Nyc Là Gì ? Lật Tẩy Ý Nghĩa Nyc

Thuật ngữ NYC được sử dụng trong văn viết rất phổ biến trên mạng xã hội, sử dụng trong những bình luận, trong những trạng thái, trong hashtag… nhiều người vẫn sử dụng NYC như một thói quen, mà không thực sự hiểu NYC là gì, chưa thực sự biết ý nghĩa của nó.

Đang xem: Nyc là gì

NYC là gì?

*

NYC là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Việt “Người Yêu Cũ”. Nó không được sử dụng trong văn nói, mà chủ yếu dùng trong văn viết trên mạng xã hội. Từ viết tắt này hoàn toàn đơn thuần và không mang lại nhiều hàm nghĩa, ẩn ý sâu xa. NYC là một cụm từ đối lập với NYM (người yêu mới).

Vậy “Người Yêu Cũ” là gì? đây là cụm từ được hiểu rất đơn thuần, chỉ đơn giản mà một người đã từng yêu, đã từng quan tâm, chăm sóc, đã từng giành cả tuổi thanh xuân cho họ, nhưng ở thời điểm hiện tại vì nhiều lý do nên họ chẳng còn xa lạ gì của ta nữa. Như vậy NYC cũng được hiểu là quá khứ của một ai đó. Trong tình yêu, nếu không may mắn bất cứ ai cũng sẽ có một quá khứ mang tên NYC.

Nghĩa khác của NYC

NYC ngoài có nghĩa là “Người Yêu Cũ” nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Phải kể đến đó là New york City – một thành phố nổi tiếng của Mỹ. Từ NYC với nghĩa chỉ tên một thành phố không được sử dụng tại Việt Nam, mà chỉ dùng trong văn hóa của người Mỹ.

NYC còn có nghĩa là Newyorkcoin – là một đồng tiền điện tử tương tự như bitcoin. Đồng tiền này được giới thiệu trên thị trường từ tháng 3 năm 2014. Hiện nay chúng ta chưa thực sự biết ai là người sáng lập ra đồng tiền NYC (Newyorkcoin) nhưng nó vẫn thu hút được đông đảo người chơi tham gia. Một đồng tiền mã hóa rẻ hơn, nhanh hơn, cần ít tài nguyên hơn…

NYC = New York Central nghĩa là trung tâm của thành phố New York, cụm từ này được sử dụng rất phổ biến, là một loạt ngôn ngữ chung chứ không hề phân ra giới thực tế và giới sống ảo trên mạng xã hội.

Còn một loạt các từ viết tắt từ NYC như: National Youth Choir, New York Cares, National Youth Commission… những từ này ở Việt Nam ít dùng chứ ở bên Anh – Mỹ vẫn được sử dụng mỗi ngày.

Xem thêm: 4 Cách Dùng Từ Either Side Là Gì, Each Side Vs Both Sides Vs Either Side

Mặc dù NYC có nhiều nghĩa khác nhau, nhưng hiện tại chúng ta đang sống ở Việt Nam nên trong bài viết này chúng ta chỉ quan tâm đến NYC – Người yêu cũ.

NYC trong tiếng Anh

Người yêu cũ trong tiếng Anh chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa được biết đến. Sử dụng phổ biến nhất chính là “EX” (Ex không phải là xe máy Exciter đâu nhé) nó là một mạo từ sử dụng kết hợp với một danh từ để diễn tả những gì đã cũ, những gì đã qua, đã từng là… Vậy chính xác người yêu cũ (NYC) trong tiếng anh = ex-lover. Thi thoảng có người vẫn sử dụng cụm từ old love.

Mặc dù trong văn hóa của những nước sử dụng ngôn ngữ quốc tế, từ Ex-… đều được sử dụng rất phổ biến không kém gì NYC được sử dụng tại Việt Nam.

Tại sao giới trẻ dùng NYC mà không phải “Người Yêu Cũ”?

Nhiều người vẫn sử dụng NYC thay vì viết hẳn ra, tại sao lại như vậy? việc viết hẳn hoi cụm từ “người yêu cũ” khó khăn như vậy sao? Câu trả lời là không hề khó khăn, nhưng chỉ đơn thuần người sử dụng không thích nữa thôi, không còn cảm thấy quan trọng nữa. Rất nhiều người sẽ trả lời rằng vì họ chẳng là gì trong trái tim họ nữa, cũng chẳng còn quan trọng nên mới sử dụng từ viết tắt một cách hời hợt, tiện tay như vậy. Nhiều người còn cho rằng việc khi sử dụng NYC cũng giống như CMSN (chúc mừng sinh nhật) chỉ dành cho những người, những mối quan hệ hời hợt không có ý nghĩa lớn lao với mình nữa. Nghe có vẻ hơi phũ phàng, nhưng hoàn toàn không thể trách người sử dụng, bởi xã hội ai sống càng đơn giản, càng ít sân si thì sẽ càng thanh thản và vui vẻ. Sử dụng NYC nếu dùng trong bài văn viết tử tế trên ghế nhà trường sẽ được xem là làm mất thuần phong mỹ tục của văn học Việt, thế nên hiện nay nó chỉ được sử dụng trên mạng xã hội mà thôi.

Nguồn gốc của thuật ngữ NYC (Người yêu cũ)

Vấn đề NYC là gì không không có nhiều thắng mắc bằng việc nguồn gốc của NYC. Hiện nay chưa có ai có thể khẳng định được thời điểm chính xác của thuật ngữ NYC được sử dụng. Chỉ có thể khẳng định cụm từ này xuất hiện từ khi cộng đồng mạng Facebook lần đầu tiên được sử dụng phổ biến tại nước ta. Cụm từ này không có nguồn gốc cụ thể từ bất kỳ ai, mà từ cách viết tắt của giới trẻ, khi sử dụng nhiều trên mạng xã hội dần dần được chấp nhận và bắt đầu thanh xu hướng. Cũng từng đó thói quen viết tắt bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm: sách hay phật giáo

Nói tóm lại, NYC/ Người yêu cũ người dùng sử dụng bằng cách viết đầy đủ hay viết tắt cũng chẳng ảnh hưởng đến ai cả. Vì đã là người yêu cũ dù có chia tay vì lý do gì sử dụng cách gọi tôn trọng hay không tôn trọng chỉ người trong cuộc mới hiểu. Người ngoài cuộc mối tình đó thì không ai có quyền phán xét người sử dụng.

Related Posts