là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bởi thu nhập từ nước ngoài sẽ được miễn thuế, đồng thời không có đánh thuế đối với thặng dư vốn hoặc tài sản được thừa kế.Seychelles cũng không ngoại lệ, bởi so sánh với 2 địa điểm trên thì Seychelles lại có chi phí thành lập công ty offshore cũng như duy trì công ty thấp nhất.
Với những chính sách ưu đãi hấp dẫn, “các quốc gia có chính sách ưu đãi thuế” ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư đến thị trường này để thành lập công ty IBC. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh đi các rủi ro không mong muốn, các nhà đầu tư thường tìm đến giải pháp thành lập công ty tại các quốc gia này nhưng sẽmở tài khoản ngân hàng offshore tại Singapore- Trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á.

Xem thêm: Tại Sao Lại Gọi Là Nổi Da Gà ( Goosebumps Là Gì, Một Cụm Này Ta Rất Quen Sử Dụng Trong


Bài viết trên được Global Link Asia Consulting Pte. biên soạn và đăng trực tiếp vào websitewww.mister-map.com/vi/lần đầu vào ngày 11 tháng 01 năm 2017. Bản quyền thuộc Global Link Asia Consulting Pte. Ltd. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức trừ trường hợp được đồng ý bằng văn bản từ phía Global Link Asia Consulting Pte. Ltd.

Related Posts